K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) <=> -218 - x - 31 = x - 29

<=> 2x = -220

<=> x = -110

b) <=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5

<=> -19x = -76

<=> x = 4

c) <=> 3x + 21 + 28 = 9 - 2x - 10

<=> 5x = -50

<=> x = -10

d) <=> 2x + 6 - 3x + 15 = 12 - 4x - 18

<=> 3x = -27

<=> x = -9

12 tháng 3 2020

k cho mik

13 tháng 1 2019

Đề bài nó như thế này phải không bạn:

\(\frac{5\left(2^2.3^2\right)^9.\left(2^2\right)^6-2\left(2^2.3\right)^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

14 tháng 1 2019

đúng rồi bạn

31 tháng 3 2017

\(A=\frac{5.2^{18}.3^{18}.2^{12}-2.2^{28}.3^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(A=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{18}}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(A=\frac{2^2\left(5.2^{28}.3^{18}\right)-2^{29}.3^{18}}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(A=\frac{2^2-1}{1-7}\)

\(A=\frac{3}{-6}=\frac{1}{-2}=-\frac{1}{2}\)

31 tháng 3 2017

bài này ư hơi dễ đó nhìn sơ qua là biết

15 tháng 2 2019

\(\frac{5.\left(2^2.3^2\right)^9.\left(2^2\right)^6-2.\left(2^2.3\right)^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(\frac{5.2^{18}.3^{18}.2^{12}-2.2^{28}.3^{14}.3^4}{\left(5-7.2\right).2^{28}.3^{18}}\)

\(\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{18}}{-9.2^{28}.3^{18}}\)

\(\frac{\left(5.2^2-2\right).2^{28}.3^{18}}{-9.2^{28}.3^{18}}\)

\(\frac{18.2^{28}.3^{18}}{-9.2^{28}.3^{18}}\)

= 18/-9 = -2

15 tháng 2 2019

\(\frac{5.\left(2^2.3^2\right)^9.\left(2^2\right)^6-2.\left(2^2.3\right)^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(=\frac{5.2^{18}.3^{18}.2^{12}-2.2^{28}.3^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{18}}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(=\frac{2^{28}.3^{18}.\left(5.2^2-2\right)}{2^{28}.3^{18}.\left(5-7.2\right)}\)

\(=\frac{5.4-2}{5-14}\)\(=\frac{18}{-9}=-2\)

T**k mik nha!

15 tháng 11 2020

\(A=\frac{5.\left(2^2.3^2\right)^9.\left(2^2\right)^6-2.\left(2^2.3\right)^{14}.3^{14}}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(A=\frac{5.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^9.\left(2^2\right)^6-2.\left(2^2\right)^{14}.3^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(A=\frac{5.2^{18}.3^{18}.2^{12}-2.2^{28}.3^{18}}{5.2^{28}.3^{18}-7.2.2^{28}.3^{18}}\)

\(A=5.\frac{\left(2^{18}.2^{12}\right).3^{18}.2^{29}.3^{18}}{2^{28}.3^{18}.\left(5-7-2\right)}\)

\(A=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{18}}{2^{28}.3^{18}.\left(-9\right)}\)

\(A=\frac{5.2.2^{29}.3^{18}-2^{29}.3^{18}}{2^{28}.3^{18}.\left(-9\right)}\)

\(A=\frac{2^{20}.2^{18}.\left(5.2-1\right)}{2^{28}.3^{18}.\left(-9\right)}\)

\(A=\frac{2^{29}.3^{18}.9}{2^{28}.3^{18}.\left(-9\right)}\)

\(A=\frac{2.11}{11.\left(-2\right)}\)

\(A=-2\)

Vậy : A = -2