K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2018

\(5^{2x+1}=5^4.5=5^5\)

\(2x+1=5=>2x=4=>x=2\)

19 tháng 10 2018

Câu trả lời bằng 1435

học tốt

kb nhé

\(5^{1+2x}:5^x=625\)

\(\Leftrightarrow5^{1+2x-x}=625\)

\(\Leftrightarrow5^{x+1}=625\)

\(\Leftrightarrow x+1=4\)

\(\Rightarrow x=3\)

P/s tham khảo nha

a: \(\Leftrightarrow2x+7=-4\)

=>2x=-11

hay x=-11/2

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{7^x\cdot49+7^x\cdot7+7^x}{57}=\dfrac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}\)

\(\Leftrightarrow7^x=5^{2x}\)

=>x=0

17 tháng 7 2019

a) |x-1|-2x=5

\(\Leftrightarrow\) x - 1 - 2x = 5 (đk: x\(\ge\)1 ) (1)

hoặc -x + 1 - 2x = 5 ( đk: x < 1) (2)

(1): \(\Leftrightarrow\) x - 2x = 5 + 1

\(\Leftrightarrow\) - x = 6

\(\Leftrightarrow\) x = -6 (ko thỏa mãn)

(2): \(\Leftrightarrow\) -x + 1 - 2x = 5

\(\Leftrightarrow\) -3x = 4

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{-4}{3}\) (thỏa mãn)

Vậy: x = \(\frac{-4}{3}\)

b) |9-7x|=5x-3

\(\Leftrightarrow\) 9 - 7x = 5x - 3 (đk: \(\le\) \(\frac{9}{7}\) ) (1)

hoặc -9 + 7x = 5x - 3 (đk: x > \(\frac{9}{7}\) ) (2)

(1): \(\Leftrightarrow\) -7x-5x = -3-9 \(\Leftrightarrow\) -12x = -12 \(\Leftrightarrow\) x = 1 ( thỏa mãn)

(2): \(\Leftrightarrow\) 7x - 5x = -3 + 9 \(\Leftrightarrow\) 2x = 6 \(\Leftrightarrow\) x = 3 ( thỏa mãn)

Vậy: x= 1; 3

17 tháng 7 2019

c) 5x+2 = 625

\(\Leftrightarrow\) 5x . 52 = 54

\(\Leftrightarrow\) 5x = \(\frac{5^4}{5^2}\)= 52

\(\Leftrightarrow\) x = 2

d) (2x - 3)2 = 36

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x-3=6\left(đk:x\ge\frac{3}{2}\right)\text{​​}\Leftrightarrow x=4,5\left(TMĐK\right)\\2x-3=-6\left(đk:x< \frac{3}{2}\right)\Leftrightarrow x=-1,5\left(TMĐK\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy: x = 4,5; -1,5

7 tháng 10 2016

mình ko hiểu

đề bài cho lắm bn

ạ vì mình mới lên 

lớp 6 thôi bnaj

7 tháng 10 2016

mk cx vừa nên lớp 6 mà đi hc đợi tuyển f lm nên mk hỏi z thoy nếu bạn  k lm dc cx k sao

4 tháng 8 2017

a)5x+2=625

5x+2= 54

=> x+2 = 4

x= 2

b) (x-1)x+2= (x-1)x+4

=> x-1 = 0 

=> x= 1 

c) (2x-3)3 = - 8

(2x-3)3 = (-2)3

=> 2x-3 = -3

=> 2x = 0=>x= 0

4 tháng 8 2017

98798768

4 tháng 10 2020

a) 33x+1 . 5 = 10935

=> 33x . 3 . 5 = 10935

=> 27x . 3 . 5 = 10935

=> 27x = 729

=> 27x = 272

=> x = 2

b) 25x + 1 . 3 = 6144

=> 25x . 2 . 3 = 6144

=> 32x . 6 = 6144

=> 32x = 1024

=> 32x = 322

=> x = 2

c) (2x + 3)4 = 625

=> (2x + 3)4 = (\(\pm\)5)4

=> \(\orbr{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-4\end{cases}}\)

d) (3x + 1)3 = 343

=> (3x + 1)3 = 73

=> 3x + 1 = 7 => 3x = 6 => x = 2

4 tháng 10 2020

a) 33x + 1. 5 = 10935

33x+1 = 10935 : 5

33x+1 = 2187

33x+1 = 37

=> 3x + 1 = 7

      3x = 7 - 1

      3x = 6

        x = 6:3

   => x = 2