K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2023

\(\dfrac{5^{102}\cdot9^{1009}}{3^{2018}\cdot25^{50}}\)

\(=\dfrac{5^{102}\cdot\left(3^2\right)^{1009}}{3^{2018}\cdot\left(5^2\right)^{50}}\)

\(=\dfrac{5^{102}\cdot3^{2018}}{3^{2018}\cdot5^{100}}\)

\(=\dfrac{5^2\cdot1}{1\cdot1}\)

\(=25\)

1 tháng 11 2018

\(=\dfrac{5^{102}.\left(3^2\right)^{1009}}{3^{2018}.\left(5^2\right)^{50}}\)

\(=\dfrac{5^{102}.3^{2018}}{3^{2018}.5^{100}}=5^2=25\)

1 tháng 11 2018

đúng rồi

20 tháng 11 2018

\(\dfrac{5^{102}.9^{1009}}{3^{2018}.25^{50}}\)

\(=\dfrac{5^{102}.\left(3^2\right)^{1009}}{3^{2018}.\left(5^2\right)^{50}}\)

\(=\dfrac{5.1}{1.1}=5\)

20 tháng 11 2018

\(\dfrac{5^{102}.9^{1009}}{3^{2018}.25^{50}}\)=\(\dfrac{5^{102}.3^{2018}}{3^{2018}.5^{100}}\) =5\(^2\) =25

21 tháng 11 2018

\(\left(3x-7\right)^{2009}=\left(3x-7\right)^{2007}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-7\right)^{2009}-\left(3x-7\right)^{2007}=0\)

\(\left(3x-7\right)^{2007}.\left[\left(3x-7\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-7\right)^{2007}=0\\\left(3x-7\right)^2=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\\left(3x-7\right)=\pm1\end{cases}}}\)

=> \(x=\frac{7}{3},x=2,x=\frac{8}{3}\)

Vậy ...

21 tháng 11 2018

2/\(\frac{5^{102}.9^{1009}}{3^{2018}.25^{50}}=\frac{5^{100+2}.3^{2.1009}}{3^{2018}.5^{2.50}}=\frac{5^{100}.5^2.3^{2018}}{3^{2018}.5^{100}}=5^2=25\)

20 tháng 10 2019

\(\frac{5^{102}\cdot9^{1000}}{3^{2018}\cdot25^{50}}=\frac{5^{102}\cdot3^{2000}}{3^{2018}\cdot5^{100}}=\frac{5^2}{3^{18}}\)

10 tháng 11 2017

123 chữ số

10 tháng 11 2017

2019 chữ số

ví dụ 101 có 2 chữ số; 102 có 3 chữ số

22018.251009=22018.52018=102018

11 tháng 4 2018

2019 số

3 tháng 4 2018

Ta có vì \(a^2+b^2\) chia hết cho \(ab\)

=>A= \(\frac{a^{2018}}{a^{1009}b^{1009}}+\frac{b^{2018}}{a^{1009}b^{1009}}\) =  \(\frac{a^{1009}}{b^{1009}}+\frac{b^{1009}}{a^{1009}}\) (Rút gọn)

Gọi a1009 là x,b1009 là y

=> \(\frac{x}{y}+\frac{y}{x}=\frac{x^2+y^2}{xy}\)\(=\frac{x^2+y^2-2xy}{xy}+2=\frac{\left(x-y\right)^2}{xy}-2\)

Vì (x-y)2>= 0 với mọi x,y => \(\frac{\left(x-y\right)^2}{xy}+2\)luôn lớn hơn hoặc bằng 2 

Vậy dấu bằng xảy ra khi x-y=0 => x=y

Vì a2 + b2 chia hết cho ab => a,b là ước chung => a=b

Vậy A =2