Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{51.125-51.42-17.150}{3+6+9+...+99}\)=\(\frac{51.125-51.42-17.3.50}{1683}\)=\(\frac{51.125-51.42-71.50}{1683}\)=\(\frac{51\left(125-42-50\right)}{1683}=\frac{51.33}{51.33}=1\)
Bài 1: Thực hiện các phép tính sau:
\(a)\)Chưa rỏ đề
\(b)\)\(5025\div5-25\div5\)
\(=\)\(1005-5\)
\(=\)\(1000\)
\(c)\)\(218-180\div2\div9\)
\(=\)\(218-10\)
\(=\)\(208\)
\(d)\)\(\left(328-8\right)\div32\)
\(=\)\(320\div32\)
\(=\)\(10\)
Bài 1:
a) ( Tôi không nhìn rõ đầu bài )
b) 5025 : 5 - 25 : 5
= ( 5025 - 25 ) : 5
= 5000 : 5
= 1000
c) 218 - 180 : 2 : 9
= 218 - 180 : ( 2 . 9 )
= 218 - 180 : 18
= 218 - 10
= 208
d) ( 328 - 8 ) : 32
= 320 : 32
= 10
575-[6x+60]=25
[6x+60]=575-25
[6x+60]=550
suy ra:
6x+60=550 hoặc 6x+60=-550
6x =550-60 6x =-550-60
6x =490 6x =-610
vậy...
[x+32]-17.2=42
[x+32]-17 =42:2
[x+32]-17 =21
[x+32] =21+17
[x+32] =28
suy ra:
x+32=28 hoặc x+32=-28
x =28-32 x =-28-32
x =-4 x =-60
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{33}-\dfrac{35}{40}\)
`=`\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{8}\)
`=`\(\dfrac{12}{24}-\dfrac{20}{24}+\dfrac{8}{24}-\dfrac{21}{24}\)
`= -21/24 = -7/8`
`b)`
\(\dfrac{2}{3}\cdot1\dfrac{3}{4}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)
`=`\(\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)
`=`\(\dfrac{7}{6}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)
`=`\(\dfrac{5}{18}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)
`=`\(-\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{23}{90}\)
`c)`
\(\dfrac{1}{2}\cdot2-2\dfrac{5}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)
`=`\(1-\dfrac{19}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)
`=`\(-\dfrac{12}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)
`=`\(-\dfrac{3}{14}-\dfrac{10}{15}=-\dfrac{37}{42}\)
`d) `
\(\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{1}{11}+\dfrac{4}{11}\cdot\left(-\dfrac{1}{6}\right)+\dfrac{8}{11}\cdot\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{6}{11}\)
`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{4}{11}+\dfrac{8}{11}+\dfrac{6}{11}\right)\)
`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot\left(\dfrac{1-4+8+6}{11}\right)\)
`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot1=\dfrac{1}{6}\)
`e)`
\(-17\cdot\left(-23\right)+\left(-53\right)\cdot17+17\cdot14+17\cdot\left(-24\right)\)
`= 17*(23-53+14-24)`
`= 17*(-40)`
`= -680`
`f)`
\(-19\cdot218+\left(-82\right)\cdot19-533\cdot19+\left(-19\right)\cdot167\)
`= 19*(-218-82-533-167)`
`= 19*(-1000)`
`= -19000`
`g)`
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{11}{44}+\dfrac{9}{16}\)
`=`\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{16}\)
`=`\(\dfrac{31}{40}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{16}\)
`=`\(\dfrac{21}{40}+\dfrac{9}{16}=\dfrac{87}{80}\)
`h)`
\(\dfrac{4}{10}-1\dfrac{5}{6}\cdot2+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)
`=`\(\dfrac{4}{10}-\dfrac{11}{6}\cdot2+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)
`=`\(\dfrac{4}{10}-\dfrac{11}{3}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)
`=`\(-\dfrac{49}{15}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)
`=`\(-\dfrac{287}{120}-\dfrac{1}{9}=-\dfrac{901}{360}\)
`i )`
\(3\cdot\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{8}-\dfrac{12}{36}+\dfrac{15}{9}\)
`=`\(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{15}{9}\)
`=`\(\dfrac{7}{20}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{15}{9}\)
`=`\(\dfrac{1}{60}+\dfrac{15}{9}=-\dfrac{33}{20}\)
`k)`
\(\dfrac{6}{8}\cdot3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{2}{3}-\dfrac{11}{55}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{2}+\dfrac{14}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{21}{8}+\dfrac{14}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{175}{24}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{851}{120}+\dfrac{17}{51}=\dfrac{297}{40}\)
`l )`
\(\dfrac{1}{3}\cdot3\dfrac{1}{2}-4\dfrac{2}{5}-\dfrac{26}{78}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{7}{2}-\dfrac{22}{5}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{7}{2}-1\right)-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{5}{2}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)
`=`\(-\dfrac{107}{30}+\dfrac{17}{51}=-\dfrac{97}{30}\)
P/s: Bạn tách bài ra hỏi nhé! Và ghi đề rõ ràng chứ đừng ghi ntnay, nhiều bạn nhìn vào rất khó nhìn!
`# \text {KaizulvG}`
\(\left(6^9+5^4-2^5\right).\left(17-51:3\right)=\left(6^9+5^4-2^5\right).0=0\)
Bài giải
Ta có : C = 1-2-3-4+5-6-7-8+.......... +97-98-99-100
C = (1-2-3-4 )+(5-6-7-8 )+.............+(97-98-99-100)
C= -8+(-8)+(-8)+...........+(-8)
C= -8x25
C= -200
Vậy C = -200
\(=\dfrac{17\left(375-126-150\right)}{33\cdot\left(99+3\right):2}=\dfrac{17\cdot99}{33\cdot102:2}=\dfrac{17\cdot3\cdot33}{33\cdot51}=1\)