![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 62 + 4
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
0 : x = 0
\(\Rightarrow\)x \(\in\) N*
3x = 9
3x = 32
\(\Rightarrow\) x = 2
4x = 64
4x = 43
\(\Rightarrow\)x = 3
2x = 16
2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
9x-1 = 9
9x-1 = 91
\(\Rightarrow\)x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
x4 = 16
24 = 16
\(\Rightarrow\)x = 2
2x : 25 = 1
2x : 25 = 20
\(\Rightarrow\) 25 : 25 = 20
\(\Rightarrow\)x = 5
1) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
2) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+3.4-1\)
\(6x=25+12-1\)
\(6x=37-1\)
\(6x=36\)
\(x=36:6\)
\(x=6\)
3) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(\left(7-2\right)x=6^2+4\)
\(5x=36+4\)
\(5x=40\)
\(x=40:5\)
\(x=8\)
4) \(0:x=0\)
\(\Rightarrow x\in N\)*
5) \(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
6) \(4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
7) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
8) \(9^{x-1}=9\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
9) \(x^4=16\\\)
\(x^4=2^4\)
\(\Rightarrow x=2\)
10) \(2^x:2^5=1\)
\(2^x:32=1\)
\(2^x=32.1\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Mình không bắt chước nha! Hãy chọn câu của mình nhé! Chúc bạn học tốt và giỏi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)
=>x-5=0=>x=5
6x+30=0=>x=-5
2)=>x^2-16=0=>x=+-4
12-4x=0=>x=3
3)=>9-x^2=0=>x=+-3
4x-8=0=>x=2
4)=>8-x^3=0=>x=3
5^x-125=0=>x=2
5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x=0
b) x=46
c) hình như sai đề
d)x=4
e)x=6
f)x=8
h) hình như sai đề
i) x=5
j)x=2
l) x= 15 hoặc x = -15
m) x=5
n) x=18,5
o)x=2
u)x thuộc N
p)x =2
s)x=3
k)x=2
z)x=2
a)2^x+1.2^2014=2^2015
2^x+1=2^2015:2^2014
2^x+1=2^1
=>x+1=1
x=2
b)2x-49=5.3^2
2x-49=45
2x=45+49
2x=94
x=47
c)3^2.(x+14)-5^2=5.2^2
9.(x+14)-25=20
9.(x+14)=45
x+14=5
x=11
d)6x+x=5^11:5^9+3^1
x.(6+1)=28
x.7=28
x=4
e)7x-x=5^21:5^19+3.2^2-7^0
x.(7-1)=36
x.6=36
x=6
f)7x-2x=6^17:6^15+44:11
x.(7-2)=40
x.5=40
x=8
g)4^x=6
=>ko tìm dc x
h)9^x-1=9
=>x-1=1
x=2
i)2^x:2^5=1
2^x-5=2^0
=>x-5=0
x=5
j)/x-2/=0
=>x-2=0
x=2
l)/x-5/=7--3
/x-5/=10
TH1:x-5=10
x=15
th2:x-5=-10
x=-5
m)5x+x=39-3^11:3^9
x.(5+1)=30
x.6=30
x=5
u)0:x=0
=>x thuộc Q
p)3^x=9
3^x=3^2
=>x=2
s)4^x=64
4^x=4^3
=>x=3
k)9^x-1=9
=>x-1=1
x=2
z)x^4=16
x^4=2^4
=>x=2
có mấy câu bị trùng đề bài ấy , bạn ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=10-\left[\left(91-48\right).5+\left(8.10+8\right)\right]:28\)
\(=10-\left[43.5+88\right]:28\)
\(=10-\left[215+88\right]:28\)
\(=10-303:28\)
\(=10-10,821\)
\(=0,179\)
Ko chắc
\(a.\left(5+2\right).x=36-1\)
\(7.x=35\)
\(x=5\)
\(b.\left(5+1\right).x=75+3\)
\(6.x=78\)
\(x=13\)
\(c.\left(6+1\right).x=5^2+3\)
\(7.x=25+3\)
\(7.x=28\)
\(x=4\)
\(d.\left(7-1\right).x=5^2+3.4-1\)
\(6.x=25+12-1\)
\(6.x=36\)
\(x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 232 - (3x + 2).5 = 23.52
232 - (3x + 2).5 = 8.25
232 - 5.(3x + 2) = 200
-5.(3x + 2) = 200 - 232
-5.(3x + 2) = -32
3x + 2 = (-32) : (-5)
3x + 2 = 32/5
3x = 32/5 - 2
3x = 22/5
x = 22/5 : 3
x = 22/15
\(a)232-\left(3x+2\right).5=2^3.5^2\)
\(\Leftrightarrow232-\left(3x+2\right).5=200\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right).5=32\)
\(\Leftrightarrow3x+2=6.4\)
\(\Leftrightarrow3x=4.4\)
\(\Leftrightarrow\frac{22}{15}\)
\(b)3.5^x-10^0=74\)
\(\Leftrightarrow3.5^x=75\)
\(\Leftrightarrow5^x=25\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
\(c)4^{2x+4}=64\)
\(\Leftrightarrow4^{2x+4}=4^3\)
\(\Leftrightarrow2x+4=3\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
\(d)5^{x-1}+5^x=100\)
\(\Leftrightarrow5^x.\frac{1}{5}+5^x=100\)
\(\Leftrightarrow5^x\left(\frac{1}{5}+1\right)=100\)
\(\Leftrightarrow5^x=\frac{250}{3}\)
Chưa nghĩ ra. Các câu khác tương tự như các câu trên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x^3-32x=0\)
\(2x\left(x^2-16\right)=0\)
\(2x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow2x=0\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
vậy \(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
b) \(\left(3x-2\right)^2-\left(x+5\right)^2=0\)
\(\left(3x-2-x-5\right)\left(3x-2+x+5\right)=0\)
\(\left(2x-7\right)\left(4x+3\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-7=0\\4x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)
c) \(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\)
\(2\left(x+3\right)-\left(x^2+3x\right)=0\)
\(2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)
\(\left(2-x\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2-x=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
d) \(4x^2-25-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\left(4x^2-25\right)-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\left(2x+5\right)\left(2x-5-x-7\right)=0\)
\(\left(2x+5\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\x-12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\\x=12\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\\x=12\end{cases}}\)
Th 1 : x - 22 = 0
x = 0 + 22
x = 22
Th 2 : x - 32 = 0
x = 0 + 32
x = 32
5. (x-22)(x-32)=0
<=>\(\hept{\begin{cases}x-2^2=0\\x-3^2=0\end{cases}}\)
<=>\(\hept{\begin{cases}x=2^2=4\\x=3^2=9\end{cases}}\)
Vậy x ∈ {4;9}