K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(x+\frac{5}{3}\right)\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+\frac{5}{3}\right)=0\\\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}}\)

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\div x=-4\)

\(\frac{1}{2}\div x=-4-\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{2}\div x=-\frac{13}{3}\)

\(x=-\frac{3}{26}\)

17 tháng 8 2023

=1,4 x\(\dfrac{15}{49}-\) \(\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right)\) : 2\(\dfrac{1}{5}\)

=  \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{22}{15}\) : \(\dfrac{11}{5}\)

\(\dfrac{3}{7}\) -  \(\dfrac{2}{3}\)

\(-\dfrac{5}{21}\) 

 

17 tháng 8 2023

( 2\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(x\)) = \(\dfrac{3}{4}\)

  \(\dfrac{11}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

            \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{11}{5}\)

           \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - \(\dfrac{29}{20}\)

             \(x\) = -\(\dfrac{29}{12}\)

1 tháng 6 2019

a) (x + 5/6) . 12/5 - 5/4 = 35%

=> (x + 5/6) . 12/5 = 7/20 + 5/4

=> (x + 5/6) . 12/5 = 8/5

=> x + 5/6 = 8/5 : 12/5

=> x + 5/6 = 2/3

=> x = 2/3 - 5/6 

=> x = -1/6

b) 3.(x - 1/2) - 5.(x + 3/5) = -x + 1/5

=> 3x - 3/2 - 5x - 3 = -x + 1/5

=> -2x - 9/2 = -x + 1/5

=> -2x + x = 1/5 + 9/2

=> -x = 47/10

=> x = -47/10

1 tháng 6 2019

c) 5/2 - 3.(1/3 - x) = 1/4 - 7x

=> 5/2 - 1 + 3x = 1/4 - 7x

=> 3/2 + 3x = 1/4 - 7x

=> 3/x + 7x = 1/4 - 3/2

=> 10x = -5/4

=> x = -5/4 : 10

=> x = -1/8

d) 1/2x + 4/5 .(5/2 + x) = 15/4

=> 1/2x + 2 + 4/5x = 15/4

=> 13/10x = 15/4 - 2

=> 13/10x = 7/4

=> x = 7/4 : 13/10

=>  x=  35/26

26 tháng 10 2020

1. a\()\) \(\frac{9}{4}\)\(-\) \(\frac{3}{4}\) \(\times\) \(\frac{1}{5}\)

= \(\frac{9}{4}\) \(-\) \(\frac{3}{20}\)

= \(\frac{45}{20}\) \(-\) \(\frac{3}{20}\)

= \(\frac{21}{10}\)

b\()\) \(\frac{2}{5}\) \(\times\) \(\frac{1}{3}\) \(\times\) \(\frac{3}{5}\)

= \(\frac{2}{15}\) \(\times\) \(\frac{3}{5}\)

= \(\frac{2}{25}\)

26 tháng 10 2020

2.

a\()\) câu a mik vẫn chưa hiểu đề là gì

b\()\) \(\frac{7}{5}\) \(\div\) x \(=\) \(\frac{2}{3}\) \(\times\) \(\frac{1}{4}\)

\(\frac{7}{5}\) \(\div\) x \(=\) \(\frac{1}{6}\)

x \(=\) \(\frac{7}{5}\) \(\div\) \(\frac{1}{6}\)

x \(=\) \(\frac{7\times6}{5\times1}\)

x \(=\) \(\frac{42}{5}\)

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

27 tháng 6 2018

cho hỏi tập hợp các số tự nhiên ko vượt quá 50

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

13 tháng 8 2017

Giúp mình nhanh nha! Mình sẽ thick người đó