K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2017

a=2mu 101 - 2

b= 3 mu 2010 - 1

c=5mu 1999-1

d=4 mu n . 4 -4

22 tháng 10 2017

a=2+22+...+2100

2a=22+23+24+...+2101

a=2a-a=a

=> a= 22+23+24+..+2101 -(2+2^2+...+2^100)

=>a= 2^101 -2 

24 tháng 1 2018

Mik chỉ làm 1 câu chung cho bài 1 thôi nha , mấy câu sau giống .

Tìm x , biết :

a) ( x + 1) 2 . ( x - 2 )2 = 0

=> \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy x = -1 hoặc x = 2 .

24 tháng 1 2018

Bài 2 , rút gọn biểu thức :

A = a.(b -c) - b.(a+c)

= ab - ac - ( ab + bc )

= ab - ac - ab - bc

= ac - bc

= c .(a-b)

C = (a+3b).c - d - (3a-d).(b+c) - 2c.(b - a) + 2b.(a+d)

= ac + 3bc - d - (3a - d).(b+c) - 2cb - 2ca + 2ba + 2bd

= ac + ( 3bc - 2bc ) - d - ( 3a - d) . ( b+c) +(-2ca + 2ba ) +2db

= ac + bc - d - ( 3a -d) . ( b+c) -2a + cb + 2db

= (a+b).c - d - (3a-d) . ( b+c) - 2a + (2d+c).b

= .........(mik chịu )..........

14 tháng 6 2021

Trả lời:

a, Ta có: 320 ; 274 = ( 33 )4 = 312

Vì 320 > 312 nên 320 > 274

b, 225 ; 166 = ( 24 )= 224

Vì 225 > 224 nên 225 > 166 

14 tháng 6 2021

Trả lời:

c, 1030 = ( 103 )10  = 100010 ; 450 = ( 45 )10 = 102410

Vì 100010 < 102410 nên 1030 < 450

d, 534 ; 25.530 = 52 . 530 = 532

Vì 534 > 532 nên 534 > 25.530

30 tháng 9 2018

a^5:aa^3=a^5-3=a^2

30 tháng 9 2018

\(a^5:a^3=a^{5-3}=a^2\)

~ hok tốt ~

17 tháng 9 2016

(3x - 6).3 = 34

3x - 6 = 34 : 3

3x - 6 = 33

3x - 6 = 27

3x = 27 + 6

3x  =33

x = 33:3

x=11

12x - 34 = 32.35

12x - 34 = 37

12x - 34 = 2187

12x = 2187 + 34

12x = 2221

x = 2221:12

x=2221/12

2^0 x 2^9 : 8 

= 1 x 512 : 8 

= 64

nha bạn 

28 tháng 8 2021

Bằng 64

28 tháng 8 2021

64 nha bn

28 tháng 8 2021

2^0.2^9:2^3

=2^9:2^3

=2^6=64

 k mik nha

23 tháng 10 2018

a) (x-1)2 = 0

=> x - 1 =0 => x = 1

b) (x-5)3 =  8 = 23

=> x-5 = 2 => x = 7

c) 2x + 14 = 81

2x = 80

x = 40

d) (x-4)3 =(x-4)6

=> (x-4)6 -(x-4)3 = 0

(x-4)3. [ (x-4)3 -1 ] = 0

=> (x-4)3 = 0 => x - 4 = 0 => x = 4

(x-4)3 - 1 = 0 => (x-4)3 = 1 => x - 4 = 1 => x = 5

KL:...