![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b>
2 mũ 56 nhân 125 mũ 7 = 3,435973837* 10 mủ 31
c>
625 mũ 5 nhân 25 mũ7 = 5,920766091* 10 mủ 23
d>
12 mũ 3 nhân 3 mũ 3 =10077606
e>
24 mũ 4 chia 3 mũ 4 - 32 mũ 12 nhân 16 mũ 12 = -2,882303762 * 10 mủ 17
g>
( 5 mũ 3 + 5 mũ 4 +125 mũ 2) chia 5 mũ 3= 131
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{99}+2^{100}\right)=\)
\(=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{99}\left(1+2\right)=\)
\(=3\left(2+2^3+2^5+2^7+...+2^{99}\right)⋮3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2 mũ 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + ... +2 mũ 10
Gọi biểu thức trên là A , ta có :
A = 2^1+2^2 9+2^3+ 2^4 +...+2^10
2A= 2^2 +2^3+2^4+...+2^10+2^11
2A-A=2^11-2^1
A=2^10
b) Làm tương tự như tớ từ dòng thứ 3 mà tớ viết
5A = 5^2+5^3+...+5^25 5^26
5A-A=5^26 - 5^1
A=5^25
xin lỗi vì lúc đó mình cũng đang học bài nên hơi mất tập trung và quên chia 4 đến lúc đọc lại câu trả lời mới thấy sót
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có:\(8^{10}=\left(2^3\right)^{10}=2^{30}\)
\(1024^3=\left(2^{10}\right)^3=2^{30}\)
Vậy \(8^{10}=1024^3\)
b, Dựa theo ý a nhưng cơ số là 5\(\Rightarrow25^7>125^3\)
c, Ta có: \(49^{10}\)giữ nguyên
\(625^5=\left(25^2\right)^5=25^{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^5:8^4=2^5:\left(2^3\right)^4=2^5:2^{12}=2^{-7}=\frac{1}{2^7}\)\(=\left(\frac{1}{2}\right)^7\)
b) \(25^6:125^3=\left(5^2\right)^6:\left(5^3\right)^3=5^{12}:5^9=5^3\)
c) \(625^2:25^7=\left(5^4\right)^2:\left(5^2\right)^7=5^8:5^{14}=5^{-6}=\frac{1}{5^6}=\left(\frac{1}{5}\right)^6\)
d) \(12^3.3^3=\left(12.3\right)^3=36^3\)
e) \(32^2:2^4=\left(2^5\right)^2:2^4=2^{10}:2^4=2^6\)
g) \(64.2:2^5=2^6.2:2^5=2^7:2^5=2^2\)
Mk làm hộ bn rùi đó nhớ ủng hộ mk nha ^_^
a) (1 phần 2 ) mũ 7
b) 5 mũ 3
c) (1 phần 5 ) mũ 6
d) 36 mũ 3
e) 2 mũ 6
g) 2 mũ 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3A = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{39}}\)
A = \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{40}}\)
=> 2A = 3A - A = \(1-\frac{1}{3^{40}}\)=> \(\frac{1-\frac{1}{3^{40}}}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3^{40}\cdot2}\)
Mấy câu còn là thì tương tự nhé c
câu b nhân vào \(2^2\)
câu c nhân vào 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5.42 - 18 : 32 = 5.16 - 18 : 9 = 80 - 2 = 78
b) 33.18 - 33.12 = 33(18 - 12) = 33.6 = 27.6 = 162
c) 39.213 + 87.39 = 39.(213 + 87) = 39.300 = 11700
d) 80 - [130 - (12 - 42 )] = 80 - (130 - 12 + 42) = 80 - 130 + 12 - 42 = -50 - 4 = -54
51 2 . 254 . 1253 : 625
= 512 . 58 . 59 : 54
= 5 1 2 + 8 + 9 - 4
= 525
???