K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2019

5:(-30)=\(\frac{-1}{6}\)

đề bài j lạ tự dưng x chia cho 3 x thuộc Z là sao ?

ko hiểu

6 tháng 3 2020

2x+5=x-1

x=-6

vậy...

\(2x+5=x-1\)

\(2x-x=-1-5\)

\(x=-6\)

11 tháng 3 2020

a,

Vì 144,360,2160 chia hết cho x 

=> x thuộc ƯC(144,360,2160)

Ta có: 144=24.32

           360=23.32.5

           2160=24.33.5

Do đó: UCLN(144,360,2160)=23.32.5=360

=> ƯC (144,360,2160)=Ư(360)={1,2,3,4,5,6,8,9,10,12,15,18,20,24,30,36,40,45,60,72,90,120,180,360}

=> x thuộc {1,2,3,4,5,6,8,9,10,12,15,18,20,24,30,36,40,45,60,72,90,120,180,360}

Vì x>9 nên x thuộc {10,12,15,18,20,24,30,36,40,45,60,72,90,120,180,360}

Vậy x thuộc {10,12,15,18,20,24,30,36,40,45,60,72,90,120,180,360}

11 tháng 3 2020

b, 

Vì 45,205 chia hết cho x

=> x thuộc ƯC(45,205)

Ta có: 45=32.5

           205=5.41

Do đó: UCLN(45,205)= 5

=> ƯC(45,205)=5

=> x=5 ( thỏa mãn điều kiện x<10)

Vậy x=5

29 tháng 12 2015

mk nè

tich đê ^-^

29 tháng 12 2015

tick hộ mik mik tick lại cho

28 tháng 11 2018

x = 4; -4

k nha

28 tháng 11 2018

\(\left|x\right|=4\left(x\in Z\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{4,-4\right\}\)

o()xxxxxx()=============>

17 tháng 3 2020

Bài 1:

a) \(2\left(x-3\right)-3\left(x-5\right)=4\left(3-x\right)=18\)

<=> \(2x-6-3x+15=12-4x-18\)

<=> \(-x+9=12-4x-18\)

<=> \(9-x=-4x-6\)

<=> \(9-x+4x=-6\)

<=> \(9+3x=-6\)

<=> 3x = -15

<=> x = -5

17 tháng 3 2020

a) \(2\left(x-3\right)-3\left(x-5\right)=4\left(3-x\right)-18\)

\(\Leftrightarrow2x-6-3x+15=12-4x-18\)

\(\Leftrightarrow2x-3x+4x=12-18-15+6\)

\(\Leftrightarrow3x=-15\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

1 tháng 2 2019

13 + x \(⋮\) x

Mà x chia hết cho x

 => 13 chia hết cho x

=> x \(\in\) Ư( 13 )

\(\Rightarrow x\in\left\{\pm1;\pm13\right\}\)

1 tháng 2 2019

\(3x+10⋮x\) 

Mà   \(x⋮x\)

\(\Rightarrow3x⋮x\)

\(\Rightarrow10⋮x\)

\(\Rightarrow x\inƯ\left(10\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)

15 tháng 8 2018

45 - (x + 9) = 6

x + 9 = 45 - 6

x + 9 = 39

x = 39 - 9

x = 30

b) (x + 5) : 3 - 121 : 11 = 4

 (x + 5) : 3 - 11 = 4

 (x + 5) : 3 = 4 + 11

 (x + 5) : 3 = 15

 (x + 5) = 15 . 3

 (x + 5) = 45

 x = 45 - 5

x = 40

15 tháng 8 2018

c) 5x + 5x + 2 = 650

   5x + 5x . 25 = 650

  5x .(1 + 25) = 650

  5x . 26 = 650

  5x = 650 : 26

  5x = 25

  5x = 52

=> x = 2

d) (2x + 1)3 = 9.81

    (2x + 1)3 = 729

    (2x + 1)3 = 93

=> 2x + 1 = 9

=> 2x = 9 - 1

=> 2x = 8

=> x = 4