K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2022

`4.(x+2)=16+4`

`4.(x+2)=20`

`x+2=20:4`

`x+2=5`

`x=5-2`

`x=3`

Vậy `x=3`

15 tháng 8 2022

\(4x+8=20\Leftrightarrow4x=12\Leftrightarrow x=3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 1 2019

Lời giải:

\(x=4; y=8\Rightarrow x^2=16; 2y=16\Rightarrow x^2=2y\Rightarrow x^2-2y=0\).

Do đó:

\(A=(x^2-2y).\frac{x^2(x^2+2y)(x^4+2y^4)(x^8+2y^8)}{x^{16}+2y^{16}}\)

\(=0.\frac{x^2(x^2+2y)(x^4+2y^4)(x^8+2y^8)}{x^{16}+2y^{16}}=0\)

7 tháng 7 2016

1. \(\frac{-17}{21}:\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(-\frac{17}{21}:\frac{17}{20}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{80}{84}< \frac{84x+48}{84}< \frac{49}{84}\)

\(-80< 84x+48< 49\)

\(\begin{cases}-80< 84x+48\\84x+48< 49\end{cases}\) 

\(\begin{cases}84x>-128\\84x< 1\end{cases}\)

\(\begin{cases}x>-\frac{32}{21}\\x< \frac{1}{84}\end{cases}\)

\(\Rightarrow-\frac{32}{21}< x< \frac{1}{84}\)

 

7 tháng 7 2016

\(-\frac{17}{21}\div\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(-\frac{32}{21}< x< \frac{1}{84}\)

\(-1^{11}_{21}< x< \frac{1}{84}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0\right\}\)

Vậy x = 0

\(\frac{4}{3}\times1,25\times\left(\frac{16}{5}-\frac{5}{16}\right)< 2x< 4-\frac{4}{3}+3-\frac{3}{2}+2\)

\(\frac{77}{16}< 2x< \frac{37}{6}\)

\(\frac{77}{32}< x< \frac{37}{12}\)

\(2^{13}_{32}< x< 3^1_{12}\)

=> x = 3

19 tháng 5 2019

có \(x^2-2y=4^2-2\cdot8=16-16=\)0

do đó C=0

x4.y4=16

=>(xy)4=16

=>xy=-2;2

xét xy=-2:

x/2=y/4=>x2/4=xy/8=-1

=>x2=-1(loại)

=>xy=2

=>x2=1

=>x=-1;1

x=-1=>y=-2

x=1=>y=2

vậy (x;y)=(-1;-2);(1;2)

18 tháng 8 2015

x/2 = y/4 => y = 2x (1) 
x^4 * y^4 = 16 => (xy)^4 = 2^4 
<=> x*y = 2 (2) 
thế (1) vào (2) => x * 2x = 2 
<=> 2x^2 = 2 <=> x^2 = 1 <=> x = +-1 
rồi bn thế x và tìm y 
* với x = 1 => y = 2*1 = 2 
* với x = -1 => y = 2* (-1 )=-2 

`#040911`

a,

\(\dfrac{1}{2}\cdot\left(x-4\right)-\dfrac{1}{4}\cdot\left(x-\dfrac{4}{3}\right)=2\cdot\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x-2-\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{3}=2x-1\\\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}x-2x\right)=2-\dfrac{1}{3}-1\\ \Rightarrow-\dfrac{7}{4}x=\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\div\left(-\dfrac{7}{4}\right)\\ \Rightarrow x=-\dfrac{8}{21}\)

Vậy, \(x=-\dfrac{8}{21}\)

b,

\(\dfrac{3}{4}-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=-\dfrac{11}{2}\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{11}{2}\right)\\ \Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{25}{4}\\ \Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\pm\dfrac{5}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\\x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy, \(x\in\left\{-2;3\right\}\)

c,

\(\dfrac{3}{16}+1\dfrac{1}{16}\cdot\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{17}{16}\cdot\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{16}\\ \Rightarrow\dfrac{17}{16}\cdot\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{9}{16}\\ \Rightarrow\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{9}{16}\div\dfrac{17}{16}\\ \Rightarrow\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{9}{17}\)

Bạn xem lại đề có sai kh nhỉ?

31 tháng 8 2023

c) \(\dfrac{3}{16}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{16}}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow16\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{16}\)

\(\Rightarrow16\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{9}{16}\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{9}{16}:16\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{9}{256}=\left(\dfrac{3}{16}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{16}\\x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{3}{16}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{16}+\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{3}{16}+\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{41}{48}\\x=\dfrac{23}{48}\end{matrix}\right.\)