K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2024

\(\dfrac{4}{x+2}+\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{5x-6}{4-x^2}\left(x\ne\pm2\right)\)

\(=\dfrac{4}{x+2}+\dfrac{2}{x-2}-\dfrac{5x-6}{x^2-4}\)

\(=\dfrac{4\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{5x-6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{4x-8+2x+4-5x+6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x-2}\)

19 tháng 2 2024

SOS

15 tháng 4 2020

1) (x+6)(3x-1)+x+6=0

⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0

⇔(x+6)(3x-1+1)=0

⇔3x(x+6)=0

2) (x+4)(5x+9)-x-4=0

⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0

⇔(x+4)(5x+9-1)=0

⇔(x+4)(5x+8)=0

3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)

=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg
26 tháng 7 2018

help me

13 tháng 9 2019

a)\(x^4+6x^3+11x^2+6x+1\)

\(=x^4+9x^2+1+6x^3+6x+2x^2\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2\)

24 tháng 8 2019

\(a,-5x\left(x-3\right)\left(2x+4\right)-\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(5x-2\right)\left(3x+4\right)\)

\(=-5x\left(2x^2-x-12\right)-\left(x^2-9\right)+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+5x^2+60x-x^2+9+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+19x^2+74x+1\)

\(b,\left(4x-1\right)x\left(3x+1\right)-5x^2.x\left(x-3\right)-\left(x-4\right)x\left(x-5\right)\)\(-7\left(x^3-2x^2+x-1\right)\)

\(=\left(4x^2-x\right)\left(3x+1\right)-5x^4-15x^3-\left(x^2-4x\right)\left(x-5\right)\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=12x^3+x^2-x-5x^4-15x^3-x^3+9x^2+20x\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=-5x^4-11x^3+24x^2+12x+7\)

\(c,\left(5x-7\right)\left(x-9\right)-\left(3-x\right)\left(2-5x\right)-2x\left(x-4\right)\)

\(=5x^2-52x+63-6+17x-5x^2-2x^2+8x\)

\(=-2x^2-27x+57\)

24 tháng 8 2019

\(d,\left(5x-4\right)\left(x+5\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-6\right)-5x+19\)

\(=5x^2+21x-20-x^3-x^2+6x+6-5x+19\)

\(=-x^3+4x^2+22x+5\)

\(e,\left(9x^2-5\right)\left(x-3\right)-3x^2\left(3x+9\right)-\left(x-5\right)\left(x+4\right)-9x^3\)

\(=9x^3-27x^2-5x+15-9x^3-27x^2-x^2+x+20-9x^3\)

\(=-9x^3-55x^2+4x+35\)

\(g,\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+1-x^2-4x-4\)

\(=-6x-3\)

26 tháng 7 2018

help me

dễ mà bạn xin 20 phút làm ra giấy nhé :)) 

Nhiều vậy ai làm hết được :P

1)  \(\frac{3x-2}{3}-2=\frac{4x+1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-8}{3}=\frac{4x-1}{4}\)

\(\Leftrightarrow4\left(3x-8\right)=3\left(4x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow12x-32=12x-3\)(vô lí)

Vậy pt vô nghiệm


P/s: mấy câu sau tương tự thôi mà :)))

nhăm nhe 1 câu thôi 

\(10,\frac{3+5x}{5}-3=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3+5x-15}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-12+5x}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(-12+5x\right)5=\left(9x-3\right)4\)

\(\Leftrightarrow-60+25x=36x-12\)

\(\Leftrightarrow26x-36x=-12+60\)

\(\Leftrightarrow-10x=48\)

\(\Leftrightarrow x=-4,8\)

15 tháng 7 2016

a)x^2-(a+b)x+ab

= x^2 - ax - bx + ab

= (x^2 - ax) - (bx - ab)

= x(x-a) - b(x-a)

= (x-b)(x-a) 

b)7x^3-3xyz-21x^2+9z

c)4x+4y-x^2(x+y)

= 4(x + y) - x^2(x+y)

= (4-x^2) (x+y)

= (2-x)(2+x)(x+y)

d) y^2+y-x^2+x

= (y^2 - x^2) + (x+y)

= (y-x)(y+x)+ (x+y)

= (y-x+1) (x+y)

e)4x^2-2x-y^2-y

= [(2x)^2 - y^2] - (2x +y)

= (2x-y)(2x+y) - (2x+y)

= (2x -y -1)(2x+y)

f)9x^2-25y^2-6x+10y

31 tháng 8 2021

ko biết làm

 

3 tháng 5 2017

c. x^2-5x+6=0

<=> x^2-5x=-6

<=> -4x=-6

<=> x=-6/-4

vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}