K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2015

A = 7/7.17 + 7/17.27 + 7/27.37 + ............ +7/1997.2007

A=7/10 ( 10/7.17 + 10/17.27 + 10/27.37 + ................+10/1997.2007)

A= 7/10  ( 1/7 -1/17 + 1/17 - 1/27 + 1/27 - 1/37 +...............+ 1/1997 - 1/2007)

A= 7/10 (1/7 - 1/2007)

A= 7/10 . 2000/14049

A=200/2007

bây h mk có vc rùi tích đúng nha tối mk lm típ cho

a) \(6.8^{x-1}+8^{x+1}=6.8^{19}+8^{21}\)

\(\Rightarrow x-1+x+1=19+21\)

\(=2x=40\)

\(\Rightarrow x=20\)

b) \(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)

\(\Rightarrow x-1+x+2=6+9\)

\(\Rightarrow2x+1=15\)

\(\Rightarrow2x=14\)

\(\Rightarrow x=7\)

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

3 tháng 8 2021

4,  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x +\(\frac{4}{7}\)

 xét x \(\ge\) \(-\frac{1}{5}\)

 Ta Có  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x + \(\frac{4}{7}\)  = x+\(\frac{1}{5}\) - x +\(\frac{4}{7}\)\(\frac{27}{35}\)   (1)

xét x \(< -\frac{1}{5}\)

Ta có Q = | x +\(\frac{1}{5}\) | - x + \(\frac{4}{7}\) = -x - \(\frac{1}{5}\) - x + \(\frac{4}{7}\) = -2x  + \(\frac{13}{35}\)

với x \(< -\frac{1}{5}\) 

=> -2x \(>\) \(\frac{2}{5}\) 

=> -2x + \(\frac{13}{35}\) \(>\frac{27}{35}\) (2)

Từ (1) và (2) => MinQ = \(\frac{27}{35}\) khi \(x\ge-\frac{1}{5}\)

5 ,  D = |x| + |8-x| 

D = |x| + |8-x| \(\ge\) |x+8-x|  = |8| = 8

Dấu ''='' xảy ra khi   x(8-x) \(\ge\) 0  <=> 0\(\le\)x\(\le\) 8 

Vậy MinD = 8 khi \(0\le x\le8\) 

6,L=  |x - 2012| + |2011 - x| 

L = |x-2012| + |2011-x| \(\ge\) | x-2012 + 2011 - x |  = |-1| = 1 

Dấu ''= '' xảy ra khi ( x-2012)(2011-x) \(\ge\) 0  

3 tháng 8 2021

làm nốt câu 6 nãy ấn nhầm 

<=> 2011\(\le\) x \(\le\) 2012

Vậy MinL = 1 khi \(2011\le x\le2012\) 

7 , E = | x- \(\frac{2006}{2007}\) | + |x-1| 

Ta có :

E = |x-\(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| 

E = | x - \(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| \(\ge\) | x - \(\frac{2006}{2007}\) + 1 - x |  = \(\frac{1}{2007}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi (x- \(\frac{2006}{2007}\) ) ( 1-x ) \(\ge0\) <=>  \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

Vậy MinE = \(\frac{1}{2007}\) khi \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

8 ,F = | x -\(\frac{1}{4}\) | + | \(x-\frac{3}{4}\) | 

Ta có :

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\)   - x | 

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) -x | \(\ge\) | x - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{3}{4}\) -x  |  = \(\frac{1}{2}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi ( x-\(\frac{1}{4}\) ) ( \(\frac{3}{4}-x\) ) \(\ge\) 0    <=>  \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\) 

Vậy MinF = \(\frac{1}{2}\) khi \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)

28 tháng 6 2016

Thank you very much !!!!

28 tháng 8 2021

a,

\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}2=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}=5^{11}\)

\(\Rightarrow x+3=11\)

\(\Rightarrow x=8\)

28 tháng 8 2021

b, (Check lai xem de sai o dau khong nhe)

\(3.5^{x+2}+4.5^{x+3}=19.5^{10}\)

Dat 5x ra ben ngoai

\(\Rightarrow5^x.5^23+5^x:5^{-3}.4\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^2.3+5^{-3}.4\right)\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}.5^5.3+5^{-3}.4\right)\)

\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(5^53+4\right)\)

\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(3125.3+4\right)\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}\right).9379\)

=> Khong tim duoc gia tri cua x \(\Rightarrow x\in\varnothing\)

23 tháng 12 2016

Bài 1:

a)\(\frac{\left(0,8\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{\left(0,2\cdot4\right)^5}{\left(0,2\cdot2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot\left(2^2\right)^5}{\left(0,2\right)^6\cdot2^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot2^{10}}{\left(0,2\right)^6\cdot2^6}=\frac{2^4}{0,2}=\frac{16}{\frac{2}{10}}=80\)

b)\(\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{\left(2^3\right)^{10}+\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^4+\left(2^2\right)^{11}}=\frac{2^{30}+2^{20}}{2^{12}+2^{22}}=\frac{2^{20}\left(2^{10}+1\right)}{2^{12}\left(1+2^{10}\right)}=\frac{2^{20}}{2^{12}}=256\)

23 tháng 12 2016

Bài 2:

a)\(2^{x-1}=16\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=2^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\Rightarrow x=5\)

b)\(\left(x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)

\(\Rightarrow x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)

\(\Rightarrow x=6\) hoặc \(x=-4\)

Vậy \(x=6\) hoặc \(x=-4\)

c)\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+6}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+2}-\left(x-1\right)^{x+6}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[1-\left(x-1\right)^4\right]\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\1-\left(x-1\right)^4=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\1=\left(x-1\right)^4\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\\left(x-1\right)^4=\left(-1\right)^4=1^4\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x-1=1\\x-1=-1\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=2\\x=0\end{array}\right.\)

d)\(\left(x+20\right)^{100}+\left|y+4\right|=0\left(1\right)\)

Ta thấy: \(\begin{cases}\left(x+20\right)^{100}\ge0\\\left|y+4\right|\ge0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\left(x+20\right)^{100}+\left|y+4\right|\ge0\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra \(\begin{cases}\left(x+20\right)^{100}=0\\\left|y+4\right|=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x+20=0\\y+4=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-20\\y=-4\end{cases}\)

 

19 tháng 7 2018

\(\frac{x}{4}=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{6}{4}\)

\(\Rightarrow x=6\)

vậy_

19 tháng 7 2018

b)\(\frac{2}{x}=\frac{x}{8}\)

\(\Rightarrow x^2=2\cdot8\)

\(x^2=16\Rightarrow x=4\)

c) \(\frac{x+3}{4}=\frac{5}{3}\)

\(3\left(x+3\right)=4\cdot5\)

\(3x+9=20\)

\(3x=11\)

\(x=\frac{11}{3}\)

31 tháng 7 2018

ĐK:  \(x\ne\left\{1;3;8;20\right\}\)

\(\frac{2}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}+\frac{5}{\left(x-3\right)\left(x-8\right)}+\frac{12}{\left(x-8\right)\left(x-20\right)}-\frac{1}{x-20}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-8}-\frac{1}{x-3}+\frac{1}{x-20}-\frac{1}{x-8}-\frac{1}{x-20}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x-1}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\)\(x-1=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{7}{3}\)(t/m)

Vậy...

31 tháng 7 2018

Mình thấy bài có vẻ sai ngay từ bước đầu