K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4/9+8/9÷×=10/3

= 8/9 : X = 10/3 - 4/9

= 8/9 : X = 26/9

= X = 8/9 : 26/9

= X = 4/13

11 tháng 9 2015

A = 1.2 + 2.3 + ............ + 10.11

3A = 1.2.3 + 2.3.3 + .... + 10.11.3

3A = 1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) +.......... + 10.11.(12 - 9)

3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + ............ + 10.11.12 - 9.10.11

3A = (1.2.3-1.2.3) + (2.3.4-2.3.4) +.......... + (9.10.11-9.10.11) + 10.11.12

3A = 10 . 11 . 12 = 1320

A  = 1320 : 3 = 440

29 tháng 4 2017

Giúp trả lời mấy câu hỏi này đi mk đang cần rất gấp

29 tháng 4 2017

a, \(\left(4\dfrac{1}{9}+3\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{1}{4}+2\dfrac{3}{4}\)

\(=\left(\dfrac{37}{9}+\dfrac{13}{4}\right).\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\dfrac{265}{36}.\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\dfrac{265}{16}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\dfrac{309}{16}\)

b, \(\dfrac{9}{23}.\dfrac{5}{8}+\dfrac{9}{23}.\dfrac{3}{8}-\dfrac{9}{23}\)

\(=\dfrac{45}{184}+\dfrac{27}{184}-\dfrac{9}{23}\)

\(=\dfrac{9}{23}-\dfrac{9}{23}\)

\(=\dfrac{1}{1}\)

c, \(1+\left(\dfrac{9}{10}-\dfrac{4}{5}\right)\div3\dfrac{1}{6}\)

\(=1+\left(\dfrac{9}{10}-\dfrac{4}{5}\right)\div\dfrac{19}{6}\)

\(=1+\dfrac{1}{10}\div\dfrac{19}{6}\)

\(=1+\dfrac{3}{95}\)

\(=1\dfrac{3}{95}\)

d, ???

21 tháng 7 2016

\(A=\frac{99.100.101}{3}=333300\)

\(B=\frac{2015.2016.2017.2018}{4}-\frac{6.7.8.9}{4}=4133639960604\)

\(C=\frac{3^{51}-1}{3}+1\)

21 tháng 7 2016

3A= 1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+4.5.(6-3)+...+99.100.(101-98)

3A= 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+4.5.6-3.4.5+...+99.100.101-98.99.100

3a= 99.100.101

11 tháng 7 2017

sử dung kết hop

4 tháng 12 2023

a) 1/2 + 3/4 - (3/4 - 4 - 5)

= 1/2 + 3/4 - 3/4 + 4 + 5

= (3/4 - 3/4) + (4 + 5) + 1/2

= 0 + 9 + 1/2

= 19/2

b) [9/16 + 8/(-27)] - (19/27- 7/16 - 2)

= 9/16 - 8/27 - 19/27 + 7/16 + 2

= (9/16 + 7/16) + (-8/27 - 19/27) + 2

= 1 - 1 + 2

= 2

c) -5/8 . [4/9 + 7/(-12)]

= -5/8 . (-5/36)

= 25/288

d) 7/10 . (-3/5) + 7/10 . (-2/5) - (-3/10)

= 7/10 . (-3/5 - 2/5) + 3/10

= 7/10 . (-1) + 3/10

= -2/5

e) -3/7 . 5/9 + 4/9 . (-3/7) + 2 3/7

= -3/7 . (5/9 + 4/9) + 17/7

= -3/7 . 1 + 17/7

= 2

f) 8 2/7 - (3 4/9 + 4 2/7)

= 8 + 2/7 - 3 - 4/9 - 4 - 2/7

= (8 - 3 - 4) + (2/7 - 2/7) - 4/9

= 1 - 4/9

= 5/9

h) 3.(-1/2)² - (4/5 + 8/15) : 5/6

= 3.1/4 - 4/3 : 5/6

= 3/4 - 8/5

= -17/20

3 tháng 3 2016

DAI QUA .