Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
k)(-37)+14+26+37
=(-37)+37+14+26
=0+14+26
=40
l)15+23+(-25)+(-23)
=15+(-25)+23+(-23)
=-10+0
=-10
n)25+37-48-25-37
=25-25+37-37-48
=0+0-48
=-48
o)24.(16-5)-16.(24-5)
=24.16-24.5-16.24-16.5
=0-24.5-16.5
=0-(24-16).5
=0-8.5
=0-40
=-40
p)31.(-18)+31.(-81)-31
=31.(-18)+31.(-81)+31.(-1)
=31.[-18+(-81)+(-1)]
=31.(-100)
=-3100
q)-48+48.(-78)+48.(-21)
=48.(-1)+48.(-78)+48.(-21)
=48.[(-1)+(-78)+(-21)]
=48.(-100)
=-4800
r)(7.3-3):(-6)
=(7.3-1.3):(-6)
=(6.3):(-6)
=-3
s)-3.7-4.(-5)+1
=-21-(-20)+1
=-20-(-20)
=0
t(6.8-10:5)+3.(-7)
=(48-2)+(-21)
=46+(-21)
=25
Viết mỏi cả tay rồi.tick đi nhé
Câu a:
Ta thấy 37 - 37 = 0
nên nhóm lại kết quả là 14 + 26 = 40
Câu b:
tương tự, kết quả là 6 + 10 = 16
Các câu còn lại như vậy
( -37)+14 +26 +37
=( -37 )+ 37 + (14 + 26 )
=0 +40 = 40
- 24 + 6 +10 +24
=( -24 ) + 24 +( 6 + 10 )
=0 + 16 = 16
15 + 23 + (-25 ) + ( -23 )
= 15 + ( -25 ) + 23 +( -23 )
= -10 + 0
= - 10
1: \(=\dfrac{-5}{8}\cdot\dfrac{15}{4}=-\dfrac{75}{32}\)
2: \(=\dfrac{15}{17}\cdot\dfrac{25}{34}=\dfrac{375}{578}\)
3: \(=-12\cdot\dfrac{8}{3}=-4\cdot8=-32\)
4: \(=\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{20}{21}=\dfrac{50}{49}\)
5: \(=48\cdot\dfrac{24}{5}=230.4\)
a) 460 + 85.4 = ( x + 200 ) : 4
=> x = 3000
b) => x = 2595
c) => x = 50
d) => x = 40
a)460 +85 . 4 = (x+200) :4 b)x:15+42=15+25.8
suy ra : 460+340=(x+200):4 suy ra: x:15+42=15+200
suy ra: 800= (x+200):4 suy ra : x:15+42=215
suy ra : 800.4=x+200 suy ra: x:15=215-42
suy ra : 3200=x+200 suy ra : x:15=173
suy ra: x= 3200-200 suy ra : x=173.15
suy ra : x=3000 vậy x =3000 suy ra: x=2595 vậy x = 2595
c) x-32:16=48 d)x-6:2-(48-24.2:6-3)=0
suy ra :x-2=48 suy ra : x-6:2-(48-48:6-3)=0
suy ra :x=48+2 suy ra : x-6:2-(48-8-3)=0
suy ra : x=50 suy ra : x-6:2-(40-3)=0
vậy x=50 suy ra : x-6:2 - 37=0
suy ra : x-3-37=0
suy ra : x-3=0+37
suy ra : x-3=37
suy ra : x=37+3
suy ra :x=40 vậy x= 40
( -37 ) + 14 + 26 + 37 = [ ( -37 ) + 37 ] + ( 14 + 26 ) = 0 + 40 = 40
1. ( -24 ) + 6 + 10 + 24 = [ ( -24 ) + 24 ] + ( 6 + 10 ) = 0 + 16 = 16
2. 15 + 23 + ( -25 ) + ( -23 ) = [ 15 + ( -25 ) ] + [ 23 + ( -23 ) = ( -10 ) + 0 = -10
3. 60 + 33 + ( -50 ) + ( -33 ) = [ 60 + ( -50 ) ] + [ 33 + ( -33 ) ] = 10 + 0 = 10
4. ( -16 ) + ( -209 ) + ( -14 ) + 209 = [ ( -16 ) + ( -24 ) ] + [ ( -209 ) + 209 ] - ( -40 ) + 0 = -40
5.( -12 ) + ( -13 ) + 36 + ( -11 ) = [ ( -12 ) + ( -13 ) + ( -11 ) ] + 36 = ( -36 ) + 36 = 0
6. ( -16 ) + 24 + 16 - 34 = [ ( -16 ) + 16 ] + ( 24 - 34 ) = 0 + ( - 10 ) = -10
7. 25 + 37 - 48 - 25 - 37 = ( 25 - 25 ) + ( 37 - 37 ) - 48 = 0 + 0 - 48 = -48
8. 2575 + 37 - 2576 - 29 = ( 2575 - 2576 ) + ( 37 - 29 ) = ( -1 ) + 8 = 7
34 + 35 + 36 - 14 - 15 - 16 - 17 = ( 34 - 14 ) + ( 35 - 15 ) + ( 36 - 16 ) - 17 = 20 + 20 + 20 - 17 = 60 - 17 = 43
OK
- (-37)+14+26+37 = (-37+37)+(14+26)
= 0+ ( 14+26)
= 0+ 40 = 40
*1.) (-24)+6+10+24 = (-24+24)+(6+10)
= 0+ 16 = 16
2.) 15+23+(-25)+(-23) = (23+-23)+(15+-25)
= 0 + -10 = -10
3.) 60+33+(-50)+(-33) = (33+-33)+(60+(-50)
= 0+ 10 = 10
4.) (-16)+(-209)+(-14)+209 = (-209+209)+(-16+-14)
= 0+ -30 = -30
5.) (-12) +(-13)+36+(-11) = (-12+-13+-11)+36
= -36 + 36 = 0
6.) -16 +24 +16-34 = (-16+16)+(24-34)
= 0+ -10 = -10
8.) 2575 +37-2575-29 =(2575-2575)+(37 -29)
= 0 + 8 = 8
- 34 +35+36+37 -14-15-16-17
= (34-14)+(35-15)+(36-16)+(37-17)
= 10+10+10+10
= 10 . 4 = 40
\(\dfrac{48}{-25}:\left(\dfrac{24}{-15}\right)\)
\(=\dfrac{48}{-25}.\left(\dfrac{-15}{24}\right)\)
\(=\dfrac{2}{-5}.\left(-3\right)\)
\(=\dfrac{-6}{-5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\)
\(\dfrac{48}{-25}:\left(\dfrac{24}{-15}\right)\)
\(=\dfrac{48}{-25}\cdot\dfrac{-15}{24}\)
\(=\dfrac{2}{-5}\cdot\dfrac{-3}{1}\)
\(=\dfrac{-6}{-5}=-\dfrac{6}{5}\)