K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2017

6. 6 = 2016

6= 2016 : 6

6= 336

=> x \(\in\varnothing\)

42x+3 : 4 = 256

42x+3 = 256 x 4

42x+3 = 1024

42x+3 = 45

2x + 3 = 5

2x = 5 - 3

2x = 2

  x = 2 : 2

  x = 1

[ x - 2 ]= 16

[ x - 2 ]= 42

x - 2 = 4

      x = 4 + 2

      x = 6

[ 2x - 1 ]3 = 27

[ 2x - 1 ]= 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

  x = 4 : 2

  x = 2

[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100

=> x \(\in N\)

9 tháng 10 2014

câu 1,2,4 nguyenthithuhang làm rồi mình chỉ chữa lại câu 3 thôi nha

Ta có :(2x-1)= (2x-1)8

             => 2x-1=1

                2x=2

                   x=1

       Vậy x=1

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

6 tháng 8 2018

\(7^{2x-1}-7^6\cdot3=7^6\cdot4\)

\(\Leftrightarrow7^{2x-1}=7^6\cdot4+7^6\cdot3\)

\(\Leftrightarrow7^{2x-1}=7^6\left(3+4\right)\)

\(\Leftrightarrow7^{2x-1}=7^6\cdot7=7^7\)

\(\Leftrightarrow2x-1=7\)

\(\Leftrightarrow2x=7+1=8\)

\(\Leftrightarrow x=8:2=4\)

Vậy \(x=4\)

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

11 tháng 10 2015

(x - 5 )4 =(x - 5 ) 

=> (x - 5)4 - (x - 5)6 = 0

=> (x - 5)4 [ 1 - (x - 5)2 ] = 0

=> (x - 5)4 = 0 => x - 5 = 0 => x = 5

hoặc 1 - (x - 5)2 = 0

=> 1 - x2 + 10x - 25 = 0

=> -x2 + 10x - 24 = 0

=> (6 - x)(x - 4) = 0

=> 6 - x = 0 => x = 6

hoặc x - 4 = 0=> x = 4

Vậy x = 0 ; x = 6 ; x = 4

42x -6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0 

=> 2x = 6

=> x = 3

Vậy x = 3