Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 123 x 345 ) x ( 13 x 15 - 12 x 15 - 15 )
= ( 123 x 345 ) x ( 13 x 15 - 12 x 15 - 15 x 1 )
= ( 123 x 345 ) x ( (13 - 12 -1 ) x 15 )
= ( 123 x 345 ) x ( 0 x 15 )
= ( 123 x 345 ) x 0
= 0
4
Giải : Một cạnh của hình vuông là : 24/5 : 4 = 24/20 = 6/5 ( m )
Diện tích hình vuông đó là : 6/5 x 6/5 = 36/25 ( m2 )
Đáp số : 36/25 m2
a, 21/11-9/19-3/13-12/38-24/22 =21/11-(9/19-3/13)-12/38-24/22 =207/143-12/38-24/22 =3075/2717-24/22 =111/2717 b,2/3+3/4+4/5+12/9+28/16+48/15 =17/12+4/5+12/9+28/16+48/15 =133/60+12/9+28/16+48/15 =71/20+28/16+48/15 =53/10+48/15 =17/2 c, 4/5-1/2-1/4-1/8-1/16-1/36 =3/10-1/4-1/8-1/36 =1/20-1/8-1/16-1/36 =-3/40-1/16-1/36 =-11/60-1/36=-119/720
làm thế nào bạn ra kết quả như vậy năng
Bài 1: Tính
\(a.\frac{15}{16}-\frac{7}{16}=\frac{15-7}{16}=\frac{8}{16}=\frac{1}{2}\)
\(b.\frac{7}{4}-\frac{3}{4}=\frac{7-3}{4}=\frac{4}{4}=1\)
\(c.\frac{9}{5}-\frac{3}{5}=\frac{9-3}{5}=\frac{6}{5}\)
\(d.\frac{17}{49}-\frac{12}{49}=\frac{17-12}{49}=\frac{5}{49}\)
Bài 2:Rút gọn rồi tính
\(a.\frac{2}{3}-\frac{3}{9}=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{2-1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(b.\frac{7}{5}-\frac{15}{25}=\frac{7}{5}-\frac{3}{5}=\frac{7-3}{5}=\frac{4}{5}\)
Học tốt. K cho mik nha
a) 1/2 = 2/4 = 3/6 = 4/8 = 5/10
b) 1/3 = 2/6 = 3/9 = 4/12 = 5/15
c) 3/4 = 6/8 = 9/12 = 12/16 = 18/24
d) 4/3 = 8/6 = 12/9 = 16/12 = 20/15
e) 6/4 = 3/2 ; 6/3 = 4/2
g) 4/2 12/6 = 24/12
a. (7/15 + 8/15) + (22/12 + 2/12)
= 1 + 24/12
= 1 + 2
=3
b.(9/7 + 5/7) + (16/20 + 4/20)
= 14/7 + 20/20
= 2 + 1
= 3
\(a,\dfrac{7}{15}+\dfrac{22}{12}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{2}{12}\\ =\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{22}{12}+\dfrac{2}{12}\right)\\ =\dfrac{15}{15}+\dfrac{24}{12}\\ =1+2\\ =3\\ b,\dfrac{9}{7}+\dfrac{16}{20}+\dfrac{4}{20}+\dfrac{5}{7}\\ =\left(\dfrac{9}{7}+\dfrac{5}{7}\right)+\left(\dfrac{16}{20}+\dfrac{4}{20}\right)\\ =\dfrac{14}{7}+\dfrac{20}{20}\\ =2+1\\ =3\)
a: =(21/11+12/11)-(9/19+3/19+6/19)=3-18/19=39/19
b: =(2/3+4/3)+(3/4+7/4)+(4/5+16/5)
=2+4+10/4
=6+5/2
=17/2
\(\dfrac{3}{9}+\dfrac{9}{15}+\dfrac{16}{24}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{9}{15}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{15}+\dfrac{9}{15}+\dfrac{10}{15}=\dfrac{24}{15}=\dfrac{8}{5}\)
\(\dfrac{4}{10}+\dfrac{12}{32}+\dfrac{9}{15}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{5}+\dfrac{3}{8}=1+\dfrac{3}{8}=1\dfrac{3}{8}=\dfrac{11}{8}\)
\(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{18}=\dfrac{3}{18}+\dfrac{9}{18}+\dfrac{6}{18}+\dfrac{1}{18}=\dfrac{19}{18}\)
\(4+\left(\frac{12}{15}:\frac{9}{2}\right)\times\frac{15}{16}\)
\(=4+\left(\frac{4}{5}\times\frac{2}{9}\right)\times\frac{15}{16}\)
\(=4+\frac{8}{45}\times\frac{15}{16}\)
\(=4+\frac{1}{6}\)
\(=4\frac{1}{6}\)
@muối
\(4+\left(\frac{12}{15}:\frac{9}{2}\right)\cdot\frac{15}{16}=4+\left(\frac{4}{5}\cdot\frac{2}{9}\right)\cdot\frac{15}{16}=4+\frac{8}{45}\cdot\frac{15}{16}=4+\frac{2}{3}=\frac{14}{3}\)