Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nghe nhe',bai nay de thui ma.
ta xet ve trai a^3+b^3+c^3=
[(a+b)(a^2-ab+b^2)]+c^3 dung ko.(1)
ma ta co theo gia thiet a+b+c=0 suy ra c= - (a+b)suy ra
c^3= -(a+b)^3
thay vao`(1) ta co [(a+b)(a^2-ab+b^2)] - (a+b)^3
(lay nhan tu chung ta co)=(a+b)[a^2-ab+b^2-(a+b)^2]
(phan h (a+b)^2) =(a+b)[a^2-ab+b^2-(a^2+2ab+b^2)]
=(a+b)(a^2-ab+b^2-a^2-2ab-b^2)
=(a+b).(-3ab)
= -(a+b).3ab (2)
theo gia thiet ta co a+b+c=0 suy ra c= -(a+b)
thay vao(2) ta dc
=3abc
vay la xong
ket luan ve trai bang ve phai
k cho mk nha
a) \(49-\left(3x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow7^2-\left(3x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(7-3x+1\right)\left(7+3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(8-3x\right)\left(6+3x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}8-3x=0\\6+3x=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{8}{3};x=-2\)
b) \(\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=3\left(1-x^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3-\left(x^3+2^3\right)-3\left(1-x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3-8-3+3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow3x-12=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)
\(x^3+3ax-a^3+1\)
\(=\left(a-1\right)^3+3a\left(a-1\right)-a^3+1\)
\(=a^3-3a^2+3a-1+3a^2-3a-a^3+1=0\)=>đpcm