![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -2 /3 x + 1/5 = 3/10
-2/3x =1/10
x = -3/20
vậy x = -3/20
b) 25/9 - 12/13x = 7/
12/13x = 2
x = 13/6
c) (x) - 3/4 =5/3
(x) = 29/12
x = 29/12 ; -29/-12
d) x = 11/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-5).(x+6)=0
=> x-5=0 hoặc x+6=0
Nếu x-5=0 thì x=0+5=5
Nếu x+6=0=>x=0-6=-6
vậy x=5 hoặc x=-6
b) |x|<4=>|x|=0;1;2;3=>x=0;1;-1;2;-2;3;-3
c) (x-7).(x+1)<0
=> x-7 và x+1 là hai số nguyên trái dấu
Vì x-7<x+1 nên x-7<0, x+1>0
Ta có:
x-7<0=>x<7
x+1>0=>x>-1
=> -1<x<7=> x=0;1;2;3;4;5;6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x+4⋮x-1\Rightarrow2\left(x-1\right)+6⋮x-1\)
\(\Rightarrow6⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;0;3;-1;4;-2;7;-5\right\}\)
Vậy...........................................
\(2x^2+\left(-3\right)^2=41\)
\(\Rightarrow2x^2=41-9=32\)
\(\Rightarrow x^2=16\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
\(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Rightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Rightarrow2x-3x=14+21+10\)
\(\Rightarrow-x=45\Rightarrow x=-45\)
\(-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)
\(\Rightarrow-35+x-2x+20=15\)
\(\Rightarrow x-2x=15-20+35\)
\(\Rightarrow-x=30\Rightarrow x=-30\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. -5x - (-3)=13
-5x = 13+ (-3)
-5x = 10
x = 10: ( - 5)
x = 2 ( thỏa mãn x \(\in\) Z
Vậy x = -2 là giá trị cần tìm
2, 15 - ( x - 7 )= -21
x - 7 = 15 - (-21)
x-7 = 36
x = 36+7
x =43 ( thỏa mãn x\(\in\)Z)
3, 45 - ( x - 9) = -35
x-9 = 45 - (- 35)
x-9=80
x= 89( thỏa mãn x\(\in\) Z)
4, ( - 5) + x = 15
x = 15 - (-5)
x = 10 (thỏa mãn)
5, 2x - ( -17) = 15
2x = 15+ ( -17)
2x = -2
x = -2 : 2 = - 1 (thỏa mãn)
6, |x-2| =3 nên x - 2 =3
x = 3+2
x = 5 ( thỏa mãn )
7, |x -3 | - 7 =13
|x - 3| = 13+7 =20
Nên x-3 =20
x= 20+3 =23 ( thỏa mãn)
8, 72 - 3. |x+1|=9
3|x+1| = 72 - 9
3|x+1|=63
|x+1|=63:3=21
Nên x+1=21
x = 21 - 1
x = 20 ( thỏa mãn)
9, 43- |x| = 17 - 45
43- |x|= - 28
| x| = 43 - (-28)
|x| =71
Nên x= 71 ( thỏa man)
10, 3|x-1|-5 =7
3|x-1| = 7+5
3|x-1|=12
|x-1|= 12:3=4
Nên x-1 =4
x= 4+1
x = 5 (thỏa mãn)
11, -12(x -5) +7(3-x)=5
-12x+60 +21- 7x=5
60+21 -5 =12x+7x
76 =19x
x = 76:19
x=4 ( thỏa mãn)
12,
( x-2).(x+4)=0
Nên x-2 = 0 hoặc x + 4= 0
x = 2 (t mãn) x= -4(t mãn)
Vậy \(x\in\left\{-4;2\right\}\) là giá trị cần tìm
13, Vì (7-x) . ( x+15)=0
Nên x-2=0 hoặc x+15=0
x= 2 ( t mãn) x= -15 (t mãn)
Vậy\(x\in\left\{2;-15\right\}\) là giá trị cần tìm
14,
7-x=0 hoặc x+19 =0
x= 7(t mãn) x= -19(t mãn)
15, Vì -5<x<1 nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}\)
16,
|x|<3 nên x\(\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
18,
2x^2 = 32
x^2 =16
16= 4^2
nên x= 4
19,
-6x-(-7)=25
-6x = 25 + (-7)
-6x = 18
x= 18 : (-6)
x=-3 ( thoả mãn)
Vậy x=-3 là giá trị cần tìm
20,
x-11=46 - ( -48)
x - 11= 94
x= 94+11
x = 105(thỏa mãn)
Vậy x = 105 là giá trị cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-5).(x+6)=0 khi:
TH1: x-5=0 => x=5
TH2: x+6=0 => x=-6
Vậy x=5; x= -6.
b) |x|<4 =>x \(\in\)(1;2;3)
c)(x-7).(x+1)<0 khi:
TH1: x-7>0 và x+1<0 => x>7 và x<-1 => x\(\in\)\(\phi\)
TH2: x-7<0 và x+1>0 => x<7 và x<-1 => x<-1
Vậy x<-1.
d) |2x-5|=13
TH1: 2x-5 =13=> 2x=18 => x=9
TH2: 2x-5 =-13 => 2x=-8 => x=-4
Vậy x=9; x=-4.
e) |7x+3|=66
TH1: 7x+3=66 =>7x=63 => x=9
TH2:7x+3=-66 => 7x=-69 => x=-69:7. Mà -69 không chia hết cho 7=> x không có giá trị (vì đề ra x thuộc Z)
Vậy x=9.
f) |5x -2|≤13
TH1: 5x-2<13 => 5x<15 => x<3
TH2: 5x-2=13 => 5x=15 => x=3
Vậy x\(\le\)3.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\frac{2x+8}{x+4}+\frac{-x-7}{x+4}=\frac{2x+8+\left(-x\right)-7}{x+4}=\frac{2x-x+8-7}{x+4}=\frac{x+1}{x+4}\)
\(\Rightarrow C=\frac{x+1}{x+4}=\frac{\left(x+4\right)-3}{x+4}=\frac{x+4}{x+4}-\frac{3}{x+4}=1-\frac{3}{x+4}\)
Để \(1-\frac{3}{x+4}\) là số nguyên <=> \(\frac{3}{x+4}\) là số nguyên
=> x + 4 ∈ Ư ( 3 ) = { ± 1 ; ± 3 }
=> x ∈ { - 3 ; - 5 ; - 1 ; - 7 }
4 – ( 7 – x) = 2x – ( 13 – 4)
4-7+x=2x-13+4
x-2x=-13+4-4+7
-x=-6
=>x=6