![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{13}{7}+\dfrac{13}{9}\right)-\dfrac{5}{3}\)(chỗ này mk lười chép lại đề)
=\(\dfrac{5}{9}:\dfrac{208}{63}-\dfrac{5}{3}\)
=\(\dfrac{5}{9}.\dfrac{63}{208}-\dfrac{5}{3}\)
=\(\dfrac{5.63}{9.208}-\dfrac{5}{3}\)
=\(\dfrac{5.7}{1.208}-\dfrac{5}{3}\)
=\(\dfrac{36}{208}-\dfrac{5}{3}\)
=\(\dfrac{108}{624}-\dfrac{1040}{624}\)
=\(\dfrac{-932}{624}\)
=\(\dfrac{233}{156}\)
còn câu b mk chưa học nên mk chịu
Giải:
5/9:13/7+5/9:13/9 -1 2/3
=5/9.7/13+5/9.9/13-5/3
=5/9.(7/13+9/13)-5/3
=5/9.16/13-5/3
=80/117-5/3
=-115/117
4 2/5 : 0,5% -1 3/7 .14% +(-0,5)
=22/5:1/200-10/7.7/50 +(-1/2)
=880-1/5-1/2
=8793/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(A=\dfrac{1-0.5\cdot\left(3.84-2.4\right):0.8}{\dfrac{4}{5}-\left(1\dfrac{1}{3}-2\dfrac{1}{6}\right)-1.5}\)
\(=\dfrac{1-0.5\cdot1.44:0.8}{\dfrac{4}{5}-\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{13}{6}\right)-\dfrac{3}{2}}\)
\(=\dfrac{1-0.9}{\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{2}}=\dfrac{0.1}{\dfrac{2}{15}}=\dfrac{3}{4}\)
Giải:
A=1-0,5.(3,84-2,4):0,8 / 4/5-(1 1/3 - 2 1/6)-1,5
A=1-0,5.1,44:0.8 / 4/5-(4/3-13/6)-3/2
A=1-0.9 / 4/5-(-5/6)-3/2
A=0.1 / 2/15
A= 1/10 : 2/15
A=3/4
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(A=1-2+3-4+5-6+7-8+9\)
\(=(1+9)-(2+8)+(3+7)-(4+6)+5\)
\(=10-10+10-10+5\)
\(=5\)
Vậy \(A=5\)
B = 12 - 14 + 16 - 18 + ... + 2008 - 2010
B = -2 + (-2)+ (-2)+ (-2) + ...+ (-2)
B = -2 . 100
B = -200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => 4/3x = 7/9 - 4/9 = 1/3
=> x = 1/3 : 4/3 = 1/4
b) => 5/2 - x = 9/14 : (-4/7) = -9/8
=> x = 5/2 - (-9/8) = 5/2 + 9/8 = 29/8
c) => 3x = 2 và 2/3 - 3/4 = 8/3 - 3/4 = 23/12
=> x = 23/12 : 3 = 23/36
D) => -5/6 - x = 1/4
=> x = -5/6 - 1/4 = -13/12
a) \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{4}\)
b) \(\left(\dfrac{5}{2}-x\right)\left(-\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{9}{14}\)
\(\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{9}{14}:\left(-\dfrac{4}{7}\right)=-\dfrac{9}{8}\)
\(x=\dfrac{5}{2}-\left(-\dfrac{9}{8}\right)\)
\(x=\dfrac{29}{8}\)
c) \(3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)
\(3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)
\(3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{23}{12}\)
\(x=\dfrac{23}{12}:3\)
\(x=\dfrac{23}{36}\)
d) \(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{13}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= (12-12) + (11+10) - (9+8) - (7+5) - (4+3) + (2-1)
= 0 + 21 - 17 - 12 - 7 + 1
= 21- 17 - 12 - 7 +1
= 4 - 12 - 7 +1
= -8 - 7 + 1
= -15 + 1
= -14
hết
= 12 - 12 + 11 + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) + ( 5 - 4 ) + 3 + ( 2 -1 )
= 0 + 11 + 1 + 1 + 1 + 3 + 1
= 11 +1 + 1 + 1 + 3 + 1
= 12 + 1 + 1 + 3 + 1
= 13 + 1 + 3 + 1
= 14 + 3 + 1
= 17 + 1
= 18
Đáp án đây nha bạn !!!
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{1}{2}\) - ( - \(\dfrac{1}{3}\) ) + \(\dfrac{1}{23}\) + \(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{23}\) + \(\dfrac{1}{6}\)
= 1 + \(\dfrac{1}{23}\)
= \(\dfrac{24}{23}\)
b, \(\dfrac{11}{24}\) - \(\dfrac{5}{41}\) + \(\dfrac{13}{24}\) + 0,5 - \(\dfrac{36}{41}\)
= (\(\dfrac{11}{24}\) + \(\dfrac{13}{24}\)) - ( \(\dfrac{5}{41}\) + \(\dfrac{36}{41}\)) + 0,5
= 1 - 1 + 0,5
= 0,5
c,\(-\dfrac{1}{12}-\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}\right)\)
=\(-\dfrac{1}{12}-\left(-\dfrac{1}{12}\right)\)
=0
d, \(\dfrac{1}{6}-\left[\dfrac{1}{6}-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{12}\right)\right]\)
= \(\dfrac{1}{6}-\left[\dfrac{1}{6}-1\right]\)
= \(\dfrac{1}{6}-\left(-\dfrac{5}{6}\right)\)
= 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
\(\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{3}{4}\right)\cdot1\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}\cdot0,5\)
`=`\(\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{3}\)
`=`\(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{6}\)
`b)`
\(\left(2+\dfrac{5}{6}\right)\div1\dfrac{1}{5}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)\)
`=`\(\dfrac{17}{6}\div1\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{12}\)
`=`\(\dfrac{85}{36}-\dfrac{7}{12}=\dfrac{16}{9}\)
`c)`
\(75\%-1\dfrac{1}{2}+0,5\div\dfrac{5}{12}\)
`=`\(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{9}{20}\)
a) \(\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{3}{4}\right).1\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}.0,5\)
\(=\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{6}{8}\right).\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{3}.\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{8}.\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{3}.\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{-1}{6}\)
b) \(\left(2+\dfrac{5}{6}\right):1\dfrac{1}{5}+\dfrac{-7}{12}\)
\(=\left(\dfrac{12}{6}+\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{6}{5}+\dfrac{-7}{12}\)
\(=\dfrac{17}{6}.\dfrac{5}{6}+\dfrac{-7}{12}\)
\(=\dfrac{85}{36}+\dfrac{-7}{12}\)
\(=\dfrac{16}{9}\)
c) \(75\%-1\dfrac{1}{2}+0,5:\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}.\dfrac{12}{5}\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{6}{4}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{-3}{4}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{9}{20}\)
Không đăng lại ạ!