K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2021

\(4\frac{1}{6}\div2\frac{1}{3}\)

\(=\)\(\frac{25}{6}\div\frac{7}{3}\)

\(=\)\(\frac{25}{6}\times\frac{3}{7}\)

\(=\)\(\frac{25}{14}\)

21 tháng 5 2016

Giải:

a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.
- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3.
- Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia).
Ta điền như sau:
(1 + 2) : 3 = 1.
b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn:
1 x 2 + 3 - 4 = 1
1 x (2 + 3 - 4) = 1
1 : (2 + 3 - 4) = 1
c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1
d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau:
(1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1
(1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1
(1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1
e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1
f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau:
((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1
((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1
Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau:
6   6   6   6   6
để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3  ; 4 ; 5 và 6.
Giải
- Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn:
(6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0
(6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0
- Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn:
6 + 6 - 66 : 6 = 1
6 - (66 : 6 - 6) =  1
- Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2
(6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2
- Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3
6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3
- Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn:
6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4
(6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4
- Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn:
6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5
6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5
- Biểu thức có giá trị bằng 6, như:
6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6
6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6.

21 tháng 5 2016

Giải:

a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.
- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3.
- Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia).
Ta điền như sau:
(1 + 2) : 3 = 1.
b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn:
1 x 2 + 3 - 4 = 1
1 x (2 + 3 - 4) = 1
1 : (2 + 3 - 4) = 1
c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1
d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau:
(1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1
(1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1
(1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1
e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1
f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau:
((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1
((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1
Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau:
6   6   6   6   6
để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3  ; 4 ; 5 và 6.
Giải
- Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn:
(6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0
(6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0
- Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn:
6 + 6 - 66 : 6 = 1
6 - (66 : 6 - 6) =  1
- Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2
(6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2
- Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3
6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3
- Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn:
6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4
(6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4
- Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn:
6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5
6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5
- Biểu thức có giá trị bằng 6, như:
6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6
6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6.
20 tháng 9 2023

a) \(3\dfrac{1}{2}-1\dfrac{1}{4}\times1\dfrac{5}{6}\)

\(=\dfrac{7}{2}-\dfrac{5}{4}\times\dfrac{11}{6}\)

\(=\dfrac{7}{2}-\dfrac{55}{24}\)

\(=\dfrac{84}{24}-\dfrac{55}{24}\)

\(=\dfrac{29}{24}\)

20 tháng 9 2023

b) \(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{2}{3}\div3\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{17}{6}+\dfrac{5}{3}\div\dfrac{15}{4}\)

\(=\dfrac{17}{6}+\dfrac{5}{3}\times\dfrac{4}{15}\)

\(=\dfrac{17}{6}+\dfrac{4}{9}\)

\(=\dfrac{153}{54}+\dfrac{24}{54}\)

\(=\dfrac{59}{18}\)

 

14 tháng 9 2021

a)\(\dfrac{2}{3}.\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}=\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{4}{5}=1.\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\)

b)\(\dfrac{2}{3}.\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{15}\)

14 tháng 9 2021

a) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{4}{5}\times1=\dfrac{4}{5}\)

b) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{15}\)

c) \(\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{6}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{6}\times\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}\times\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{4}{3}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{9}\)

d) \(\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{6}\times\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{4}{3}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{9}\)

8 tháng 5 2022

xàm??

8 tháng 5 2022

.-. ?

spam à

17 tháng 8 2017

1 - 2 + 3 = 1 

1 - 2 - 3 + 4 = 1

Bạn thử hết các dấu đi

17 tháng 8 2017

(1+2):3=1

1x2+3-4=1

1-2+3+4-5=1

(1x2+3-4+5):6=1

(1-2+3+4-5+6):7=1

[(1x2+3-4+5):6+7]:8=1

4 tháng 7 2023

1) 2,75 - 5/6 × 2/5 = 2,75 - (5/6) × (2/5) = 2,75 - 1/3 = 2,75 - 0,33 = 2,42

 

2) 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 3/4) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - (10/12 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - 1/12 - 3/5 = 1,25 - 0,08 - 0,6 = 1,25 - 0,68 = 0,57

 

3) 4/9 × 0,75 + 8/5 + 3,125 = (4/9) × 0,75 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 1,6 + 3,125 = 0,44 + 4,725 = 5,165

 

4) 1,125 - 4/7 - 0,12 = 1,125 - (4/7) - 0,12 = 1,125 - 0,57 - 0,12 = 0,435 - 0,12 = 0,315

 

5) (1/3 + 0,4) × 3,5 + (1/6 + 0,75) × 6/5

19 tháng 9 2023

\(1\dfrac{1}{6}+1\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{6}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{14}{12}+\dfrac{15}{12}=\dfrac{14+15}{12}=\dfrac{19}{12}=1\dfrac{7}{12}\)\(2\dfrac{2}{3}\div1\dfrac{3}{19}=\dfrac{8}{3}\div\dfrac{22}{19}=\dfrac{8}{3}\times\dfrac{19}{22}=\dfrac{8\times19}{3\times22}=\dfrac{76}{33}\)

14 tháng 12 2023

tìm x:

a)x=5/8-1/4
   x=5/8-2/8
   x=3/8
b)x=1/10+3/5
   x=1/10+3/10
   x=4//10
c)  x = 7/8 - 1/4

       x = 5/8

d)x=1/4x3/2
    x=3/8

đ) X = 6/11 : 2/7

     X =6/11x7/2

     X= 21/11

e)X=4/5:2/3

     X=4/5x3/2

     X=12/10=6/5

tính

a) 7/9 x 5/6=35/54

b) 1/5 : 7/10=1/5x10/7

                   =10/35=2/7

c) 6/5 x ( 2/3 - 3/5 )=6/5x(9/15-10/15)

                              =6/5x3/5

                              =18/25

d) 1/4 : 3/8 x 6/5=1/4x8/3x6/5

                           =2/3x6/5

                           =12/15=4/5

không biết có đúng không nhưng đúng nhớ tick cho mình nha,mình cảm ơnn