![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+5\right).\left(x+2\right)\left(x+4\right)-40=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+6x+5\right).\left(x^2+6x+8\right)-40=0\)
Đặt \(a=x^2+6x+6\) ta có:
\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(a+2\right)-40=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+a-2-40=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-6x+7x-42=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(a-6\right)+7\left(a-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-6\right)\left(a+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=6\\a=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+6x+6=6\\x^2+6x+6=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+6x=0\\x^2+6x+13=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=0\end{matrix}\right.\)
(\(x^2+6x+13=\left(x+3\right)^2+4>0\left(loại\right)\))
Vậy.................
3)
\(\left|x+4\right|=\left|3-2x\right|\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=3-2x\\x+4=-3+2x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\-x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{3}\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-25+2\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5\right)+2\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5+2\right)=0\)
\(\left(x+5\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=3\end{cases}}}\)
\(x\left(x-1\right)+x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
P/s tham khảo nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dài quá, làm từ từ nhé
1, \(\left(a-b\right)^2\left(2a-3b\right)-\left(b-a\right)^2\left(3a-5b\right)+\left(a+b\right)^2\left(a-2b\right)\)
\(=\left(a-b\right)^2\left(2a-3b-3a+5b\right)+\left(a+b\right)^2\left(a-2b\right)\)
\(=\left(a-b\right)^2\left(-a+2b\right)+\left(a+b\right)^2\left(a-2b\right)\)
\(=-\left(a-b\right)^2\left(a-2b\right)+\left(a+b\right)^2\left(a-2b\right)\)
\(=\left(a-2b\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2\right]\)
\(=\left(a-2b\right)\left(a+b-a+b\right)\left(a+b+a-b\right)\)
\(=4ab\left(a-2b\right)\)
2, \(x^4-4\left(x^2+5\right)-25=\left(x^2-25\right)-4\left(x^2+5\right)=\left(x^2-5\right)\left(x^2+5\right)-4\left(x^2+5\right)\)
\(=\left(x^2-9\right)\left(x^2+5\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+5\right)\)
3,\(\left(2-x\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(4x^2-1\right)=\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(4x^2-1\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-2+x+3\right)-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x+1\right)-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)
\(=\left(x-2-2x+1\right)\left(2x+1\right)\)
\(=\left(-x-1\right)\left(2x+1\right)\)
4, câu này đề thiếu
5,\(16\left(xy+6\right)^2-\left(4x^2+y^2-25\right)^2=\left(4xy+24\right)^2-\left(4x^2+y^2-25\right)^2\)
\(=\left(4xy+24-4x^2-y^2+25\right)\left(4xy+24+4x^2+y^2-25\right)\)
\(=\left[49-\left(4x^2-4xy+y^2\right)\right]\left[\left(4x^2+4xy+y^2\right)-1\right]\)
\(=\left[49-\left(2x-y\right)^2\right]\left[\left(2x+y\right)^2-1\right]\)
\(=\left(7-2x+y\right)\left(7+2x-y\right)\left(2x+y-1\right)\left(2x+y+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0
10x^2 +8x=0
2x(5x+4)=0
=> x=0 hoặc x= -4/5
+) x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0
-2x^4 + 3x^3-2x^2=0
x^2(-2x^2+x-2)=0
-2x^2(x-1)^2=0
=> x=0 hoặc x=1
+) x (x-1)-x^2+2x=5
x^2 -x -x^2+2x=5
x=5
+) 8 (x-2)-2 (3x-4)=25
8x - 16-6x+8=25
2x=33
x=33/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)