K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2016

24x2-12x-24x2+18x=30

6x=30

x=5

8 tháng 5 2016

Ta có \(3x\left(8x-4\right)-6x\left(4x-3\right)=30\)

\(\Rightarrow24x^2-12x-24x^2+18x=30\)

\(\Rightarrow6x=30\)

\(\Rightarrow x=\frac{30}{6}=5\)

Vậy phương trình có tập nghiệm S={5}

7 tháng 5 2016

a)

3x(8x-4)-6x(4x-3)=30

=> 6x(4x-2)-6x(4x-3)=30

=> 6x(4x-2-4x+3)=30

=> 6x=30

=> x=5

b)

3x(5-2x)+2x(3x-5)=20

\(15x-6x^2+6x^2-10x=20\)

\(5x=20\)

\(x=4\)

7 tháng 5 2016

3 nhân x hay 3x thế bạn

10 tháng 8 2021

đầu bài là tìm x ạ

21 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/fBZ3FW2.jpg
4 tháng 4 2020

1) (x+1)2+2x=x(x+1)+6

⇔x2+2x+1+2x=x2+x+6

⇔x2+2x+1+2x-x2-x-6=0

⇔3x-5=0

⇔x=\(\frac{5}{3}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là:S={\(\frac{5}{3}\)}

10 tháng 8 2020

Bài giải

a, \(6x\left(4x-3\right)+8x\left(5-3x\right)=43\)

\(24x^2-18x+40x-24x^2=43\)

\(22x=43\)

\(x=\frac{43}{22}\)

b, \(\left(1-7x\right)\left(2x-3\right)-\left(14x-9\right)\left(5-x\right)=30\)

\(2x-14x^2-3+21x-\left(70x-45-14x^2+9x\right)=30\)

\(-56x+42=30\)

\(-56x=-12\)

\(x=\frac{3}{14}\)

NV
10 tháng 8 2020

a/

\(\Leftrightarrow24x^2-18x+40x-24x^2=43\)

\(\Leftrightarrow22x=43\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{43}{22}\)

b/ \(\Leftrightarrow23x-3-14x^2-\left(79x-14x^2-45\right)=30\)

\(\Leftrightarrow-56x=-12\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{14}\)

17 tháng 9 2018

\(\left(4x-5\right)\left(6x+1\right)-\left(8x+3\right)\left(3x-4\right)=15\)

\(24x^2+4x-30x-5-\left(24x^2-32x+9x-12\right)=15\)

\(24x^2+4x-30x-5-24x^2+32x-9x+12=15\)

\(-3x=8\)

\(x=-\frac{8}{3}\)

=.= hok tốt!!

17 tháng 9 2018

Bạn chỉ áp dụng phương pháp nhân đa thức với đa thức sau 

rút gọn các hạng tử đồng dạng cho nhau thì nó sẽ trở về

dạng tìm x như bình thường

31 tháng 8 2015

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0 

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52 

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 

hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10

2 tháng 1 2016

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34

=> 10x 2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

=> 10x = 19

=> x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10 

3 tháng 7 2019

Mik quên mất ghi đề bài r ! Xin lỗi nhé ! Đề bài là:

Bài 2: Phân tích thành nhân tử ( bằng kĩ thuật tách hạng tử).

3 tháng 7 2019

Đây là toàn bộ nội dung câu hỏi các bạn nhé!

Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương phápPhân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương pháp

30 tháng 10 2023

a: ĐKXD: x<>0

\(\dfrac{14x^3+12x^2-14x}{2x}=\left(x+2\right)\left(3x-4\right)\)

=>\(\dfrac{2x\left(7x^2+6x-7\right)}{2x}=\left(x+2\right)\left(3x-4\right)\)

=>\(7x^2+6x-7=3x^2-4x+6x-8\)

=>\(7x^2+6x-7=3x^2+2x-8\)

=>\(4x^2+4x+1=0\)

=>\(\left(2x+1\right)^2=0\)

=>2x+1=0

=>x=-1/2(nhận)

b: \(\left(4x-5\right)\left(6x+1\right)-\left(8x+3\right)\left(3x-4\right)=15\)

=>\(24x^2+4x-30x-5-\left(24x^2-32x+9x-12\right)=15\)

=>\(24x^2-26x-5-24x^2+23x+12=15\)

=>-3x+7=15

=>-3x=8

=>\(x=-\dfrac{8}{3}\)