K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 6 2016

x = 2/3

y = -1
9 tháng 8 2019

\(A=cos^21+coss^22+...+cos^288+cos^289-\frac{1}{2}\)

\(A=1-sin^21+1-sin^22+...+1-sin^244+cos^245+cos^246+...+cos^289-\frac{1}{2}\)

\(A=1\cdot44+cos^245-\frac{1}{2}\)

\(A=44\)

B=\(sin^21+sin^22+...+sin^289-\frac{1}{2}\)

\(B=1-cos^21+1-cos^22+...+sin^245+sin^246+....+sin^289-\frac{1}{2}\)

\(B=1\cdot44+sin^245-\frac{1}{2}=44\)

9 tháng 8 2019

\(C=tan^21\cdot tan^22\cdot...\cdot tan^288+tan^289\)

\(C=tan^21\cdot\left(tan^22\cdot tan^288\right)\cdot...\cdot\left(tan^244\cdot tan^246\right)\cdot tan^245+tan^289\)

\(C=tan^21+tan^289\approx3282\)

D = \(\left(tan^21:cot^289\right)+...+\left(tan^244:tan^246\right)+tan^245\)

\(D=\left(tan^21\cdot tan^289\right)+...+\left(tan^244\cdot tan^246\right)+tan^245\)

\(D=1+...+1+1\)

ta thấy từ 1 đến 89 có 89 số hạng, trong đó có 44 cặp.

vậy D = 45

30 tháng 4 2016

Bạn xem lời giải của mình nhé:

Giải:

\(A=\left(-\frac{4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(-\frac{5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)

\(=-\frac{4}{5}+\frac{4}{3}-\frac{5}{4}+\frac{14}{5}-\frac{7}{3}\)

\(=\left(\frac{14}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{7}{3}-\frac{4}{3}\right)+\frac{14}{5}\\ =\frac{10}{5}-\frac{3}{3}+2\frac{4}{5}\\ =2-1+2\frac{4}{5}\\ =3\frac{4}{5}\)

Chúc bạn học tốt!hihi

30 tháng 4 2016

bạn ơi khi phá ngoặc ra thì phải đổi dấu chứ

21 tháng 8 2019

\(\frac{5}{x}+\frac{4}{x+1}=\frac{3}{x+2}+\frac{2}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5\left(x+1\right)+4x}{x\left(x+1\right)}=\frac{3\left(x+3\right)+2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5x+5+4x}{x^2+x}=\frac{3x+9+2x+4}{x^2+5x+6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9x+5}{x^2+x}=\frac{5x+13}{x^2+5x+6}\)

\(\Leftrightarrow\left(9x+5\right)\left(x^2+5x+6\right)=\left(5x+13\right)\left(x^2+x\right)\)

\(\Leftrightarrow9x^3+45x^2+54x+5x^2+25x+30=5x^3+5x^2+13x^2+13x\)

\(\Leftrightarrow9x^3+50x^2+79x+30=5x^3+18x^2+13x\)

\(\Leftrightarrow9x^3-5x^3+50x^2-18x^2+79x-13x+30=0\)

\(\Leftrightarrow4x^3+32x^2+66x+30=0\)

\(\Leftrightarrow2x^3+16x^2+33x+15=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2,3660\right)\left(x+0,6340\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x\approx2,3660\end{cases}or_{ }x\approx0,6340}\)

21 tháng 8 2019

Nghiệm là -5 thôi nha, phần còn lại khác 0 nên loại

18 tháng 7 2016

\(\left(3x+1\right)^5=\frac{1}{32}\)

\(\left(3x+1\right)^5=\left(\frac{1}{2}\right)^5\)

\(3x+1=\frac{1}{2}\)

\(3x=\frac{1}{2}-1\)

\(3x=-\frac{1}{2}\)

\(x=-\frac{1}{2}\div3\)

\(x=-\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\)

\(x=-\frac{1}{6}\)

18 tháng 7 2016

\(\left(3x+1\right)^5=\left(\frac{1}{2}\right)^5\)
\(\Rightarrow3x+1=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{1}{2}-1=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{2}:2=\frac{-1}{6}\)

30 tháng 3 2017

\(3x^2-2\left(m+1\right)x+3m-5=0\)

Theo định lý Viet

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{-b}{a}\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{2\left(m+1\right)}{3}\\x_1x_2=\dfrac{3m-5}{3}\end{matrix}\right.\)

Theo yêu cầu đề bài \(x_1=3x_2\)

\(\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x_2+x_2=\dfrac{2\left(m+1\right)}{3}\\3x^2_2=\dfrac{3m-5}{3}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x_2=\dfrac{2\left(m+1\right)}{3}\\3x^2_2=\dfrac{3m-5}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_2=\dfrac{m+1}{6}\\3x_2^2=\dfrac{3m-5}{3}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_2=\dfrac{m+1}{6}\\3\left(\dfrac{m+1}{6}\right)^2=\dfrac{3m-5}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_2=\dfrac{m+1}{6}\\\dfrac{m^2+2m+1}{12}=\dfrac{3m-5}{3}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_2=\dfrac{m+1}{6}\\\dfrac{m^2+2m+1}{4}=3m-5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_2=\dfrac{m+1}{6}\\m^2+2m+1=12m-20\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_2=\dfrac{m+1}{6}\\m^2-10m+21=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x_2=\dfrac{m+1}{6}\\\left[{}\begin{matrix}m_1=7\\m_2=3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m_1=7\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=4\\x_2=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\\m_2=3\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=2\\x_2=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

19 tháng 12 2016

a, Với f(1) thì y=3.12-7= -4

Với f(0) thì y=3.0 - 7= -7

Với f(5) thì y=3.5 - 7= 8

b, -4=3x2 - 7 → x=+-1

5 =3x2 - 7 → x =+-2