K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{3x^4-x^2+1}{x-4}\)

\(=\dfrac{3x^4-12x^3+12x^3-48x^2+47x^2-188x+188x-752+753}{x-4}\)

\(=3x^3+12x^2+47x+188+\dfrac{753}{x-4}\)

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

18 tháng 6 2018

f(x)+g(x)=-3x^2+x-1+x^4-x^3-x^2+3x^4+2x^3-x^4-x^2+x^3-x+5-5x^3+x^2+3x^4

            =(-3x^2-x^2-x^2+x^2)+(x-x)-(1-5)+(x^4+3x^4-x^4+3x^4)-(x^3-2x^3-x^3+5x^3)

            =-4x^2+4+6x^4+3x^3

2 tháng 11 2019

+) Lỗi nhỏ: Sai ở chỗ: \(\left|x-2+4-3x\right|=\left|-2x-2\right|\)

+) Lỗi lớn: Dấu bằng xảy ra:  \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(4-3x\right)\ge0\\\left(-2x+2\right)\left(2x-3\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{3}{2}\le x\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{3}{2}\le x\le1\)( làm tắt )

Nhưng mà thử vào chọn x= 1=>  A = 3 > 1. Nên bài này sai. 

Làm lại nhé!

A = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + | 3  x - 4 |

 = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + 3 | x - 4/3 |

= | x -2 | + | x - 4/3 | + | 2x -3 | +2 | x - 4/3 |

= ( | 2 - x | + | x - 4/3 | ) + ( | 3 - 2x  | + | 2x - 8/3 | )

\(\ge\)| 2 -x + x - 4/3 | + | 3 - 2x + 2x -8/3 |

= 2/3 + 1/3 = 1

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(2-x\right)\left(x-\frac{4}{3}\right)\ge0\\\left(3-2x\right)\left(2x-\frac{8}{3}\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\)

29 tháng 8 2017

Ta có: | x - 1 | + | x - 4 | = 3x

 a.  Ta có 2 trường hợp sau:

* Trường hợp 1: Nếu \(x\ge4\)thì:

| x - 1 | + | x - 4 | = x - 1 + x  - 4

                          = 2x - 5 

=> 2x - 5 = 3x

=> x = -5 ( loại, vì  \(x\ge4\))

* Trường hợp 2: Nếu: \(x\le1\)thì:

| x - 1 | + | x - 4 | = 1 - x + 4 - x  

                         = 5 - 2x

=> 5 - 2x  = 3x

=> 5x = 5

=> x =  1 ( thỏa mãn )

Vậy: x = 1

b. \(\left(\frac{1}{2}+3x\right)-\left(0,5+x\right)=4\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+3x\right)-\left(\frac{1}{2}+x\right)=4\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}+3x-\frac{1}{2}-x=4\)

\(\Rightarrow\left(3x-x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)=4\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy: x = 2

l x - 1 l + l x - 4 l = 3 x
(+) với 1 < x ta có :
1 -x + 4- x = 3x
5 - 2x = 3x
5 =5x
1 = x ( loại )
(+) với 1 <= x <= 4 ta có :
x - 1 + 4 -x = 3x
3 = 3 x
1 = x ( TM)
(+) x >=4 ta có :
x - 1 + x - 4 = 3x
2x - 3x = 5
-x = 5
x = -5 (loại)
VẬy x = 1

`P(x)=`\( 2x^4 + 3x^3 + 3x^2 - x^4 - 4x + 2 - 2x^2 + 6x\)

`= (2x^4-x^4)+3x^3+(3x^2-2x^2)+(-4x+6x)+2`

`= x^4+3x^3+x^2+2x+2`

 

`Q(x)=`\(x^4 + 3x^2 + 5x - 1 - x^2 - 3x + 2 + x^3\)

`= x^4+x^3+(3x^2-x^2)+(5x-3x)+(-1+2)`

`= x^4+x^3+2x^2+2x+1`

 

`P(x)+Q(x)=(x^4+3x^3+x^2+2x+2)+(x^4+x^3+2x^2+2x+1)`

`=x^4+3x^3+x^2+2x+2+x^4+x^3+2x^2+2x+1`

`=(x^4+x^4)+(3x^3+x^3)+(x^2+2x^2)+(2x+2x)+(2+1)`

`= 2x^4+4x^3+3x^2+4x+3`

`@`\(\text{dn inactive.}\)

P(x)=x^4+3x^3+x^2+2x+2

Q(x)=x^4+x^3+2x^2+2x+1

P(x)+Q(x)=2x^4+4x^3+3x^2+4x+3

10 tháng 3 2017

Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)

B) Tính M(x) - N (x) - P(x)

ok rồi giúp mình với nha

19 tháng 1 2022

x^5-3*x^2-(7*x^4-9*x^3+x^2-1/4*x+5*x^4-x^5+x^2-2*x^3+3*x^2-1/4)=0