K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2023

Đề yêu cầu gì thế em?

2 tháng 8 2023

giải bài thoi ạ

 

30 tháng 8 2019

\(\left(x+y\right)^2\left(x^2+y^2-xy\right)=\left(x+y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)=\left(x+y\right)\left(x^3+y^3\right)\)

\(=x^4+y^4+xy^3+x^3y=x^4+y^4+xyy^2+xyx^2=x^4+y^4+3y^2+3x^2\)

13 tháng 8 2015

bạn lớp 9 đúng k! 

vậy đã học hệ pt rồi nhỉ.

đặt xy là a

đặt x+y là b                      vậy ta biến đổi thành a+b=-1 và a*b=-12   từ đó bạn hãy giải hệ pt  ra được a=x+y=-4 và b=x*y=3

bạn lập tiếp hpt tính x,y  rồi tính p nhé. chúc thành công

24 tháng 10 2015

Cho xy+x+y = -1 (1)

 x2y+xy2=xy(x+y) (2)

Đặt x+y = a, x.y =b

thay vào (1) và (2)  ta có hệ phương trình :

                     a+b = -1

                     a.b = -12

a và b sẽ là nghiệm của phương trình: X2 + X -12 = 0

    giải ra ta được X1 = -4 ; X2 = 3 => a = -4, b = 3 hoặc a = 3; b = -4

hay x+y = -4, xy = 3 hoặc x+y = 3, xy = -4

Tính P=x3+y3 = (x+y)(x2-xy+y2) = (x+y)(x2+ 2xy+y2 -3xy ) = (x+y)[(x+ y)2​ -3xy)]

TH1: x+y = -4, xy = 3 

                P=x3+y3 = (x+y)[(x+ y)2​ -3xy)] = -4.[(-4)2-3.3] = -28

TH1: x+y = 3, xy = -4

                P=x3+y3 = (x+y)[(x+ y)2​ -3xy)] = 3.[32-3.(-4)] = 63

 

17 tháng 1 2016

em mới lớp  6  thui anh ơi 

7 tháng 8 2017

\(\sqrt{2x+1}-\sqrt{3x}=x-1\)

ĐK: \(x\ge0\)

\(\sqrt{2x+1}-\sqrt{3x}=3x-\left(2x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2x+1}-\sqrt{3x}=\left(\sqrt{3x}-\sqrt{2x+1}\right)\left(\sqrt{3x}+\sqrt{2x+1}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2x+1}-\sqrt{3x}\right)\left(1+\sqrt{3x}+\sqrt{2x+1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2x+1}=\sqrt{3x}\Rightarrow x=1\left(tm\right)\)

7 tháng 8 2017

ai giải hộ mk ý a vs ý c

\(4x^2+4y^2=12x+4xy\)

\(\left(2y-x\right)^2=3x\left(4-x\right)\ge0\)

=>\(0\le x\le4\)

x01234
y0-1;2//0;32
      
      
9 tháng 5 2020

Ta có x2+y2+xy+3x+3y+2

\(=\left(x^2+2x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)+\left(xy+x+y\right)\)

\(=\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(x+1\right)\left(y+1\right)-1\)

\(=\left(x+1+\frac{y+1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\left(\frac{y+1}{2}\right)^2-1\ge-1\)

Bài có nhầm ?