Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x(x + 2) + 4x(-2x + 3) + (2x - 3)(3x + 1)
= 3x2 + 6x - 8x2 + 12x + 6x2 + 2x - 9x - 3
= (3x2 - 8x2 + 6x2) + (6x + 12x + 2x - 9x) - 3
= x3 + 11x - 3
b) (x2 + 1)(x2 - x + 2) - (x2 - 1)(x2 + x - 2)
= x4 - x3 + 3x2 - x + 2 - x4 - x3 + 3x2 + x - 2
= (x4 - x4) + (-x3 - x3) + (3x2 + 3x2) + (-x + x) + (2 - 2)
= -2x3 + 6x2
c) (-2x - 3)2 + (3x + 2)2 + (4x + 1)
= 4x2 + 12x + 9 + 9x2 + 12x + 4 + 4x + 1
= (4x2 + 9x2) + (12x + 12x + 4x) + (9 + 4 + 1)
= 13x2 + 28x + 14
a , x^2 - 2x - (3x^2 - 5x + 4) + (2x^2 - 3x + 7)
= x^2 - 2x - 3x^2 + 5x - 4 + 2x^2 - 3x + 7
= (x^2 - 3x^2 + 2x^2) + (-2x + 5x - 3x) + (-4 + 7)
= 3
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
b, (2x^3 - 4x^2 + x - 1) - (5 - x^2 + 2x^3) + 3x^2 - x
= 2x^3 - 4x^2 + x - 1 - 5 + x^2 - 2x^3 + 3x^2 - x
= (2x^3 - 2x^3) + (-4x^2 + x^2 + 3x^2 ) + (x - x) + (-1 - 5)
= -6
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
a) x2 -2x -( 3x2 -5x +4 )+(2x2 - 3x +7 )
= x2 -2x - 3x2 + 5x - 4 + 2x2 - 3x +7
= 3
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến.
b) ( 2x3 -4x2 +x - 1)- (5 - x2 +2x3 ) +3x2 - x
= 2x3 -4x2 +x - 1 - 5 + x2 - 2x3 +3x2 - x
= -1 - 5 = -6
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x
Câu 1:
a, Đặt (x-1).(3x+2)=0
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+2=0\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=0+1\\3x=0-2\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\3x=-2\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy x\(\in\){1;\(\dfrac{-2}{3}\)} là nghiệm của đa thức (x-1).(3x+2)
b,Đặt 2x2-3x =0
=> x.(2x-3)=0
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x=3\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy x\(\in\){0;\(\dfrac{3}{2}\)} là nghiệm của đa thức 2x2-3x
Đề :\(3x+2x=x^2\cdot23\)
\(\Rightarrow3x+2x=23x^2\)
\(\Rightarrow5x=23x^2\)
\(\Rightarrow5x-23x^2=0\)
\(\Rightarrow x\left(5-23x\right)=0\)
Xét 2 TH :
TH1 : \(x=0\)
TH2 : \(5-23x=0\)
\(\Rightarrow23x=5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{23}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\frac{5}{23}\right\}\)
how to??
WTF??