K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2016

\(\frac{3}{x+2}=\frac{5}{2x+1}\Rightarrow3\left(2x+1\right)=5\left(x+2\right)\Rightarrow6x+3=5x+10\Rightarrow6x-5x=10-3\Rightarrow x=7\)

Vậy x = 7

b: \(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow3x-1\in\left\{5;-5\right\}\)

hay \(x\in\left\{2;-\dfrac{4}{3}\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)^3=-81\)

\(\Leftrightarrow2x-5=-3\sqrt[3]{3}\)

hay \(x=\dfrac{5-\sqrt[3]{3}}{2}\)

11 tháng 9 2019

\(A=\left(2x\right)^2-2.2x.5+5^2-4x.x+4x.6\)

\(=4x^2-20x+25-4x^2+24x=4x+25\)

\(B=\left(7x-3y\right)^2-\left(7x-3y\right)\left(7x+3y\right)\)

\(=\left(7x-3y\right)\left(7x-3y-7x-3y\right)\)

\(=\left(7x-3y\right)\left(-6y\right)=18y^2-42xy\)

\(C=\left(3-2x\right)^2+\left(3+2x\right)^2\)

\(=9-2.3.2x+4x^2+9+2.3.2x+4x^2\)

\(=18+8x^2\)

\(D=\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+x\right)\left(y-z\right)\)

\(=\left(x-y+z+z-y\right)^2=x^2\)

2 tháng 2 2016

\(2x.3^x=3^x+2x+1\)

\(\Rightarrow2x.3^x-3^x-2x-1=0\)

\(\Rightarrow3^x.\left(2x+1\right)-\left(2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3^x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow3^x-1=0\) hoặc \(2x+1=0\)

\(\Rightarrow3^x=1\) hoặc \(2x=-1\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-\frac{1}{2};0\right\}\)

2 tháng 2 2016

Hỏi đáp Toán

30 tháng 3 2016

vd câu 1:
ta có x-y=4 =>x=4+y
ta có pt:
4+y/y-2=3/2
=>8+2y=3y-6
=>-y=-14
=>y=14
=>x=4+y=4+14=18
các bài khác cũng tương tự thôi bạn

30 tháng 3 2016

dấu chéo có nghĩa là phân số híhehe

30 tháng 3 2016

=>-5x-1-1/2x+1/3=3/2x-5/6
=>-11/2x-3/2x=-5/6+2/3
=>-7x=-1/6
=>x=1/42

31 tháng 3 2016

1/42ok

6 tháng 6 2016

\(\frac{2009}{1}+\frac{2010}{2}+...+\frac{5016}{2008-2008}\)

\(=\frac{2009}{1}+\frac{2010}{2}+...+\frac{5016}{0}\)

Sau đó QĐM(bạn tự QĐ nha)

\(=\frac{0}{0}+\frac{0}{0}+...+\frac{5016}{0}\)

\(=\frac{5016}{0}=0\)

\(\Rightarrow\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2008}\right).x=0\)

Mà \(\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2008}\right)\ne0\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(\Leftrightarrow-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{5}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow-7x+\dfrac{1}{6}=0\)

=>7x=1/6

hay x=1/42

15 tháng 12 2024

mẫu giáo:)

8 tháng 1 2016

khó voho

8 tháng 1 2016

Hỏi đáp Toánbit lm bài này k giup tui