K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

Bài 1:

a) Ta có: 7x+12=0

\(\Leftrightarrow7x=-12\)

hay \(x=-\frac{12}{7}\)

Vậy: \(x=-\frac{12}{7}\)

b) Ta có: 5x-2=0

\(\Leftrightarrow5x=2\)

hay \(x=\frac{2}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{2}{5}\)

c) Ta có: 12-6x=0

\(\Leftrightarrow6x=12\)

hay x=2

Vậy: x=2

d) Ta có: -2x+14=0

⇔-2x=-14

hay x=7

Vậy: x=7

Bài 2:

a) Ta có: 3x+1=7x-11

⇔3x+1-7x+11=0

⇔-4x+12=0

⇔-4x=-12

hay x=3

Vậy: x=3

b) Ta có: 2x+x+12=0

⇔3x+12=0

⇔3x=-12

hay x=-4

Vậy: x=-4

c) Ta có: x-5=3-x

⇔x-5-3+x=0

⇔2x-8=0

⇔2x=8

hay x=4

Vậy: x=4

d) Ta có: 7-3x=9-x

⇔7-3x-9+x=0

⇔-2x-2=0

⇔-2x=2

hay x=-1

Vậy: x=-1

e) Ta có: 5-3x=6x+7

⇔5-3x-6x-7=0

⇔-9x-2=0

⇔-9x=2

hay \(x=\frac{-2}{9}\)

Vậy: \(x=\frac{-2}{9}\)

f) Ta có: 11-2x=x-1

⇔11-2x-x+1=0

⇔12-3x=0

⇔3x=12

hay x=4

Vậy: x=4

g) Ta có: 15-8x=9-5

⇔15-8x=4

⇔8x=11

hay \(x=\frac{11}{8}\)

Vậy: \(x=\frac{11}{8}\)

Bài 3:

a) Ta có: 0,25x+1,5=0

⇔0,25x=-1,5

hay x=-6

Vậy: x=-6

b) Ta có: 6,36-5,2x=0

⇔5,2x=6,36

hay \(x=\frac{159}{130}\)

Vậy: \(x=\frac{159}{130}\)

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0

12 tháng 8 2021

1/ x2-3x+2=0

⇒ (x2-2x)-(x-2)=0

⇒ x(x-2)-(x-2)=0

⇒ (x-1)(x-2)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

2) x2-6x+5=0

⇒x2-6x+9-4=0

⇒(x2-6x+9)-22=0

⇒(x-3)2-22=0

⇒(x-3-2)(x-3+2)=0

⇒(x-5)(x-1)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=5\end{matrix}\right.\)

3) 2x2+5x+3=0

⇒ (2x2+2x)+(3x+3)=0

⇒ 2x(x+1)+3(x+1)=0

⇒ (x+1)(2x+3)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-1,5\end{matrix}\right.\)

4) x2-8x+15=0

⇒ (x2-8x+16)-1=0

⇒ (x-4)2-12=0

⇒ (x-4-1)(x-4+1)=0

⇒ (x-5)(x-3)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=5\end{matrix}\right.\)

5) x2-x-12=0

⇒ (x2-4x)+(3x-12)=0

⇒ x(x-4)+3(x-4)=0

⇒ (x-4)(x+3)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=4\end{matrix}\right.\)

1: Ta có: \(x^2-3x+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

2: Ta có: \(x^2-6x+5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=5\end{matrix}\right.\)

3: Ta có: \(2x^2+5x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

4: Ta có: \(x^2-8x+15=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=5\end{matrix}\right.\)

5: Ta có: \(x^2-x-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3\end{matrix}\right.\)

13 tháng 12 2023

a: \(3\left(x-3\right)-6x=0\)

=>\(3x-9-6x=0\)

=>-3x-9=0

=>3x+9=0

=>3x=-9

=>\(x=-\dfrac{9}{3}=-3\)

b: Đề thiếu vế phải rồi bạn

c: \(2\left(x-3\right)+3x=9\)

=>2x-6+3x=9

=>5x-6=9

=>5x=6+9=15

=>x=15/5=3

d: \(x\left(x-11\right)+2\left(x-11\right)=0\)

=>\(\left(x-11\right)\left(x+2\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-11=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-2\end{matrix}\right.\)

e: \(x\left(x+2\right)+8=x^2\)

=>\(x^2+2x+8=x^2\)

=>2x+8=0

=>2x=-8

=>x=-8/2=-4

f: \(8\left(x+1\right)+2x=-2\)

=>\(8x+8+2x=-2\)

=>10x=-2-8=-10

=>\(x=-\dfrac{10}{10}=-1\)

g: 12-3(x+2)=0

=>3(x+2)=12

=>x+2=12/3=4

=>x=4-2=2

15 tháng 2 2020

7)(16-8x)(2-6x)=0  

=> 16 - 8x = 0 hoặc 2 - 6x = 0

=> 16 = 8x hoặc 2 = 6x

=> x = 2 hoặc x = 1/3
8) (x+4)(6x-12)=0  

=> x + 4 = 0 hoặc 6x - 12 = 0

=> x = -4 hoặc x = 2
9) (11-33x)(x+11)=0 

=> 11 - 33x = 0 hoặc x + 11 = 0

=> x = 1/3 hoặc x = -11
10) (x-1/4)(x+5/6)=0 

=> x - 1/4 = 0 hoặc x + 5/6 = 0

=> x = 1/4 hoặc x = -5/6
11) (7/8-2x)(3x+1/3)=0  

=> 7/8 - 2x = 0 hoặc 3x + 1/3 = 0

=> 2x = 7/8 hoặc 3x = -1/3

=> x = 7/16 hoặc x = -1/9
12)3x-2x^2=0  

=> x(3 - 2x) = 0

=> x = 0 hoặc 3 - 2x = 0

=> x = 0 hoặc x = 3/2

15 tháng 2 2020

\(a,\left(16-8x\right)\left(2-6x\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}16-8x=0\\2-6x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

\(b,\left(x+4\right)\left(6x-12\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x+4=0\\6x-12=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\x=2\end{cases}}}\)

\(c,\left(11-33x\right)\left(x+11\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}11-33x=0\\x+11=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-11\end{cases}}}\)

\(d,\left(x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{5}{6}\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{5}{6}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}}\)

\(e,\left(\frac{7}{8}-2x\right)\left(3x+\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}\frac{7}{x}-2x=0\\3x+\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{7}{4}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}}}\)

\(f,3x-2x^2=0\)

\(x\left(3-2x\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x=0\\3-2x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/NUn4fHf.jpg
15 tháng 2 2020

mk lưu nhầm ảnh ở bài dưới của câu

10 tháng 1 2016

a)<=>(x^2+x-3)(x^2+x-2)-12=(x-2)(x+3)(x^2+x+1)

TH1:=>x-2=0

=>x=2

TH2:x+3=0

=>x=-3

dựa vô bệt thức ta thấy

D<0=> phương trình ko có nghiệm thực

=>x=-3 hoặc 2

nhớ tick nhé

10 tháng 1 2016

a)x=-3 hoặc 2

 

tích mình đi

ai tích mình 

mình tích lại 

thanks

28 tháng 7 2018

\(x\left(x-3\right)+x-3=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

KL:......................

\(x^3-5x=0\)

\(x\left(x^2-5\right)=0\)

Làm  tương tự như câu a

@_@ n...h..i......ề....u  q...u.....................á!