![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đề con viết thiếu nên cô đã sửa nhé.
Ta có \(S=1-2+2^2-2^3+...-2^{2017}\)
\(\Rightarrow4S=2^2.S=2^2\left(1-2+2^2-2^3+...-2^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow4S=2^2-2^3+2^4-2^5+...-2^{2017}+2^{2018}-2^{2019}\)
\(\Rightarrow4S=S+1+2^{2018}-2^{2019}\)
\(\Rightarrow3S=1+2^{2018}-2^{2019}\)
\(\Rightarrow M=3S-2^{2018}=1-2^{2019}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2 - 1)(x2 - 5)(x2 - 11) < 0
=> tích có lẻ thừa số nguyên âm
+ Nếu tích có 1 thừa số nguyên âm
Mà x2 - 1 > x2 - 5 > x2 - 11 => x2- 11 là số nguyên âm
=> -4 < x2 < 11
=> x2 thuộc {0; 1; 4; 9} (Vì x2 là số chính phương)
=> x thuộc {0; 1; 2; 3}
+ Nếu tích có 3 thừa số nguyên âm
Xét tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có -2-(x-17)=34-(-x+25)
-2-x+17=34+x+25
-2 +(-x)+17+(-x)=34+25
[(-x)+(-x)]+[(-2)+17]=29
(-x).2+15=29
(-x).2=29-15
(-x).2=14
(-x)=14:2
(-x)=7
x=-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 2 + 2x - 1 + 2x - 2 = 152
19 . 2x - 2 = 152
19 . 2x - 2/19 = 152/19
2x - 2 = 8
2x - 2 = 23
x - 2 = 3
x = 3 + 2
x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Loại trừ số 1 ra thì tổng này có: (30-1):1+1=30 (số hạng)
Ta thấy: tổng của 4 số liên tiếp nhau (tính từ 3^1) có tận cùng là 0. Suy ra: 28 số như thế thì tận cùng vẫn là 0.
Mà trong tổng (trừ số 1) có 30 số hạng.
=> Tổng có tận cùng là 2. (vì theo quy luật tính từ 3^1 thì 4 số liên tiếp sẽ có tận cùng là 3, 9, 7, 1 rồi lại 3, 9, 7, 1, suy ra 2 số hạng còn lại của tổng là 3^29 và 3^30 thì có tận cùng lần lượt là 3, 9 cộng vào tận cùng là 2, 28 số hạng kia tận cùng là 0 cộng 2 vào nữa thì bằng 2)
A= 1+3^1+3^2+3^3+...+3^30 có tận cùng là 3 (tự suy nhé)
Mà số chính phương thì tận cùng là 1, 4, 5, 6, 9
Vậy A ko phải là số chính phương.
3^x+1 - 7 = 2
3^x+1 = 2+7
3^x+1 = 9
3^x+1 = 3^2
=> x+1=2
x= 2-1
x=1
vậy.....
\(3^{x+1}-7=2\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=2+7\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=9\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^2\)
\(\Leftrightarrow x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x=2-1\)
\(\Leftrightarrow x=1\)