Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 7(x-5)+14=56
<=>7(x-5)=42
<=>x-5=6
<=>x=11
b)9(x+1)-3=15
<=>9(x+1)=18
<=>x+1=2
<=>x=1
c)12(x+5)-36=48
<=>12(x+5)=84
<=>x+5=7
<=>x=2
d)5(x+14)=145
<=>x+14=29
<=>x=15
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
Nhiều câu quá >.<
a/ \(2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20.\)
\(2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20.\)
\(10x=4x+30\)
\(6x=30\Rightarrow x=5\)
các câu còn lại tương tự
\(a,2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=2x^2+4x+30\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x-2x^2-4x=30\)
\(\Leftrightarrow6x=30\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy ...........
\(b,\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+15x-6x-30\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=4x^2+11x-29\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x-4x^2-11x=-29-4\)
\(\Leftrightarrow-19x=-33\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)
Vậy...........
\(c,\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2x^2+2x-4x-4+38\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+10=2x^2-2x+34\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x-2x^2+2x=34-10\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy.............
\(d,\left(x+2\right)^3-\left(x-2\right)^3=12x\left(x-1\right)-18\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-\left(x^3-6x+12x-8\right)=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-x^3+6x-12x+8=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow12x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy............
nhóm (-2).(1/2)4 và mấy cái kia tương tự xong tính đc kết quả là -1. Những bài thế này bạn phải tự giải đi chứ !
a) x = 17
b) x = 23
c) x = 63
d) x = 2499
e) x = -3
j) x = 3
g) x = 7
h) x = 3
3x-1 - 2 = 32 + [52 - 3(22 - 1)]
3x-1-2=9+[25-3(4-1)]
3x-1-2=9+(25-3.3)
3x-1-2=9+(25-9)
3x-1-2=9+16
3x-1-2=25
3x-1=25+2
3x-1=27
3x-1=33
=>x-1=3
x=3+1
x=4
2x-1 + 3 = 52
2x-1+3=25
2x-1=25-3
2x-1=22
sai đề
3x-1 - 2 = 32 + [52 - 3(22 - 1)]
3x-1-2=9+[25-3(4-1)]
3x-1-2=9+(25-3.3)
3x-1-2=9+(25-9)
3x-1-2=9+16
3x-1-2=25
3x-1=25+2
3x-1=27
3x-1=33
=>x-1=3
x=3+1
x=4
2x-1 + 3 = 52
2x-1+3=25
2x-1=25-3
2x-1=22