![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{1}{1\cdot2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3\cdot4}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2018}{2019}\)
\(=\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{3\cdot3}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}-\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2018}{2019}\)
\(=1-\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2018}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=1-\frac{2018}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2019}{2019}-\frac{2018}{2019}=\frac{1}{2019}\)
Đến đây bn tự tính nhé !!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x+1}+\frac{5.2}{2\left(2x+1\right)}-\frac{3.2}{3\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)
=> \(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> \(\frac{3+5-2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> \(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> 2x + 1 = 13
=> 2x = 12
=> x = 6
Vậy x = 6
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{2\left(2x+1\right)}-\frac{6}{3\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\Rightarrow2x+1=13\left(6=6\right)\)
\(2x=12\)
\(x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3.2^x+12=4.3^2\)
\(\Rightarrow3.2^x+12=4.9\)
\(\Rightarrow3.2^x+12=36\)
\(\Rightarrow3.2^x=36-12\)
\(\Rightarrow3.2^x=24\)
\(\Rightarrow2^x=24\div3\)
\(\Rightarrow2^x=8\)
\(\Rightarrow2^x=2^3\)
Vậy x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3200 = 32.100= ( 32)100
2300 = 23.100 = (23)100
Vì 32 > 23 nên (32)100 > ( 23)100 hay 3200> 2300
1) \(3^{200}=\left(3^2\right)^{100}=9^{100}\)
\(2^{300}=\left(2^3\right)^{100}=8^{100}\)
Do 9^100 > 8^100 => 3^200 > 2^300
2) 4x+3 - 3.4x+1= 13.411
4x+1.42 - 3.4x+1= 13.411
4x+1 ( 42 - 3) = 13.411
4x+1 . 13 = 13. 411
4x+1 = 411
=> x + 1 = 11
=> x= 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giá trị của x,y có thể là (x+1)=1 hoặc 5
(y-2) =1 hoặc 5
=> x=5-1
x=1-1
y=5+2
y=1+2
Sau những kết quả đó ta thấy đc rằng nếu x=4 thì y=7
nếu x=0 thì y=3
vậy nếu x=4 thì y=7
nếu x=0 thì y =3
\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=5\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right),\left(y-2\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{1,5\right\}\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=1\\y-2=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1-1=0\\y=5+2=7\end{cases}}}\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=5\\y-2=7\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5-1=4\\y=7+2=9\end{cases}}}\)
Vậy:\(\hept{\begin{cases}x=0\\y=7\end{cases}hoặc}\hept{\begin{cases}x=4\\y=9\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2(3 - 6x) + 8(x - 5) = - 42
=> 6 - 12x + 8x - 40 = -42
=> -34 - 4x = -42
=> 4x = -34 + 42
=> 4x = 8
=> x = 8 : 4
=> x = 2
b) 5x - (3x + 1) = 4 - 1/3 + x
=> 5x - 3x - 1 = 4 - 1/3 + x
=> 2x - 1 = 11/3 + x
=> 2x - x = 11/3 + 1
=> x = 14/3
a) \(2\left(3-6x\right)+8\left(x-5\right)=-42\)
\(\Leftrightarrow6-12x+8x-40=-42\)
\(\Leftrightarrow-4x=-42+40-6\)
\(\Leftrightarrow-4x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b)\(5x-\left(3x+1\right)=4-\frac{1}{3}+x\)
\(\Leftrightarrow5x-3x-1=4-\frac{1}{3}+x\)
\(\Leftrightarrow5x-3x-x=4-\frac{1}{3}+1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{14}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.9-x-3.4=8.3
18-x-12=24
6-x=24
x=6-24
x=-18
Vậy x=-18
Học tốt nha -Kết bạn facebook nguyenminh không dấu và ko avatar
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)< x< \left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}\)
\(taco:\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)=\frac{35}{36}\cdot\frac{-36}{35}=-1\)
\(\left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}=\frac{13}{8}\cdot\frac{8}{13}=1\)
\(=>x=0\)
\(b,\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}< x< \frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)(dau <co dau gach ngang o duoi nha)
\(taco:\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}=\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-58}{6}=\frac{-47}{6}=-7,8\)
\(\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}=\frac{3}{2}+\frac{5}{2}=4\)
tu do \(=>x=-7,8;...;0;1;2;3;4\)
3x+1-1=26
=>3x+1=26+1
=>3x+1=27
=>3xx3=27
=>3x=27:3 =>3x=9 =>x=2