K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2018

Dấu * là dấu nhân đó hả?

\(3x\left(z+2\right)+5\left(-x-2\right)\)

\(=3xz+6x-5x-10\)

\(=3xz-x-10\)

7 tháng 6 2016

đề bắt lm cái j v

8 tháng 6 2016

phan h da thuc thanh nhan tu

=a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)= x2 - 9 - x2 + 7

= -2

b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)= (4x-5)2 - 2(4x+5)(3x-2) + (3x-2)2 

= ( 4x - 5 - 3x + 2 )2 

= ( x - 3 )2

c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2=  2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2 

= (3x-y)2+ 2(3x-y)(3x+y)+ (3x+y)2 

= ( 3x - y + 3x + y )2 

= ( 6x )2 

= 36x2 

d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)

27 tháng 8 2019

1, rút gọn

a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)

= x^2 - 9 - (x^2 - 49)

= x^2 - 9 - x^2 + 49

= 40

b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)

= 16x^2 - 40x + 25 + 9x^2 - 12x + 4 - 2(12x^2 - 8x + 15x - 10)

= 25x^2 - 52x + 29 - 24x^2 + 16x - 30x + 20

= x^2 - 66x + 49

c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2

= 2(9x^2 - y^2) + 9x^2 - 6xy + y^2 + 9x^2 + 6xy + y^2

= 18x^2 - 2y^2 + 18x^2 + 2y^2

= 36x^2

d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)

= dài vl 

18 tháng 9 2017

a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại 

            A=...............

= (3x+5)2 + ( 3x-5)- 9x2 -4

= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4

= 9x2 +30x + 25 + 9x-30x+25-9x2 -4

= 9x2 + 46

sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại

d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x+1) - 5

= 8x3 -1 - 8x-8x-5

= -8x-6

= -2(4x+3)

sai nhé. bạn nên kiểm tra lại 

21 tháng 6 2017

Hỏi gì mà nhiều thế

Chứng tỏ rằng các đa thức sau ko phụ thuộc vào biến

a) Ta có: \(A=\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=6x^2+33x-10x-55-\left(6x^2+14x+9x+21\right)\)

\(=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21\)

=-74

Vậy: Đa thức A không phụ thuộc vào biến(đpcm)

b) Ta có: \(B=\left(x-5\right)\left(2x+3\right)-2x\left(x-3\right)+x+7\)

\(=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7\)

\(=-8\)

Vậy: Đa thức B không phụ thuộc vào biến(đpcm)

c) Ta có: \(C=4\left(x-6\right)-x^2\left(2+3x\right)+x\left(5x-4\right)+3x^2\left(x-1\right)\)

\(=4x-24-2x^2-3x^3+5x^2-4x+3x^3-3x^2\)

\(=-24\)

Vậy: Đa thức C không phụ thuộc vào biến(đpcm)

d) Ta có: \(D=x\left(y+z-yz\right)-y\left(z+x-zx\right)+z\left(y-x\right)\)

\(=xy+xz-xyz-yz-xy+xyz+zy-zx\)

=0

Vậy: Đa thức D không phụ thuộc vào biến(đpcm)

26 tháng 7 2017

\(a,\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-27y^3\)

\(b,\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)=x^6-27\)

\(c,\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2\)

\(=x^2+4xy+4y^2-z^2\)

\(d,\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)=8x^3-1\)

\(e,\left(5+3x\right)^3=125+225x+135x^2+27x^3\)

19 tháng 11 2022

a: \(A=\dfrac{2x+1}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{x+1}{x-1}-\dfrac{x^2+5}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{x^2+x}{x-1}\)

\(=\dfrac{2x+1-x^2-5}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{x+1+x^2+x}{x-1}\)

\(=\dfrac{-x^2+2x-4+\left(x^2+2x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{-x^2+2x-4+x^3-2x^2+2x^2-4x+x-2}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{x^3-x^2-x-6}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

b: Để A là số nguyên thì \(x^3-3x^2+2x+2x^2-6x+4+3x-10⋮\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

=>\(3x-10⋮x^2-3x+2\)

Xin lỗi bạn, đến đây mình thua rồi

 

12 tháng 6 2018

a)\(9x^2+30x+25+9x^2-30x+25-\left(9x^2-2^2\right)\)

=\(9x^2+54\)=\(9\left(x^2+6\right)\)

b)\(2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2+2x+1\right)\)

=\(8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3-8x^2-4x\)

=\(x^3-16x^2+25x\)

c)\(\left(x+y-z\right)^2-2\left(x+y-z\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)

=\(\left(x+y-z-\left(x+y\right)\right)^2\)=\(\left(-z\right)^2\)