K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 9 2019

a) \(9.x-2.x=\frac{6^{27}}{6^{25}}+\frac{48}{12}\)

\(\Leftrightarrow7x=6^2+4\)

\(\Leftrightarrow7x=36+4=40\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{7}\)

Vậy : \(x=\frac{40}{7}\)

b) \(11^x=5.x+\frac{5^{31}}{5^{29}}+3.2^2-10^0\)

\(\Leftrightarrow11^x=5x+5^2+12-1\)

\(\Leftrightarrow11^x=5x+36\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

16 tháng 2 2016

hello 123

16 tháng 2 2016

mũ viết thay cái này nè ^

shirt + 6

viết vậy khó hiểu quá

25 tháng 1 2019

Bài 1:

(x2 - 6)(x2 - 45) < 0

\(\Rightarrow\) x2 - 6, x2 - 45 khác dấu

Mà x2 - 6 > x2 - 45 nên x2 - 6 > 0 và x2 - 45 < 0

\(\Rightarrow\) 6 < x2 < 45

Vì x2 là số chính phương \(\Rightarrow\) x2 \(\in\) {9; 16; 25; 36}

\(\Rightarrow\) x \(\in\) {\(\pm\) 3; \(\pm\)4; \(\pm\)5; \(\pm\)6}

Vậy...

25 tháng 1 2019

Chứng minh?

19 tháng 1 2019

\(\left|3x+2\right|=\left|x-8\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+2=x-8\\3x+2=8-x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-x=-8-2\\3x+x=8-2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-10\\4x=6\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

\(x\left(3x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x=-6\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)

\(\left(2x-4\right)\left(x^3-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\x^3-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\x^3=1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}\)

\(\left(4x-8\right)\left(5x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-8=0\\5x+10=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=8\\5x=-10\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

\(\left|3x-10\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-10=5\\3x-10=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=15\\3x=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

17 tháng 9 2019

2x+32=34

2x=34-32

2x=72

  x=72:2

  x=36

vậy x=36

\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)

\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)

Vậy....

\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)

\(-216.x^2=-1944\)

\(x^2=9\)

\(\Rightarrow x=\pm3\)

Vậy....

\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)

\(\left|9-x\right|=57\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)

Vậy...

\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)

\(\left|x+101\right|+16=215\)

\(\left|x+101\right|=199\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)

Vậy..

hok tốt!!

3 tháng 3 2020

a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)

\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)

b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)

\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)

\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)

22 tháng 10 2019

1. \(6x^3-8=40\\ 6x^3=48\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

2. \(4x^5+15=47\\ 4x^5=32\\ x^5=8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }x\in N\right)\)Vậy x ∈ ∅

3. \(2x^3-4=12\\ 2x^3=16\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

4. \(5x^3-5=0\\ 5x^3=5\\ x^3=1\\ \Rightarrow x=1\)Vậy x = 1

5. \(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{5;6\right\}\)

6. \(\left(3x-2\right)^{20}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \Rightarrow3x-2=3x-1\\ 3x-3x=2-1\\ 0=1\left(\text{vô lí}\right)\)Vậy x ∈ ∅

7. \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \left(3x-1\right)^{10}=\left[\left(3x-1\right)^2\right]^{10}\\ \Rightarrow\left(3x-1\right)^2=3x-1\\ \left(3x-1\right)^2-\left(3x-1\right)=0\\ \left(3x-1\right)\left[\left(3x-1\right)-1\right]=0\\ \left(3x-1\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=\frac{2}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x ∈ ∅

8. \(\left(2x-1\right)^{50}=2x-1\\ \left(2x-1\right)^{50}-\left(2x-1\right)=0\\ \left(2x-1\right)\left[\left(2x-1\right)^{49}-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^{49}=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=1\left(t/m\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x = 1

9. \(\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}-\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}\left[\left(\frac{x}{3}-5\right)^8-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\\left(\frac{x}{3}-5\right)^8=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}-5=0\\\frac{x}{3}-5=1\\\frac{x}{3}-5=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}=5\\\frac{x}{3}=6\\\frac{x}{3}=4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\cdot3=15\\x=6\cdot3=18\\x=4\cdot3=12\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{15;18;12\right\}\)

22 tháng 10 2019

\(1.6x^3-8=40\\ \Leftrightarrow6x^3=48\\ \Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x^3=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

\(2.4x^3+15=47\) (T nghĩ đề là mũ 3)

\(\Leftrightarrow4x^3=32\Leftrightarrow x^3=8=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Câu 3, 4 tương tự nhé.

20 tháng 9 2018

a) 7.x - x = 521 : 519 + 3.22 - 70

6x = 25 + 12 - 1

6x = 36

x = 6

b) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

5x = 36 + 4

5x = 40

x = 8

20 tháng 9 2018

c) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 5

d) [(6x - 39) : 7]. 4 = 12

(6x - 39) : 7 = 12 : 4

(6x - 39) : 7 = 3

6x - 39 = 3 . 7

6x - 39 = 21

6x = 21 + 39

6x = 60

x = 10

x =