![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x + 7 chia hết cho x
Ta có: 7 chia hết cho x
=> x thuộc Ư(7)
=> Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
Mà x thuộc N nên:
x thuộc {1; 7}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) ta có 2x+5=2(x+2)+1
vì 2(x+2) chia hết cho x+2 nên để 2(x+2)+1 chia hết cho x+2 thì 1 chia hết cho x+2
hay x+2 là ước của 1
ta có Ư(1)=-1,1
nếu x+2=1 thì x=-1
nếu x+2=-1 thì x=-3
2) ta có 3x+5=3(x-2)+11
vì 3(x-2) chia hết cho x-2 nên để 3(x-2)+11 thì 11 chia hết cho x-2 hay x-2 là ước của 11
ta có Ư(11)=-11;-1;1;11
nếu x-2=-11 thì x=-9
nếu x-2=-1 thì x=1
nếu x-2=1 thì x=3
nếu x-2=11 thì x=12
các câu còn lại tương tự .cho mình **** nha
x1=8
x2=2
38-6=32-----2+2=4
32:4=8
#chuchoctot