![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk giúp bạn câu cuối nhé:
3|x+2|-5=16
3|x+2|=16+5
3|X+2|=21
|x+2|=21:3
|x+2|=7
=>x+2=7 hoặc x+2=-7
+) với x+2=7 +) với x+2= -7
x=5. x=-9
vậy x€{5,-9}
nếu có TGian mk sẽ giải cho bạn mấy câu trên
cam ơn bạn nhé bạn có giup mình not câu trên trong vong ngay ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 12 ( 2x - 6 ) - 43= 53
12 ( 2x - 6 ) - 43= 125
12 ( 2x - 6 ) =125+43
12 ( 2x - 6 ) =168
2x - 6=168:12
2x - 6=14
2x=14+6
2x=20
x=20:2
x=10
b) 7 ( 25 - 3x ) = 34 - 25
7 ( 25 - 3x ) = 49
25 - 3x =49:7
25 - 3x =7
3x=25-7
3x=18
x=18:3
x=6
c) ( 3x - 5 ) + 34 + 60 = 53
( 3x - 5 ) + 81 + 1 = 125
( 3x - 5 ) + 81=125-1
( 3x - 5 ) + 81=124
3x - 5=124-81
3x - 5=43
3x=43+5
3x=48
x=48:3
x=16
d) 3x + 2x ( 23 . 5 - 32 . 4 ) + 52 = 44
3x + 2x ( 8 . 5 - 9 . 4 ) + 25 = 256
3x + 2x.4 + 25 = 256
3x + 2x.4=256-25
3x + 2x.4=231
(3+2).x.4=231
5x.4=231
5x=231:4
5x=57,75
x=57,75:5
x=11,55
e) 720 : [ 41 - (2x - 5 ) ] = 23 .5
720 : [ 41 - ( 2x - 5 ) ] =40
41 - ( 2x - 5 )=720:40
41 - ( 2x - 5 )=18
2x - 5=41-18
2x - 5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 4x-(2x-5)=21
4x-2x+5=21
2x+5=21
2x=21 -5
2x=16
x=16/2
x=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x=-\frac{1}{2}\)
b) \(x=-\frac{29}{15}\)
c) \(x=\frac{5}{6}\)
**** cho mình nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 14x-8x=10+5
x(14-8)=15
x6=15
x=15/6
2)5x-3x=30-15
2x=15
x=15/2
3)làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)
\(\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{3}:x=\frac{-1}{15}\)
\(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}\)
\(x=-5\)
b)
\(\frac{10}{3x}+\frac{67}{4}=-13.25\)
\(\frac{10}{3x}+\frac{67}{4}=\frac{-53}{4}\)
\(\frac{10}{3x}=\frac{-53}{4}+\frac{67}{4}\)
\(\frac{10}{3x}=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow10.2=7.3x\)
\(20=21x\)
\(x=\frac{20}{21}\)
c)
x+30%x=-1.3
x+0.3x=-1.3
x (1+0.3) = -1.3
x . 1.3 = -1.3
x = -1.3 : 1.3
x = 1
d)
\(\left(\frac{14}{5x}-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{5x}-50=51.\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{5x}-50=34\)
\(\frac{14}{5x}=34+50\)
\(\frac{14}{5x}=84\)
\(84.5x=14\)
420x = 14
\(x=\frac{1}{30}\)
a, \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)
=> \(\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{1}{3}:x=\frac{-1}{15}\)
=> \(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}\)
=> \(x=\frac{-1}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\frac{1}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{2}{3}x+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x-\frac{2}{3}x=1+\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{3}x=\frac{7}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{5}\div\frac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{21}{-5}\)
b. \(\frac{-4}{5}x+\frac{1}{3}=\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{2}{3}x+\frac{4}{5}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{-1}{6}=\frac{22}{15}x\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}\div\frac{22}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-15}{132}\)
\(|3x-5|-|\frac{-3}{2}|=\)\(5\)
\(|3x-5|-\frac{3}{2}=\)\(5\)
\(|3x-5|=5+\frac{3}{2}\)
\(|3x-5|=\frac{13}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-5=\frac{13}{2}\\3x-5=\frac{-13}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x=\frac{23}{2}\\3x=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{23}{6}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{23}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)
\(\left|3x-5\right|-\left|-\frac{3}{2}\right|=5\)
\(\left|3x-5\right|-\frac{3}{2}=5\)
\(\left|3x-5\right|=5+\frac{3}{2}\)
\(\left|3x-5\right|=\frac{10}{2}+\frac{3}{2}\)
\(\left|3x-5\right|=\frac{13}{2}\)
\(\Rightarrow3x-5=\frac{13}{2}\text{ hoặc }3x-5=-\frac{13}{2}\)
\(3x=\frac{13}{2}+5\) \(3x=-\frac{13}{2}+5\)
\(3x=\frac{13}{2}+\frac{10}{2}\) \(3x=-\frac{13}{2}+\frac{10}{2}\)
\(3x=\frac{23}{2}\) \(3x=-\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{23}{2}:3\) \(x=-\frac{3}{2}:3\)
\(x=\frac{23}{2}\times\frac{1}{3}\) \(x=-\frac{3}{2}\times\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{23}{6}\) \(x=-\frac{1}{2}\)
\(\text{Vậy }x=\frac{23}{6};x=-\frac{1}{2}\)