K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(3x+\frac{3}{5}\right).\left(\left|x\right|-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+\frac{3}{5}=0\\\left|x\right|-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=\frac{3}{5}\\\left|x\right|-\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x = \frac{1}{5}\\x∈ \left\{\frac{-1}{4};\frac{1}{4}\right\}\end{cases}}\)

20 tháng 9 2020

ngu thế à bạn

15 tháng 2 2018

a) \(|x+\frac{3}{4}|+|y-\frac{1}{5}|+|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=|y-\frac{1}{5}|=|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=0\)                           \(\Rightarrow|y-\frac{1}{5}|=0\)                                \(\Rightarrow|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=0\)                              \(\Rightarrow y-\frac{1}{5}=0\)                                      \(\Rightarrow x+y+z=0\)

\(x=\frac{-3}{4}\)                                                \(y=\frac{1}{5}\)                                                 thay x=-3/4; y=1/5 vào biểu thức trên

                                                                                                                                          ta có \(\frac{-3}{4}+\frac{1}{5}+z=0\)

                                                                                                                                                        \(z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\)

      VẬY X=-3/4; Y=1/5; Z=11/20

B) \(|3x-4|+\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=0\)                                    \(\Rightarrow\left|3y-5\right|=0\)

\(3x-4=0\)                                                    \(3y-5=0\)

\(3x=4\)                                                                    \(3y=5\)
\(x=\frac{4}{3}\)                                                                       \(y=\frac{5}{3}\)

VẬY X= 4/3; Y=5/3

C) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

ĐỂ \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|;\left|y-\frac{2}{5}\right|;\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

MÀ GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI LUÔN MANG SỐ NGUYÊN DƯƠNG

\(\Rightarrow x;y;z\in\varnothing\)

d) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|+\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=0\)                                \(\Rightarrow\left|3-y\right|=0\)

\(x+\frac{1}{5}=0\)                                                 \(3-y=0\)

\(x=\frac{-1}{5}\)                                                              \(y=3\)

VẬY X= -1/5; Y=3

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!!

15 tháng 2 2018

Ta có : 

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=0\\y-\frac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=\frac{11}{20}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{-3}{4};y=\frac{1}{5};z=\frac{11}{20}\)

4 tháng 4 2017

1)

a)|17x-5|-|17x+5|=0

   17x-5=0 hoặc 17x+5=0

    17x=0+5       17x=0-5

     17x=5          17x=-5

      x=5:17        x=-5:17

      x=5/17         x=-5/17

6 tháng 9 2019

a, \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

b. \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(Voly\right)\\x=4\end{cases}\Rightarrow x=4}\)

c, \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

d, \(\left(\frac{4}{5}\right)^{5x}=\left(\frac{4}{5}\right)^7\)

\(\Rightarrow5x=7\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)

e, Ta có: \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)

Để A ∈ Z <=> (x - 2) ∈ Ư(7) = { ±1; ±7 }

x - 21-17-7
x319-5

 Vậy....

6 tháng 9 2019

a) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Vậy : ....

b) \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loại\right)\\x=4\end{cases}}\)

c) \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Vậy :...

31 tháng 7 2023

|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|

\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}

31 tháng 7 2023

|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0

|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|

\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}

 

 

7 tháng 8 2018

mấy bạn hãy giúp mình

a.Ta có: 2|x| + 3|1-x| - |x-3| =0

              2x + 3 - 3x - x +3  =0

              -2x + 6                   =0

              -2x                        =-6

                  x                        =3

b.Ta có:4|3x-1| + |x| - 2|x-5| +7|x-3| =12

             12x-4 + x -2(x-5) + 7x - 3 =12

             12x-4+ x - 2x +10 + 7x - 3=12

              18x + 3                            =12

              18x                                  =12-3

              18x                                  =9 

                 x                                   =1/2

1 tháng 8 2017

a. 2 |x |+ 3 | 1- x| - 5 | x - 3= 0

2 x + 3 - 3 x - x + 3 = 0

-2x + 6                    =  0

- 2 x                       = - 6

     x                       = 3