K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2017

a) \(\left|2x-3\right|-\dfrac{5}{2}=\dfrac{1}{3}\)

\(\left|2x-3\right|=\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{2}{6}+\dfrac{15}{6}\)

\(\left|2x-3\right|=\dfrac{17}{6}\)

\(+)2x-3=\dfrac{17}{6}\Rightarrow2x=\dfrac{35}{6}\Rightarrow x=\dfrac{35}{12}\)

\(+)2x-3=\dfrac{-17}{6}\Rightarrow2x=\dfrac{1}{6}\Rightarrow x=\dfrac{1}{12}\)

vậy...

26 tháng 9 2017

\(\left|x-1\right|+3x=1\\ \Rightarrow\left|x-1\right|=1-3x\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=1-3x\\x-1=-1+3x\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x=2\\-2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=0\end{matrix}\right.\)

Dấu ngoặc vuông nhé

thánh bấm nhầm

5 tháng 4 2020

1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5=x^{14}\left(x+3\right)+5\)

Thay \(x+3=0\)vào đa thức ta được:\(A=x^{14}.0+5=5\)

2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)

Thay \(x=-3\)vào đa thức ta được: \(B=\left[x^{2006}\left(-3+3\right)+1\right]^{2017}=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2017}=1^{2017}=1\)

3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15=3x\left(7x^3+4x^2-x+8\right)+15\)

Thay \(7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được: \(C=3x.0+15=15\)

4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32x+2007\)

\(=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)

Thay \(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8=0\)vào đa thức ta được: \(D=4x.0+2007=2007\)

1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5\)

\(A=x^{14}\left(x+3\right)+5\)

\(A=x^{14}+5\)

2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}\)

\(B=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)

\(B=\left[x^{2006}.\left(-3+3\right)+1\right]^{2007}\)

\(B=1^{2007}=1\)

3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15\)

\(C=3x\left(7x^2+4x^2-x+8+5\right)\)

\(C=3x\left(0+5\right)\)

\(C=15x\)

4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32+2007\)

\(D=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)

\(D=4x.0+2007\)

\(D=2007\)

4 tháng 8 2020

Cảm mơn nha hihi

4 tháng 8 2020

a/ \(M=\left(-2x^4+x^2+5\right)-\left(5x^2-x^3+4x\right)\)

\(=-2x^4+x^2+5-5x^2+x^3-4x\)

\(=-2x^4+x^3-4x^2-4x+5\)

Vậy...

b/ \(M=-2x^4+x^2+5+5x^2-x^3+4x\)

\(=-2x^4-x^4+6x^2+4x+5\)

Vậy...

c/ \(M=\left(5x^2-x^3+4x\right)-\left(-2x^4+x^2+5\right)\)

\(=5x^2-x^3+4x+2x^4-x^2-5\)

\(=2x^4-x^3+4x^2-5\)

Vậy...

d/ \(M=-\left(5x^2-x^3+4x\right)\)

\(=x^4-5x^2-4x\)

Vậy..

19 tháng 7 2017

Ta có : x(x - 2) - x(x - 1) - 15 = 0

<=> x2 - 2x - x2 + x - 15 = 0

<=> -x - 15 = 0

=> -x = 15

=> x = -15

29 tháng 10 2018

a) \(-4x\left(x-5\right)-2x\left(8-2x\right)=-3\)

\(\Rightarrow[-4x^2-\left(-4x\right).5]-[2x.8-\left(2x\right)^2]=-3\)

\(\Rightarrow[-4x^2-\left(-20x\right)]-\left(16x-4x^2\right)=-3\)

\(\Rightarrow\left(-4x^2\right)+20x-16x+4x^2=-3\)

\(\Rightarrow[\left(-4x^2\right)+4x^2]+\left(20x-16x\right)=-3\)

\(\Rightarrow4x=-3\)

\(\Rightarrow x=\frac{-3}{4}\)

b) \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=120\)

\(\Rightarrow2^x+2^x.2+2^x.2^2+2^x.2^3=120\)

\(\Rightarrow2^x\left(1+2+4+8\right)=120\)

\(\Rightarrow2^x.15=120\)

\(\Rightarrow2^x=120:15=8=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

7 tháng 8 2019

Bài 1:

a) \(\left(2-3x\right)-\left(5x+8\right)=15x\)

\(\Leftrightarrow2-3x-5x-8-15x=0\)

\(\Leftrightarrow-23x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-6}{23}\)

Vậy...

b) \(3\left(x-3\right)-2\left(8-x\right)=6\)

\(\Leftrightarrow3x-9-16+2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow5x-31=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{31}{5}\)

Vậy...

c) \(\frac{7-x}{2}-\frac{2x-3}{4}=\frac{x+2}{8}-\frac{-1}{2}\)

\(\Leftrightarrow4\left(7-x\right)-2\left(2x-3\right)=x+2+4\)

\(\Leftrightarrow28-4x-4x+6-x-6=0\)

\(\Leftrightarrow-9x+28=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{28}{9}\)

Vậy...

d) \(x^2\cdot\left(-4x\right)+3=0\)

\(\Leftrightarrow-4x^3=-3\)

\(\Leftrightarrow x^3=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{\frac{3}{4}}\)

Vậy...

a) \(\left(2-3x\right)-\left(5x+8\right)=15x\)

\(\Leftrightarrow2-3x-5x-8=15x\)

\(\Leftrightarrow15x+3x+5x=2-8\)

\(\Leftrightarrow23x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{23}\)

Vậy : \(x=-\frac{6}{23}\)

b) \(3\left(x-3\right)-2\left(8-x\right)=6\)

\(\Leftrightarrow3x-9-16+2x=6\)

\(\Leftrightarrow5x=6+9+16=41\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{41}{5}\)

Vậy : \(x=\frac{41}{5}\)

8 tháng 8 2019
https://i.imgur.com/utL653g.jpg
8 tháng 8 2019

Đc chưa bạn (((*

23 tháng 9 2019

cho 4 th nha 

sau đó giải theo ct

23 tháng 9 2019

a. Em lập bảng xét trường hợp. Tham khảo lik bên dưới nhé! 

Câu hỏi của Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

b) Có: VT \(\ge\)0 => VP \(\ge\)0  => 4x \(\ge\)0   =>  x \(\ge\)0

Khi đó: | x+ 2 | = x + 2  ; | x + 3/5 | = x + 3/5;    | x + 1/2 | = x + 1/2

Do đó:

  \(|x+2|+|x+\frac{3}{5}|+|x+\frac{1}{2}|=4x\)

\(x+2+x+\frac{3}{5}+x+\frac{1}{2}=4x\)

\(3x+\frac{31}{10}=4x\)

\(x=\frac{31}{10}\)

c) Câu c chia trường hợp giống câu a.

d. \(|x^2.|2x-\frac{3}{4}||=x^2\)

\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|=x^2\)

\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|-x^2=0\)

\(x^2\left(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1\right)=0\)

TH1: \(x^2=0\)hay x = 0.

TH2: \(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1=0\)

   \(\left|2x-\frac{3}{4}\right|=1\)

  \(\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{4}=1\\2x-\frac{3}{4}=-1\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{4}\\2x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{1}{8}\end{cases}}\)

Vậy x =0 ; x =7/8 ; x= - 1/ 8.

7 tháng 8 2018

a) \(4^{x+2}.3^x=16.12^5\)

\(\Leftrightarrow4^{x+2}.3^x=4^2.4^5.3^5\)

\(\Leftrightarrow4^{x-5}.3^{x-5}=1\)

\(\Leftrightarrow12^{x-5}=1\)

\(\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5\)

7 tháng 8 2018

\(a)4^{x+2}.3^x=4^2.\left(4.3\right)^5\)

\(4^{x+2}.3^x=4^7.3^5\)

\(\Rightarrow4^{x+2}=4^7;3^x=3^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)