\(⋮\) n + 1

n2 + 1 \(⋮\) n

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 2 2017

3n + 1 chia hết cho n + 1 => 3 chia hết cho n + 1 ( vì n + 1 chia hết cho n + 1 )

=> n + 1 thuộc Ư(3)

=> n +1 thuộc {1, 3, -1, -3}

Ta có bảng sau:

n + 1 1 3 -1 -3
n 0 2 -2 -4

Vậy n = 0; 2; -2; -4. n2 + 1 chia hết

n2 + 1 chia hết cho n

=> n.n + 1 chia hết cho n

=> 1 chia hết cho n

=> n = 1; -1.

30 tháng 6 2018

4n - 1 \(⋮n-2\)

4n - 8 + 7 \(⋮n-2\)

=> 7\(⋮n-2\)

=> n-2\(\in\text{Ư}\left(7\right)\)

=> n - 2\(\in\left\{-7;-1;1;7\right\}\)

30 tháng 6 2018

b và c nữa bạn

23 tháng 7 2017

a) n+6⋮⋮ n b) 38-3n⋮⋮ n c) n+5⋮⋮ n+1 d) 28⋮⋮ n

23 tháng 7 2017

ban oi n\(\in\)N tim n

3 tháng 3 2020

\(a,\frac{n+5}{n+2}=\frac{n+2+3}{n+2}=1+\frac{3}{n+2}\)

Để \(n+5⋮n+2\) thì \(n+2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Xét bảng ( tự xét nha )

KL..

\(b,\frac{2n+3}{n-2}=\frac{2\left(n-2\right)+7}{n-2}=2+\frac{7}{n-2}\)

Giải các ý khác tương tự như trên

3 tháng 3 2020

Ta có n+5=n+2+3

Để n+5 chia hết cho n+2 thì n+2+3 chia hết cho n+2

Mà n thuộc n => n+2 thuộc N

=> n+2 thuộc Ư (5)={1;5}
Nếu n+2=1 => n=-1 (ktm)

Nếu n+1=5 => n=4(tm)

Vậy n=4 thì n+5 chia hết cho n+2

b) Ta có 2n+3=2(n-2)+7

Để 2n+3 chia hết cho n-2 thì 2(n-2)+7 chia hết cho n-1

n thuộc N => n-1 thuộc N

=> n-1 thuộc Ư (7)={1;7}

Nếu n-1=1 => n=2(tm)

Nếu n-1=7 => n=8 (tm)

24 tháng 7 2018

A\(⋮\)9

27 tháng 10 2017

giải giúp mk với mk sắp đi học rồibucminh

18 tháng 7 2017

Ta có: n^3+3.n^2-n-3=n^2.(n+3) -(n+3)=(n+3).(n-1).(n+1).
-Do n là số lẻ nên đặt n=2k+1.(k thuộc N).
=> n^3+3.n^2-n-3= (2k+4).2k.(2k+2)= 8.k.(k+1).(k+2).
-Do k(k+1) là tích 2 số tự nhiên liên tiếp nên k(k+1) chia hết cho 2 và k(k+1)(k+2) là tích 3 số tự nhiên liên tiếp nên k(k+1)(k+2) chia hết cho 3.
=> 8k(k+1)(k+2) chia hết cho 16 và chia hết cho 3. Mà (16,3)=1.
=> 8k(k+1)(k+2) chia hết cho 16.3.
=> n^3+3.n^2-n-3 chia hết cho 48 với mọi n là số tự nhiên lẻ (đpcm).                                                                                                 Bạn phân tích n^12-n^8-n^4+1. =(n-1)^2.(n+1)^2.(n^2+1)^2. (n^4+1).
-Do n lẻ nên trong n-1 và n+1 phải có một số chia hết cho 4, số còn lại chia hết cho 2; n^2+1 chia hết cho 2; n^4+1 chia hết cho 2.
=> (n-1)^2. (n+1)^2 chia hết cho 4^2.4; (n^2+1)^2 chia hết cho 4; n^4+1 chia hết cho 2.
=> (n-1)^2.(n+1)^2.(n^2+1)^2. (n^4+1) chia hết cho 4^2.4.4.2= 512.
Vậy đpcm.