Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3\frac{1}{3}.x+16\frac{3}{4}=-13,25\)
\(\frac{10}{3}x+16,75=-13,25\)
\(\frac{10}{3}x=-13,25-16,75\)
\(\frac{10}{3}x=-30\)
\(x=-9\)
Vậy \(x=-9\)
a. \(3\dfrac{1}{3}x+16=13,25\)
=> x + 16 = 13,25
=> x = 13,25 - 16
=> x = \(-\dfrac{11}{4}\)
b. x - 43 = (57 - x) - 50
=> 2x = 57 - 50 + 43
=> 2x = 7 + 43
=> 2x = 50
=> x = 50 : 2
=> x = 25
a) \(y+30\%y=-1.3\)
\(y+\dfrac{3}{10}y=\dfrac{-13}{10}\)
\(y\left(1+\dfrac{3}{10}\right)=\dfrac{-13}{10}\)
\(y\left(\dfrac{10}{10}+\dfrac{3}{10}\right)=\dfrac{-13}{10}\)
\(y\cdot\dfrac{13}{10}=\dfrac{-13}{10}\)
\(y=\dfrac{-13}{10}:\dfrac{13}{10}\)
\(y=\dfrac{-13}{10}\cdot\dfrac{10}{13}\)
\(y=-1\)
Vậy \(y=-1\).
b) \(y-25\%y=\dfrac{1}{2}\)
\(y-\dfrac{1}{4}y=\dfrac{1}{2}\)
\(y\left(1-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{1}{2}\)
\(y\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{1}{2}\)
\(y\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\)
\(y=\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}\)
\(y=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\)
\(y=\dfrac{2}{3}\)
Vậy \(y=\dfrac{2}{3}\).
c) \(3\dfrac{1}{3}y+16\dfrac{3}{4}=-13.25\)
\(\dfrac{10}{3}y+\dfrac{67}{4}=\dfrac{-53}{4}\)
\(\dfrac{10}{3}y=\dfrac{-53}{4}-\dfrac{67}{4}\)
\(\dfrac{10}{3}y=-30\)
\(y=-30:\dfrac{10}{3}\)
\(y=-30\cdot\dfrac{3}{10}\)
\(y=-9\)
Vậy \(y=-9\).
a) y+30%y=−1.3y+30%y=−1.3
y+310y=−1310y+310y=−1310
y(1+310)=−1310y(1+310)=−1310
y(1010+310)=−1310y(1010+310)=−1310
y⋅1310=−1310y⋅1310=−1310
y=−1310:1310y=−1310:1310
y=−1310⋅1013y=−1310⋅1013
y=−1y=−1
Vậy y=−1y=−1.
b) y−25%y=12y−25%y=12
y−14y=12y−14y=12
y(1−14)=12y(1−14)=12
y(44−14)=12y(44−14)=12
y⋅34=12y⋅34=12
y=12:34y=12:34
y=12⋅43y=12⋅43
y=23y=23
Vậy y=23y=23.
c) 313y+1634=−13.25313y+1634=−13.25
103y+674=−534103y+674=−534
103y=−534−674103y=−534−674
103y=−30103y=−30
y=−30:103y=−30:103
y=−30⋅310y=−30⋅310
y=−9y=−9
Vậy y=−9y=−9.
\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13,25\)
<=> \(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)\(\frac{10}{3}x=-\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)=> \(\frac{10}{3}x=-\frac{120}{4}=-30\)
<=> X=(-3)*3 => X=-9
Đáp số: x=-9
a) (7x - 11)3 = 25 x 52 + 200
(7x - 11)3 = 800 + 200
(7x - 11)3 = 1000
(7x - 11)3 = 103
=> 7x - 11 = 10
=> 7x = 10 + 11
=> 7x = 21
=> x = 3
b) \(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13,25\)
\(3\frac{1}{3}x=-13,25-16\frac{3}{4}\)
\(\frac{10}{3}x=-30\)
\(x=-9\)
\(3\frac{1}{3}y+16\frac{3}{4}=13,25\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}y+\frac{67}{4}=13\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}y+\frac{67}{4}=\frac{53}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}y=\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}y=\frac{-14}{4}\)
\(\Rightarrow y=-\frac{14}{4}:\frac{10}{3}\)
\(\Rightarrow y=-\frac{14}{4}.\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow y=\frac{-21}{20}\)
Chúc bạn học tốt !!!
y+30%y=-1,3
y+0,3y=-1,3
y.(1+0,3)=-1,3
y.1,3=-1,3
y=-1.3:1.3
y=-1
1, y + 30%y = -1,3
y + 3/10 y = -13/10
y.1 + 3/10 y = -13/10
y.( 1 + 3/10 ) = -13/10
y.13/10 = -13/10
y = -13/10 : 13/10
y = -1
vậy y = -1
2, y - 25%y = 1/2
y - 1/4 y = 1/2
y.1 - 1/4 y = 1/2
y.( 1 - 1/4 ) = 1/2
y.3/4 = 1/2
y = 1/2 : 3/4
y = 2/3
vậy y = 2/3
3, 3 1/3 y + 16 3/4 = -13,25
10/3 y + 67/4 = -53/4
10/3 y = -53/4 - 67/4
10/3 y = -30
y = -30 : 10/3
y = -9
vậy y = -9
các bạn hãy tk cho mk nhé,ko pik kết quả có đúg 100% ko nhưng cách làm đúg đó
\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13,25\)
\(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=\frac{-53}{4}\)
\(\frac{10}{3}x\) =\(\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}\)
\(\frac{10}{3}x\) =-30
\(x\) =-30:\(\frac{10}{3}\)
\(x\) =-9
\(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=-13,25\)
\(\frac{10}{3}x+16,75=-13,25\)
\(\frac{10}{3}x=-13,25-16,75\)
\(\frac{10}{3}x=-30\)
\(x=-30\) : \(\frac{10}{3}\)
\(x=-9\)
Vậy \(x=-9\)