K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(3a-1\right)^2+2\left(3a-1\right)\left(2+6\right)+\left(2+6\right)^2\)

\(=\left(3a-1+8\right)^2\)

\(=\left(3a+7\right)^2\)

1: =(4x-1)^2-3(4x-1)

=(4x-1)(4x-1-3)

=4(x-1)(4x-1)

2: =-8x^4y^5(2y+3x)

3: =(a-5)^2-4b^2

=(a-5-2b)(a-5+2b)

5: =x^2-mx-nx+mn

=x(x-m)-n(x-m)

=(x-m)(x-n)

6: =(4a^2-3a-18-4a^2-3a)(4a^2-3a-18+4a^2+3a)

=(-6a-18)(8a^2-18)

=-6(2a-3)(2x+3)(a+3)

16 tháng 10 2018

@Phùng Minh Quân giúp mình với

18 tháng 10 2016

xem lại đề

 

18 tháng 10 2016

uk quên 3a3

24 tháng 12 2020

a, \(\frac{x+1}{2x+6}+\frac{2x+3}{x^2+3x}=\frac{x+1}{2\left(x+3\right)}+\frac{3x+2}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{x^2+x}{2x\left(x+3\right)}+\frac{6x+4}{2x\left(x+3\right)}=\frac{x^2+7x+4}{2x\left(x+3\right)}\)

b, Sua de :  \(\frac{3}{2x+6}-\frac{x-6}{2x^2+6x}=\frac{3}{2\left(x+3\right)}-\frac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{3x}{2x\left(x+3\right)}-\frac{x-6}{2x\left(x+3\right)}=\frac{2x+6}{2x\left(x+3\right)}=\frac{1}{x}\)

7 tháng 12 2019

a) \(\frac{1}{x^2-x+1}+1-\frac{x^2+2}{x^3+1}\)

+) Đkxđ: \(\hept{\begin{cases}x^2-x+1\ne0\\x^3+1\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ne0\\x^3\ne-1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ne0\left(lđ\right)\\x\ne-1\end{cases}}}\)

+) \(A=\frac{1}{x^2-x+1}+1-\frac{x^2+2}{x^3+1}\)

\(=\frac{1}{x^2-x+1}+1-\frac{x^2+2}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(=\frac{x+1+x^3+1-x^2+2}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(=\frac{x^3-x^2+x+4}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

P/s: ko chắc

7 tháng 12 2019

Huhu luoi qua

a) \(\frac{1}{x^2-x+1}+1-\frac{x^2+2}{x^3+1}\)

\(=\frac{1}{x^2-x+1}+1-\left(\frac{x^2+2}{x^3+1}\right)\)

\(=\frac{x^5-2x^4+3x^3-2x^2+x}{x^5-x^4+x^3+x^2-x+1}\)

\(=\frac{x\left(x^4-2x^3+3x^2-2x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^4-2x^3+3x^2-2x+1\right)}\)

\(=\frac{x}{x+1}\)

b) \(\frac{7}{x}-\frac{x}{x+6}+\frac{36}{x^2+6x}\)

\(=\frac{-x^2+7x+78}{x^2+6x}\)

\(=\frac{\left(-x-6\right)\left(x-13\right)}{x\left(x+6\right)}\)

\(=\frac{-x+13}{x}\)

3 tháng 11 2019

Một người mua một chiếc áo với giá 800000 đồng để về bán. Sau khi bán, người đó nhẩm tính số tiền lãi bằng 20% số tiền đã bỏ ra mua. 1. Tính số tiền người đó được lãi. 2. Hỏi phải tăng chiếc áo bao nhiêu tiền để được lãi bằng 20% giá bán?

30 tháng 9 2018

1.

a) ( a+1)(a+2)(a^2+4)(a-1)(a^2+1)(a-2)

= [(a+1)(a-1)][(a-2)(a+2)](a^2+1)(a^2+4)

=[(a^2+1)(a^2-1)][(a^2+4)(a^2-4)]

=(a^4-1)(a^4-16)

b)(3a+1)^2 + (2-3a)(2+3a)

= 9a2 + 6a +1 + 4 - 9a2

= 6a+5

2.

Ta có a3 +b3 = ( a + b)(a2 -ab + b2) = a2 + 2ab +b2 -3ab = (a+b)2 -3ab = 1-3ab ( dpcm)

30 tháng 9 2018

1.

a) (a + 1)(a + 2)(a+ 4)(a - 1)(a+ 1)(a - 2)

= [(a + 1)(a - 1)][(a + 2)(a - 2)](a+ 4)(a+ 1)

= (a2 - 1)(a2 - 4)(a2 + 4)(a2 + 1)

= [(a2 - 1)(a2 + 1)][(a2 - 4)(a2 + 4)]

= (a4 - 1)(a4 - 16)

= a8 - 16a4 - a4 + 16

= a8 - 17a4 + 16

b) (3a + 1)2 + (2 - 3a)(2 + 3a)

= 9a2 + 6a + 1 + 22 - 9a2

= (9a2 - 9a2) + 6a + (1 + 4)

= 6a + 5

2.

a + b = 1

(a + b)3 = 13

a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 = 1

a3 + b3 + 3ab(a + b) = 1

a3 + b3 = 1 - 3ab(a + b)

Mà a + b = 1

=> a3 + b3 = 1 - 3ab

Vậy với a + b = 1 thì a3 + b3 = 1 - 3ab