Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
rất dễ và vô cùng dễ;
a) = (x+y+1)2 nó chính là a2 + 2ab+b2 = (a+b)2
a = x+y; b = 1
b) = (a2+9 +6a)(a2+9 -6a)
= (a+3)2(a-3)2 = (a2 - 9)2
giúp tui gấp
tui sẽ nhấn 'đúng' cho, và cảm ơn những mem nào trả lời giùm nha
a) \(=[3\left(a-b\right)]^2-[2\left(x-y\right)]^2\)
\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)
b)\(=\left(a^2+3^2\right)^2-\left(6a\right)^2\)
\(=\left(a^2-2.a.3+3^2\right)\left(a^2+2.a.3+3^2\right)\)
\(=\left(a-3\right)^2.\left(a+3\right)^2\)
c)\(=\left(x+y\right)^2-2.\left(x+y\right).1+1^2\)
\(=\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
nhớ tích nha
\(9\left(a-b\right)^2-4\left(x-y\right)^2\)
\(=\left[3\left(a-b\right)\right]^2-\left[2\left(x-y\right)\right]^2\)
\(=\left(3a-3b\right)^2-\left(2x-2y\right)^2\)
\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)
a) \(36a^4-y^2=\left(6a^2-y\right)\left(6a^2+y\right)\)
b) \(6x^2+x-2=2x\left(3x+2\right)-1\left(3x+2\right)=\left(3x+2\right)\left(2x-1\right)\)
1, -3x4y + 6x3y - 3x2y
= -3x2y (x2 - 2x + 1)
= -3x2y(x - 1)2
2, 12x2 - 12xy + 3y2
= 3(4x2 - 4xy + y2)
= 3(2x - y)2
3, 20x4y2 - 20x3y3 + 5x2y4
= 5x2y2(4x2 - 4xy + y2)
= 5x2y2(2x - y)2
4, 16x5y2 - 16x4y3 + 4x3y4
= 4x3y2(4x2 - 4xy + y2)
= 4x3y2(2x - y)2
5, -12x4y + 12x3y2 - 3x2y3
= -3x2y(4x2 - 4xy + y2)
= -3x2y(2x - y)2
6, (a2 + 4)2 - 16a2
= (a2 + 4 - 4a)(a2 + 4 - 4a)
7, (a2 + 9)2 - 36a2
= (a2 + 32)2 - (6a)2
= (a2 + 32 - 6a)(a2 + 32 + 6a)
= (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)
8, (a2 + 4b2)2 - 16a2b2
= (a2 + 4b2 - 4ab)(a2 + 4b2 + 4ab)
= (a2 - 4ab + 4b2)(a2 + 4ab + 4b2)
= (a - 2b)2(a + 2b)2
= (a2 - 4b2)4
Câu này có sai thì bạn thông cảm nhá!!!
9, 36a2 - (a2 + 9)2
= (6a)2 - (a2 + 9)2
=- (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)
= -(a - 3)2(a + 3)2
= -(a2 - 9)4
Câu 10 giống câu 8 bạn nhé
Đặt \(t=a+\frac{1}{36a}\)
Ta có : \(9t^2-6t+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3t-1\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow t=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow a+\frac{1}{36a}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{36a^2+1}{36a}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow36a^2+1=12a\)
\(\Leftrightarrow36a^2-12a+1=0\)
\(\left(6a-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow a=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a}=6\)
4a2b2 + 36a2b3 + 6ab4
= 2ab2(2a + 18ab + 3b2)
4a2b3 - 6a3b2
= 2a2b2(2b - 3a)
Đề là gì bạn?
\(=\left(6a^2-y\right)\left(6a^2+y\right)\)