Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3B=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{100.103}.\)
\(3B=\frac{4-1}{1.4}+\frac{7-4}{4.7}+\frac{10-7}{7.10}+...+\frac{103-100}{100.103}\)
\(3B=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}=1-\frac{1}{103}=\frac{102}{103}\)
\(B=\frac{102}{3.103}=\frac{34}{103}\)
Ta có:\(\left(-12\right)+\left(-13\right)+36+\left(-11\right)=\left(-12-13-11\right)+36\)
\(=\left(-36\right)+36\)
\(=0\)
-(-21+43+7) - (11-53-17)
= -(22+7) - (-42 -17)
= (-29) - (-59)
= +( 59-29)
=+30 ( hay bn ghi 30 cx đc nha)
bài này dễ mà
\(10^{28}+8\)
\(=1000...0000+8\)
28 chữ số 0
\(=100...008\)
27 chữ số 0
Ta có 1+0+0+...+0+8=9\(⋮\)9=>1028+9\(⋮\)9
vậy........
Ta có: \(36.17+36.54+64.71\)
\(=36.\left(17+54\right)+64.71\)
\(=36.71+64.71\)
\(=71.\left(36+64\right)\)
\(=71.100=7100\)
\(=36.\left(17+54\right)+64.71\)
\(=36.71+64.71\)
\(=\left(36+64\right).71\)
\(=100.71\)
\(=7100\)
\(k\) \(mk\) \(nha\)
Với n = 0 thì 3n + 9n + 36 là số nguyên tố (t/m)
Với n > 0 thì 3n chia hết cho 3, 9n chia hết cho 3, 36 chia hết cho 3 => 3n + 9n + 36 chia hết cho 3 mà 3n + 9n + 36 > 3 => 3n + 9n + 36 là hợp số (loại)
Vậy n = 0
Vì:3^n+9*n+36 là số nguyên tố
Nên:n phải bằng 0
VD:Cho n là 3
Thì luc này tổng là ..........nhưng sẽ kô là số nguyên tố
Vì : Số chia hết cho 2 + số chia hết cho 3 sẽ bằng số chia hết cho 2 hoặc 3
= 36^0 .1^2018.2018
=1x1x2018
=2018 nhen
-Chúc bạn học tốt!-