\(^{x+1}\)+6250=25\(^3\)

tìm x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
8 tháng 3 2024

3 . 5^(x+1) + 6250 = 25^3

→ 3 . 5^(x+1) = (5^2)^3 - 10.5^4

→ 3 . 5^(x+1) = 5^6 - 10 . 5^4

→ 3 . 5^(x+1) = 5^4 . ( 5^2 - 10 )

→ 3 . 5^x . 5^1 = 5^4 . ( 25 - 10 )

→ 15 . 5^x = 5^4 . 15

→ x = 4

8 tháng 3 2024

3.5ˣ⁺¹ + 6250 = 25³

3.5ˣ⁺¹ + 6250 = 15625

3.5ˣ⁺¹ = 15625 - 6250

3.5ˣ⁺¹ = 9375

5ˣ⁺¹ = 9375 : 3

5ˣ⁺¹ = 3125

5ˣ⁺¹ = 5⁵

x + 1 = 5

x = 5 - 1

x = 4

26 tháng 5 2018

a,lxl=3,5

=>x=3,5

b,lxl=0

=>x=0

26 tháng 5 2018

Làm từng bài nha bạn 

\(a)\) \(\left|x\right|=3,5\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3,5\\x=-3,5\end{cases}}\)

Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-3,5\)

Chúc bạn học tốt ~ 

15 tháng 5 2017

\(\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{5}{11}.\)

\(\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{5}{11}\)

\(1-\frac{1}{x+2}=\frac{5}{11}:\frac{1}{2}\)

\(1-\frac{1}{x+2}=\frac{5}{11}\cdot2=\frac{10}{11}\)

\(\frac{1}{x+2}=1-\frac{10}{11}\)

\(\frac{1}{x+2}=\frac{1}{11}\)

\(\Rightarrow x+2=11\)

\(\Rightarrow x=11-2=9\)

vậy x=9

ko viết đề bài nha

15 tháng 5 2017

dễ hèo

26 tháng 10 2019

Bài 1:     25 + 3(x - 8) = 106

                      3(x - 8) = 106 - 25

                      3(x - 8) = 81

                        (x - 8) = 81 : 3

                        (x - 8) = 27

                                x = 27 + 8

                                x = 25

Bài 2:       720 : [41 - (2x - 5)] = 23 . 5

                720 : [41 - (2x - 5)] = 8 . 5

                720 : [41 - (2x - 5)] = 40

                         [41 - (2x - 5)] = 720 : 40

                         [41 - (2x - 5)] = 18

                                  (2x - 5) = 41 - 18

                                  (2x - 5) = 23

                                          2x = 23 + 5

                                          2x = 28

                                            x = 28 : 2

                                            x = 14

15 tháng 8 2018

\(\left(1+\frac{1}{1\cdot3}\right)\left(1+\frac{1}{2\cdot4}\right)\left(1+\frac{1}{3\cdot5}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2014\cdot2016}\right)=\frac{x}{1008}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{3}\cdot\frac{9}{8}\cdot\frac{16}{15}\cdot...\cdot\frac{4060225}{4060224}=\frac{x}{1008}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(2\cdot2\right)\left(3\cdot3\right)\left(4\cdot4\right)...\left(2015\cdot2015\right)}{\left(1\cdot3\right)\left(2\cdot4\right)\left(3\cdot5\right)...\left(2014\cdot2016\right)}=\frac{x}{1008}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot2015\right)\left(2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot2015\right)}{\left(1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot2014\right)\left(3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot2016\right)}=\frac{x}{1008}\)

\(\Rightarrow\frac{2015\cdot2}{1\cdot2016}=\frac{x}{1008}\)

\(\Rightarrow\frac{2015}{1008}=\frac{x}{1008}\)

\(\Rightarrow x=2015\)

16 tháng 3 2019

a) \(x+\)\(\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}\)

\(\Rightarrow x+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}\right)=\frac{-37}{45}\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}=-\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-3}{5}\)

b) Đặt \(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{2003.2005}\)

\(\Rightarrow2A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{2003.2005}\)

\(\Rightarrow2A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2005}\)

\(\Rightarrow2A=1-\frac{1}{2005}\)

\(\Rightarrow2A=\frac{2004}{2005}\)

\(\Rightarrow A=\frac{1002}{2005}\)

16 tháng 3 2019

Tính tổng:
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{2003.2005}\) 

\(\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{2003+2005}\right)\)  

\(\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+..+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2005}\right)\) 

\(\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{2005}\right)\)

\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2004}{2005}\)  

\(\frac{1002}{2005}\) 

k nha

2 tháng 8 2019

[X-1]^3=125

[x-1]^3=5^3

x-1=5

x=5+1

x=6

Vậy x=6

2 tháng 8 2019

a) \(\left(x-1\right)^3=125\)

\(\Rightarrow x-1=5\)

\(\Rightarrow x=6\)

b) \(2^{x+2}-2^x=96\)

\(\Rightarrow2^x.2^2-2^x=96\)

\(\Rightarrow2^x.3=96\)

\(\Rightarrow2^x=32=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

c) \(\left(2x+1\right)^3=343=7^3\)

\(\Rightarrow2x+1=7\)

\(\Rightarrow x=3\)

22 tháng 4 2018

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\frac{2}{3}x\)            = \(\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{3}x\)            =          \(\frac{3}{5}\)

     \(x\)             =     \(\frac{3}{5}:\frac{2}{3}\)

     \(x\)             =         \(\frac{9}{10}\)

12 tháng 8 2020

TA CÓ THỂ THẤY, VẾ TRÁI CÓ: 12 CẶP

=>   \(12x+\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{23.25}\right)=11x+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^5}\)

<=>  \(x+\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{23.25}\right)=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^5}\)       (****)

Ta xét:    \(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{23.25}\)

=>   \(2A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{23.25}\)

=>   \(2A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{25}\)

=>   \(2A=1-\frac{1}{25}=\frac{24}{25}\)

=>   \(A=\frac{12}{25}\)

Ta tiếp tục xét:      \(B=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^5}\)

=>   \(3B=1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^4}\)

=>   \(3B-B=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^4}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^5}\right)\)

=>   \(2B=1-\frac{1}{3^5}=\frac{242}{243}\)

=>   \(B=\frac{121}{243}\)

THAY CÁC GIÁ TRỊ A; B VÀO PT (****) TA ĐƯỢC: 

=>   \(x+\frac{12}{25}=\frac{121}{243}\)

<=>   \(x=\frac{121}{243}-\frac{12}{25}=\frac{109}{6075}\)

29 tháng 4 2018

\(\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{\left\{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)\right\}}\right)=\frac{49}{99}\)

\(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2x+1}-\frac{1}{2x+3}\right)=\frac{49}{99}\)

\(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2x+3}\right)=\frac{49}{99}\)

\(\frac{1}{2}.\cdot\left(\frac{2x+3}{2x+3}-\frac{1}{2x+3}\right)=\frac{49}{99}\)

\(\frac{1}{2}.\frac{2x+2}{2x+3}=\frac{49}{99}\)

\(\frac{2x+2}{2x+3}=\frac{49}{99}:\frac{1}{2}\)

\(\frac{2x+2}{2x+3}=\frac{98}{99}\)

=) \(2x+2=98\)và \(2x+3=99\)

TH1 : \(2x+2=98\)

\(2x=98-2\)

\(2x=96\)

\(x=96:2\)

\(x=48\)( THỎa mãn )

TH2 : 
\(2x+3=99\)

\(2x=99-3\)

\(2x=96\)

\(x=96:2\)

\(x=48\)( THỎa mãn )

Vậy x = 48

29 tháng 4 2018

Đặt A=