![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(3x-1\right)^4=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\\3x=-\frac{1}{2}+1=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
b) \(\left(5x-2\right)^2=\frac{25}{121}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-2=\frac{5}{11}\\5x-2=-\frac{5}{11}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x=\frac{5}{11}+2=\frac{27}{11}\\5x=-\frac{5}{11}+2=\frac{17}{11}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{27}{55}\\x=\frac{17}{55}\end{cases}}\)
c) \(\left(5x+6\right)^3=\frac{-8}{27}=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow5x+6=-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow5x=-\frac{2}{3}-6=-\frac{20}{3}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{20}{3}:5=-\frac{4}{3}\)
a) (3x — 1) ^4 = 1/16
=>3x-1=-1/2 hoặc 1/2
- Với 3x-1=-1/2
=>3x=1/2
=>x=1/6
- Với 3x-1=1/2
=>3x=3/2
=>x=1/2
b)(5x — 2 )^2 = 25/121
=>5x-2=-5/11 hoặc 5/11
- Với 5x-2=-5/11
=>5x=17/11
=>x=17/55
- Với 5x-2=5/11
=>5x=27/11
=>x=27/55
c)(5x + 6)^3= -8/27
=>5x+6=-2/3
=>5x=-20/3
=>x=-4/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 : ( 5x - 17 )3 = 27
( 5x - 17 )3 = 33
=> 5x - 17 = 3
5x = 3 + 17
5x = 20
x = 20 : 5
x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^2+2x+1\)
Ta thấy : \(x^2\ge0\forall x\Rightarrow2x^2\ge0\forall x\)
\(2x\ge0\)với x dương ; \(2x\le0\)với x âm
\(1\ne0\)
=> \(2x^2+2x+1\ne0\)
=> Vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài này mk giải rồi:
a. x2 + 5x = 0
x (x+5) = 0
=> x = 0 và x + 5 = 0
=> x = 0 và x = 0 - 5 = -5
vậy nghiệm của đa thức là 0 và -5
b. 3x2 – 4x = 0
=> x (3x - 4) = 0
=> x= 0 và 3x - 4 = 0
=> x = 0 và 3x = 0 + 4 = 4 và x = 4/3
vậy nghiệm của đa thức là 0 và 4/3
c. 5x5 + 10x = 0
=> x (5x4 + 10 ) = 0
=> x = 0 và 5x4 + 10 = 0
=> x = 0 và 5x4 = 0 - 10 = -10
=> x= 0 và x4 = -10/5 = -2
vậy ngiệm của đa thức là 0
d. x3 + 27 = 0
=> x3 = 0 - 27 = - 27
=> x =\(\sqrt{27=-3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7\cdot\left(-28\right)=\left(-49\right)\cdot4\)
từ đó ta suy ra được các tỉ lệ thức sau :
\(\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28}\)
\(\frac{-49}{7}=\frac{-28}{4}\)
\(\frac{4}{7}=\frac{-28}{-49}\)
\(\frac{7}{4}=\frac{-49}{-28}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(2^x+2^{x+3}=788\)
\(2^x\left(1+2^3\right)=788\)
\(2^x.\left(1+8\right)=788\)
\(2^x.9=788\)
\(2^x=788:9\)
2^x = 87,(5)
Số dài quá, tự bấm máy tính đi
b) \(\left(5x-1\right)^3=-27\)
\(\left(5x-1\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow5x-1=-3\)
5x = -3 + 1
5x = -2
x = -2/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3(1-4x) (x-1) +4(3x-2) (x+3)=-27
b) 5(2x+3) (x+2)-2(5x-4) (x-1)=75