![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; \(A=2\left(1+2+2^2+2^3\right)+...+2^{2001}\left(1+2+2^2+2^3\right)\)
\(=15\left(2+...+2^{2001}\right)\) chia hết cho 3 và 15
\(A=2\left(1+2+2^2\right)+2^4\left(1+2+2^2\right)+...+2^{2002}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=7\left(2+2^4+...+2^{2002}\right)⋮7\)
b: \(3B=3^2+3^3+...+3^{2006}\)
=>\(2B=3^{2006}-3\)
=>\(2B+3=3^{2006}\) là lũy thừa của 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)\(\begin{cases}\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\\\begin{cases}\left(x-3\right)^2\ge0\\\left(y+2\right)^2\ge0\end{cases}\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=3\\y=-2\end{cases}\)
b) tương tự
b) (x-12+y)200+(x-4-y)200= 0
\(\begin{cases}\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}=0\\\begin{cases}\left(x-12+y\right)^{200}\ge0\\\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\end{cases}\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-12+y\right)^{200}=0\\\left(x-4-y\right)^{200}=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x-12+y=0\\x-4-y=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x+y=12\left(1\right)\\x-y=4\left(2\right)\end{cases}\)
Trừ theo vế của (1) và (2) ta được:
\(2y=8\Rightarrow y=4\)\(\Rightarrow\begin{cases}x+4=12\\x-4=4\end{cases}\)\(\Rightarrow x=8\)
Vậy x=8; y=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
T: Câu hỏi của Nguyen Thi Thu Huong - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Trường hợp 1: x<2
Pt sẽ là: 2-x+3-x=2
=>5-2x=2
=>2x=3
hay x=3/2(nhận)
Trường hợp 2: 2<=x<3
Pt sẽ là 2-x+x-3=2
=>-1=2(vô lý)
Trường hợp 3: x>=3
Pt sẽ là:
x-2+x-3=2
=>2x-5=2
=>2x=7
hay x=7/2(nhận)
b: Trường hợp 1: x<-2
Pt sẽ là:
-x-2-x+5=3
=>-2x+3=3
hay x=0(loại)
Trường hợp 2: -2<=x<5
Pt sẽ là x+2+5-x=3
=>7=3(vô lý)
Trường hợp 3: x>=5
Pt sẽ là x+2+x-5=3
=>2x-3=3
hay x=3(loại)
c: =>2|x-3|=12
=>|x-3|=6
=>x-3=6 hoặc x-3=-6
=>x=9 hoặc x=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=\left(x-1-x+3\right)^2=2^2=4\)
\(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+3\right)\left(2x-6\right)+\left(x-3\right)^2=\left(2x+3\right)^2+2\left(2x+3\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=\left(2x+3+x-3\right)^2=\left(3x\right)^2=9x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(A=3+\frac{3}{1+2}+\frac{3}{1+2+3}+...+\frac{3}{1+2+3+4+...+100}\)
\(A=3\left(1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+4+...+100}\right)\)
Đặt \(B=1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+4+...+100}\), khi đó ta đc:
\(B=1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+4+...+100}\)
Vì tổng số hạng bằng (số cuối + số đầu) . số số hạng : 2 nên ta có:
\(B=1+\frac{1}{\left(1+2\right).2:2}+\frac{1}{\left(1+3\right).3:2}+\frac{1}{\left(1+4\right).4:2}+...+\frac{1}{\left(1+100\right).100:2}\)
\(B=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{100.101}\)
\(B=2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{100.101}\right)\)
\(B=2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}\right)\)
\(B=2.\left(1-\frac{1}{101}\right)\)
\(B=2.\frac{100}{101}=\frac{200}{101}\)
Ta có:
\(A=3.B\Rightarrow A=3.\frac{200}{101}=\frac{600}{101}\)
Vậy \(A=\frac{600}{101}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
\(\dfrac{a^3}{\sqrt{b^2+3}}+\dfrac{a^3}{\sqrt{b^2+3}}+\dfrac{b^2+3}{8}\ge\dfrac{3a^2}{2}\)
Tương tự cho 2 BĐT còn lại ta cũng có:
\(\dfrac{b^3}{\sqrt{c^2+3}}+\dfrac{b^3}{\sqrt{c^2+3}}+\dfrac{c^2+3}{8}\ge\dfrac{3b^2}{2};\dfrac{c^3}{\sqrt{a^2+3}}+\dfrac{c^3}{\sqrt{a^2+3}}+\dfrac{a^2+3}{8}\ge\dfrac{3c^2}{2}\)
Cộng theo vế 3 BĐT trên ta có:
\(2P+\dfrac{a^2+b^2+c^2+9}{8}\ge\dfrac{3\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow P\ge\dfrac{\dfrac{3\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}-\dfrac{a^2+b^2+c^2+9}{8}}{2}=\dfrac{3}{2}\)
@DƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNG
\(a;b;c\ge0\)thỏa mãn \(ab+bc+ca=1\). CMR \(\dfrac{1}{2a+2bc+1}+\dfrac{1}{2b+2ca+1}+\dfrac{1}{2c+2ab+1}\ge1\)
Đảm bảo an ninh :))