Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-\frac{12}{5}:\frac{7}{11}-\frac{23}{5}:\frac{7}{11}-\frac{5}{11}\)
\(=-\frac{12}{5}.\frac{11}{7}-\frac{23}{5}.\frac{11}{7}-\frac{5}{11}\)
\(=\left(-\frac{12}{5}-\frac{23}{5}\right).\frac{11}{7}+\frac{5}{11}\)
\(=-7.\frac{11}{7}-\frac{5}{11}\)
\(=-\frac{16}{11}\)
\(\frac{-12}{35}:\frac{7}{11}-\frac{23}{5}:\frac{7}{11}-\frac{5}{11}\)
\(=\frac{-12}{35}.\frac{11}{7}-\frac{23}{5}.\frac{11}{7}-\frac{5}{11}\)
\(=\frac{-132}{245}-\frac{253}{35}-\frac{5}{11}\)
\(=\frac{-132}{245}-\frac{1771}{245}-\frac{5}{11}\)
\(=\frac{-1903}{245}-\frac{5}{11}\)
\(=\frac{-22158}{2695}\)
a: \(B=\left(-\dfrac{1}{5}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{-3}{35}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{1}{41}\)
\(=\dfrac{-7-25-3}{35}+\dfrac{3+2+1}{6}+\dfrac{1}{41}=\dfrac{42}{41}-1=\dfrac{1}{41}\)
không vì tổng 2 góc không bằng 180o
=> chúng không kề bù
b MOZ=180-XOM-XOZ=180-35-70=75o
5 / 14 + 18 / 35 + ( 5 / 4 - 5 / 4 ) : ( 5/12)^2
= 61 / 70 + 0 : ( 5 / 12)^2
= 61 / 70 + 0
= 61 / 70
ta có : ( -5/28 +7/4 + 8/35 ) : (- 69/20)
= ( -25/140 + 245/140 + 32/140 ) x (-20/69)
= (252/140) x (-20/69)
= (9/5) x (-20/69)
= (- 12/23)
tính nhanh:
2 x 3/7 + (2/9 - 10/7) - 5/3 x 9
= 6/7 + 2/9 - 10/7 - 5/3 x 9 = 6/7 + 2/9 - 10/7 - 15
= (6/7 - 10/7 ) + (2/9 - 135/9) = ( - 4/7 ) + (-133/9 )
= (- 36/63) + (-931/63)
= (- 967/63)
Ta có:
B = \(\frac{-5}{3}+\frac{-5}{15}+\frac{-5}{35}+...+\frac{-5}{2499}.\)
= \(-5\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+...+\frac{1}{2499}\right)\)
= \(-5\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{49.51}\right)\)
= \(-5\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right):2\)
= \(\frac{-5}{2}\left(1-\frac{1}{51}\right)\)
= \(\frac{-5}{2}.\frac{50}{51}\) = -6375
* Sửa:
a) 35 - (-x + 8) = 23 - (-7)
35 + x - 8 = 30
35 + x = 30 + 8
35 + x = 38
x = 38 - 35
x = 3
Vậy, x = 3
b) 4 - 2(x - 3) = 3 (3 - x)
4 - (2x - 2 . 3) = 3 . 3 - 3x
4 - (2x - 6) = 9 - (2x + x)
4 - 2x + 6 = 9 - 2x - x
(4 + 6) = 9 - x
10 = 9 - x
9 - 10 = x
-1 = x
x = -1
Vậy, x = -1
f x đồng biến trên 4 5 ; 5 Phương trình (*) có nhiều nhất 1 nghiệm thuộc 4 5 ; 5
Mà f 4 = 2 ⇒ x = 4 là nghiệm duy nhất của (*)
Vậy, phương trình đã cho có tập nghiệm S = 1 , 4 Tổng các nghiệm của phương trình là: 5.
Chọn: A
35 ( 7-2+5) = 35.10 = 350
35*7-70+35*5=245-70+175=175+175=350