Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{8}{9}:\dfrac{3}{7}=\dfrac{56}{27}\\ \dfrac{8}{9}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{58}{45}\\ \dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{13}{24}\\ \dfrac{3}{10}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{20}\\ 1\dfrac{2}{7}+6\dfrac{5}{6}=\dfrac{9}{7}+\dfrac{41}{6}=\dfrac{341}{42}\\ 5\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{23}{4}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{111}{20}\\ 6\dfrac{2}{9}:4\dfrac{7}{10}=\dfrac{56}{9}:\dfrac{47}{10}=\dfrac{560}{423}\\ \dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{6}=2\)
1+1+2+2+2+3+3+3+3+4+4+4+5+5+5+6+6+6+7+7+7+...+99+99+99+100
= (1x2)+(2x3)+(3x3)+(4x3)+(5x3)+(6x3)+(7x3)+...+(99x3)+100
=2x6x9x12x15x18x21x...x297+100
=(297-2) : 3 + 1 +100
ok , phần còn lại tự tính nha bạn
= 1 x 3 + 2 x 3 + 3 x 3 + 4 x 3 + ...+ 9 x 3
= 3 x ( 1 + 2 + 3 + 4 + ...+ 9)
= 3 x 45
= 135
a) \(\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{5}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)+\frac{2}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+1\)= \(\frac{5}{3}\)
b) \(\frac{6}{7}-\frac{5}{14}-\frac{3}{7}\)
= \(\frac{3}{7}-\frac{5}{14}\)
= \(\frac{6-5}{14}\) \(=\frac{1}{14}\)
a) 2/5+2/3+3/5=
= ( 2/5 + 3/5 ) + 2/3
= 1 + 2/3
= 5/3
b) 6/7-5/14-3/7=
= ( 6/7 - 3/7 ) - 5/14
= 3/7 - 5/14
= 6/14 - 5/14
= 1/14
c)[2/5+3/5]x 5/3
= 1 x 5/3
= 5/3
d)1:5/6-1
= 1 x 6/5 - 1
= 6/5 - 1
= 6/5 - 5/5
= 1/5
~ HOk tốt ~
Giải:
a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.
- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3.
- Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia).
Ta điền như sau:
(1 + 2) : 3 = 1.
b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn:
1 x 2 + 3 - 4 = 1
1 x (2 + 3 - 4) = 1
1 : (2 + 3 - 4) = 1
c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1
d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau:
(1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1
(1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1
(1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1
e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1
f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau:
((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1
((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1
Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau:
6 6 6 6 6
để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3 ; 4 ; 5 và 6.
Giải
- Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn:
(6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0
(6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0
- Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn:
6 + 6 - 66 : 6 = 1
6 - (66 : 6 - 6) = 1
- Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2
(6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2
- Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3
6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3
- Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn:
6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4
(6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4
- Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn:
6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5
6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5
- Biểu thức có giá trị bằng 6, như:
6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6
6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6.
Giải: a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3. - Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia). Ta điền như sau: (1 + 2) : 3 = 1. b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn: 1 x 2 + 3 - 4 = 1 1 x (2 + 3 - 4) = 1 1 : (2 + 3 - 4) = 1 c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1 d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau: (1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1 (1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1 (1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1 e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1 f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau: ((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 ((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 ((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1 ((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1 Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau: 6 6 6 6 6 để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3 ; 4 ; 5 và 6. Giải - Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn: (6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0 (6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0 - Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn: 6 + 6 - 66 : 6 = 1 6 - (66 : 6 - 6) = 1 - Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn: (6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2 (6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2 - Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn: (6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3 6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3 - Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn: 6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4 (6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4 - Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn: 6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5 6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5 - Biểu thức có giá trị bằng 6, như: 6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6 6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6. |
2 + 2 + 2 = 6
3 x 3 - 3 = 6
5 : 5 + 5 = 6
6 + 6 - 6 = 6
7 - 7 : 7 = 6
76875787