Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
1.
a) \(\frac{13}{8}:\frac{13}{4}=\frac{1}{2}=0,5=50\%\)
b) \(12,5:2,5=5=500\%\)
~ Hok tốt ~
2.
\(\left(\frac{37}{9}+\frac{13}{4}\right).\frac{9}{4}+\frac{11}{4}\)
\(=\frac{265}{36}.\frac{9}{4}+\frac{11}{4}\)
\(=\frac{265}{16}+\frac{11}{4}\)
\(=\frac{309}{16}\)
\(1+\left(\frac{9}{10}-\frac{4}{5}\right):\frac{19}{6}\)
\(=1+\frac{1}{10}:\frac{19}{6}\)
\(=1+\frac{3}{95}\)
\(=\frac{98}{95}\)
\(\left(-7+\left|13\right|\right)-\left(13-\left|-7\right|-25\right)-\left(25+\left|-10\right|-9\right)\)
\(=\left(-7+13\right)-\left(13-7-25\right)-\left(25+10-9\right)\)
\(=-7+13-13+7+25-25-10+9\)
\(=\left(-7+7\right)+\left(13-13\right)+\left(25-25\right)-10+9\)
\(=0+0+0-10+9\)
\(=-10+9\)
\(=-1\)
~ Hok tốt ~
a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}-1\)
\(=\frac{-4}{3}\)
b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=4+1=5\)
c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)
d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)
\(=\frac{12}{13}\)
A= \(11\frac{3}{13}-\left(2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\right)\)
= \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}-5\frac{3}{13}\)
= \(\left(11\frac{3}{13}-5\frac{3}{13}\right)-2\frac{4}{7}\)
= \(6-2\frac{4}{7}\)
= \(3\frac{3}{7}\)
B= \(\left(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\right)-4\frac{4}{9}\)
= \(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}-4\frac{4}{9}\)
= \(\left(96\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}\right)+3\frac{7}{11}\)
= \(92+3\frac{7}{11}\)
= \(95\frac{7}{11}\)
C= \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}+1\frac{5}{7}\)
= 1
(ý D bn tự làm ha)
mình vieetts ra thì dài lám
nếu bạn đã chác chăn về kiến thức thì hãy phân tích rồi tìm cách lam
còn ngược lại ban hãy tính máy tính rồi đoán cách làm cũng được
a; - \(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{5}{17}\) - \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - (\(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{3}{13}\)) + (\(\dfrac{5}{17}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - 1 + 1 - \(\dfrac{11}{20}\)
= 0 - \(\dfrac{11}{20}\)
= - \(\dfrac{11}{20}\)
b; \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{-5}{6}\) - \(\dfrac{11}{-12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) - \(\dfrac{10}{12}\) + \(\dfrac{11}{12}\)
= \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{5}{6}\)
c; [13.\(\dfrac{4}{9}\) + 2.\(\dfrac{1}{9}\)] - 3.\(\dfrac{4}{9}\)
= [\(\dfrac{52}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)] - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{54}{9}\) - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{14}{3}\)
a: =16-2+91=14+91=105
b: =9*5+8*10-27=45+53=98
c: =32+65-3*8=8+65=73
d; \(=5^3-10^2=125-100=25\)
e: \(=4^2-3^2+1=8\)
f: =9*16-16*8-8+16*4
=16(9-8+4)-8
=16*5-8
=72
a) \(2^4-50:25+13\cdot7\)
\(=2^4-2+91\)
\(=16-2+91\)
\(=14+91\)
\(=105\)
b) \(3^2\cdot5+2^3\cdot10-3^4:3\)
\(=9\cdot5+8\cdot10-3^3\)
\(=45+80-27\)
\(=98\)
c) \(2^5+5\cdot13-3\cdot2^3\)
\(=32+65-3\cdot8\)
\(=32+65-24\)
\(=73\)
d) \(5^{13}:5^{10}-5^2\cdot2^2\)
\(=5^{13-10}-\left(5\cdot2\right)^2\)
\(=5^3-10^2\)
\(=125-100\)
\(=25\)
e) \(4^5:4^3-3^9:3^7+5^0\)
\(=4^{5-3}-3^{9-7}+1\)
\(=4^2-3^2+1\)
\(=16-9+1\)
\(=8\)
f) \(3^2\cdot2^4-2^3\cdot4^2-2^3\cdot5^0+4^2\cdot2^2\)
\(=3^2\cdot4^2-2^3\cdot4^2-2^3\cdot1+4^2\cdot2^2\)
\(=4^2\cdot\left(3^2-2^3+2^2\right)-2^3\)
\(=4^2\cdot\left(9-8+4\right)-8\)
\(=16\cdot5-8\)
\(=72\)
\(\dfrac{3}{5}\times\left(-\dfrac{4}{13}\right)-\dfrac{3}{5}\times\dfrac{9}{13}+2\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}\left(-\dfrac{4}{13}-\dfrac{9}{13}\right)+2\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}\times\left(-1\right)+\dfrac{13}{5}\)
\(=-\dfrac{3}{5}+\dfrac{13}{5}\)
\(=\dfrac{10}{5}=2\)