Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{35}< \dfrac{x}{210}< \dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{70}{210}+\dfrac{18}{210}< \dfrac{x}{210}< \dfrac{120}{210}+\dfrac{126}{210}+\dfrac{105}{210}\)
\(\Leftrightarrow88< x< 441\)
b: Ta có: \(\dfrac{5}{3}+\dfrac{-14}{3}< x< \dfrac{8}{5}+\dfrac{18}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}-\dfrac{14}{3}< x< \dfrac{8}{5}+\dfrac{9}{5}\)
=>-9/3<x<17/5
=>-3<x<3,4
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
\(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)
<=> \(\frac{3}{2}+x=\frac{-11}{2}\)
<=> \(x=-7\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3x=-5\)
<=> \(\frac{1}{3}:3x=\frac{-21}{4}\)
<=> \(3x=\frac{-4}{63}\)
<=> \(x=\frac{4}{189}\)
\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)
<=> \(x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3x}-\frac{1}{4}=\frac{7}{1}\)
<=> \(\frac{2}{3x}=\frac{29}{4}\)
=> \(8=87x\)
<=> \(x=\frac{8}{87}\)
\(\frac{3}{5x}+\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)
<=> \(\frac{3}{5x}=\frac{-5}{14}\)
<=> \(-25x=42\)
<=> \(x=\frac{-42}{25}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):\left(-16.\frac{2}{3}\right)=0\)
<=> \(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{-32}{3}=0\)
<=> \(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{-32}{3}\)
<=> \(\frac{43}{8}+x=\frac{-83}{24}\)
<=> \(x=\frac{-53}{6}\)
học tốt