Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2+4+6+...+100\right).\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
Để í ngoặc \(\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]\)
\(\Leftrightarrow\left[\frac{6}{7}+-\frac{6}{7}\right]\)
\(\Leftrightarrow0\)
Vậy biểu thức \(\left(2+4+6+...+100\right).\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)có giá trị bằng 0
A=[2+4+6+...+100][3/5:0,7+3[-2/7]]:[1/2+1/4+1/6+...+1/100]
A=[2+4+6+...+100][6/7+[-6/7]]:[1/2+1/4+1/6+...+1/100]
A=[2+4+6+...+100][0]:[1/2+14+1/6+...+1/100]
A=0
CHỈ MK CÁCH VIẾT PHÂN SỐ ĐI
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
a)\(\left(\frac{1}{5}\right)^{3x-1}=\frac{1}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{5}\right)^{3x-1}=\left(\frac{1}{5}\right)^2\)
<=> 3x-1=2
<=> 3x=3
<=> x=1
c) \(\left(\frac{2}{3}\right)^{1-x}=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)
<=> 1-x=3
<=>x=-2
d) (0,7)3x+1=(0,7)3
<=> 3x+1=3
<=> 3x=2
<=> x=2/3
Bài 1:
- \(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)
- \(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1
-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
- \(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))
\(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)
Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1
2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{30}\)
Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1)`
`5/7*37 13/23 - 51 13/23*5/7`
`= 5/7* (37 13/23 - 51 13/23)`
`= 5/7* (-14)`
`= -10`
`2)`
`-2/3 +1/3+0,5+2 1/2`
`= -2/3 + 1/3 + 1/2 + 5/2`
`= (-2/3+1/3) + (1/2+5/2)`
`= -1/3 + 3`
`=8/3`
`3)`
`-0,5+2/3+1/2`
`= -1/2 + 2/3 + 1/2`
`= (-1/2 + 1/2) + 2/3`
`= 2/3`
`4)`
`(8+2 1/3-3/5) -(5+0,4)-(3 1/2 -2)`
`= 8+ 7/3 - 3/5 - 5 - 0,4 - 7/2 + 2`
`= (8+2-5) + (-3/5 - 2/5) + (7/3 - 7/2)`
`= 5 - 1 - 7/6`
`= 4 - 7/6 = 17/6`
`5)`
`(2/9-7/12):3/4+(16/9-5/12):3/4`
`= (2/9 - 7/12) \times 4/3 + (16/9 - 5/12) \times 4/3`
`= 4/3 *(2/9 - 7/12 + 16/9 - 5/12)`
`= 4/3 * [(2/9 + 16/9) + (-7/12 - 5/12)]`
`= 4/3 * ( 2 - 1)`
`= 4/3 * 1 = 4/3`
`6)`
`-(2021.0,7+19,75) +0,7- (8-19,75)`
`= -2021*0,7 -19,75 + 0,7 - 8 + 19,75`
`= 0,7*(-2021 + 1) - 8`
`= -1414-8`
`= -1422`
`7)`
`15/34+7/21+19/34-20/15`
`= (15/34 + 19/34) + 7/21 - 20/15`
`= 1 + 7/21 - 20/15`
`= 4/3 - 20/15 =0`
`8)`
`2 5/6+1/6:(-5/8)`
`= 17/6 + (-4/15)`
`= 77/30`
`9)`
`(-2)^2 +2/9. (4/5-2/3)`
`= 4 + 2/9*2/15`
`= 4+4/135`
`= 544/135`
`10)`
`(-1/5+3/7):5/4+(-4/5+4/7):5/4`
`= (-1/5+3/7) * 4/5 + (-4/5+4/7) * 4/5`
`= 4/5*(-1/5 +3/7-4/5+4/7)`
`= 4/5*[(-1/5-4/5)+(3/7+4/7)]`
`= 4/5* (-1+1)`
`= 4/5*0=0`
`11)`
`2022,2021 . 1954,1945+ 2022,2021 . (-1954,1945)`
`= 2022,2021 * [1954,1945 + (-1954,1945)]`
`= 2022,2021*0 `
`= 0`
`12)`
`-5,2 .72 +69,1 +5,2 . (-28)+(-1,1)`
`= -5,2*72 + 69,1 - 5,2*28 - 1,1`
`= -5,2*(72+28) + (69,1 - 1,1)`
`= -5,2*100 + 68`
`= -520 + 68`
`= -452`
`13)`
`(7 -1/2-3/4) : (5-1/4-5/8)`
`= 23/4 \div 33/8`
`=46/33`
`14)`
`(8+ 2 1/3 -3/5) -(5+0,4) -( 3 1/3 - 2)`
`= 8+ 2 1/3 - 3/5 - 5 - 0,4 - 3 1/3 + 2`
`= (8+2-5) + (2 1/3 - 3 1/3) - (0,6 + 0,4) `
`= 5 - 1 - 1`
`= 3`
\(\dfrac{\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{9}+\dfrac{2}{11}}{\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{7}{11}}-\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}}{1\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{8}+0,7}\\ =\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{11}\right)}{7\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{11}\right)}-\dfrac{\dfrac{2}{6}-\dfrac{2}{8}+\dfrac{2}{10}}{\dfrac{7}{6}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{7}{10}}\\ =\dfrac{2}{7}-\dfrac{2\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{10}\right)}{7\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}\right)}\\ =\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{7}=0\)
phân số cuối là \(\dfrac{2}{7}-\dfrac{2\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{10}\right)}{7\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{10}\right)}\) nha :vv
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
a) \(\text{}/3x-5/-\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\) b)\(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)
\(/3x-5/=\frac{10}{21}\) \([x.\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right)]=\frac{-5}{21}.7\)
\(\Rightarrow3x-5=\frac{10}{21}hay3x-5=\frac{-10}{21}\) \(\left[x.\frac{-16}{15}\right]=\frac{-5}{3}\)
\(3x=\frac{115}{21}\) \(3x=\frac{95}{21}\) \(x=\frac{25}{16}\)
\(x=\frac{115}{63}\) \(x=\frac{95}{63}\) Vậy x = \(\frac{25}{16}\)
Vậy x \(\in\left\{\frac{115}{63};\frac{95}{63}\right\}\)
1) 22x + 1 = 32
=> 22x + 1 = 25
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 5 - 1
=> 2x = 4
=> x = 2
(2) 3.x3 - 100 = 275
=> 3x3 = 275 + 100
=> 3x3 = 375
=> x3 = 375 : 3
=> x3 = 125
=> x3 = 53
=> x = 5
(4) (x - 1)3 - 25 = 72
=> (x - 1)3 = 49 + 32
=> (x - 1)3 = 81
(xem lại đề)
5) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x-y}{3-5}=\frac{-4}{-2}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=2\\\frac{y}{5}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.3=6\\y=2.5=10\end{cases}}\)
Vậy ...
6) Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) => \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\) => \(\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)
=> \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=\frac{x+y+z}{10+15+12}=\frac{-49}{37}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=-\frac{49}{37}\\\frac{y}{15}=-\frac{49}{37}\\\frac{z}{12}=-\frac{49}{37}\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{49}{37}\cdot10=\frac{-490}{37}\\y=-\frac{49}{37}\cdot15=-\frac{735}{37}\\z=-\frac{49}{37}\cdot12=-\frac{588}{37}\end{cases}}\)
Vậy ...
mk lm bài mà mk cho là ''khó'' nhất thôi nha
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\)và \(x+y+z=-49\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\left(1\right)\)
\(\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}\)
ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=\frac{x+y+z}{10+15+12}=-\frac{49}{37}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=-\frac{49}{37}\\\frac{y}{15}=-\frac{49}{37}\\\frac{z}{12}=-\frac{49}{37}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{49}{37}.10=-\frac{490}{37}\\y=-\frac{49}{37}.15=-\frac{735}{37}\\z=-\frac{49}{37}.12=-\frac{588}{37}\end{cases}}}\)
{3/5 : 0,7 + 3x (-2/7)}: (1/2 +1/4 +1/6 +....1/100}
= (6/7 - 6/7) : (1/2 + 1/4 + 1/6 + .......+1/100)
= 0 : (1/2 + 1/4 + 1/6 +...1/100)
= 0